Không có tiền tiêu xài cá nhân, Nguyễn Thị Thoa đã tự giới thiệu là nhân viên một công ty hàng không để lừa đảo xin việc làm.

Lừa xin việc, chiếm đoạt hàng ngàn USD

Không có tiền tiêu xài cá nhân, Nguyễn Thị Thoa đã tự giới thiệu là nhân viên một công ty hàng không để lừa đảo xin việc làm.

Ngày 17/2, Đội Điều tra Tổng hợp – Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết đã khởi tố bị can Nguyễn Thị Thoa (33 tuổi, trú tại phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội) để điều tra tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thoa được tại ngoại do đang nuôi con nhỏ.

Khoảng cuối năm 2010, qua quen biết, anh Tr nhờ Thoa xin việc làm. Thoa tự giới thiệu là đang cộng tác viên tại Công ty Cổ phần Đào tạo và huấn luyện nghiệp vụ hàng không Việt Nam.

Nguyễn Thị Thoa

Anh Tr. và Thoa thỏa thuận sẽ cho anh Tr. đi học tiếng Anh, sau đó nộp hồ sơ xin việc cho anh Tr vào lái xe chở hàng bốc xếp hàng hóa tại sân bay Nội Bài. Tổng số tiền anh Tr đưa cho Thoa là 74 triệu đồng. Thoa hứa 6 tháng, anh Tr sẽ được đi làm. Đến hẹn, anh Tr liên lạc với Thoa bất thành.

Trước đó vào cuối năm 2012, Công an quận Hoàng Mai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Thoa để điều tra tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên do Thoa bỏ trốn nên cuối tháng 6/2013, cơ quan điều tra ra quyết định truy nã. Đến cuối tháng 9/2015, cơ quan công an bắt giữ Thoa.

Tại cơ quan điều tra, Thoa cũng thừa nhận không có khả năng xin việc làm. Theo lời Thoa, do hoàn cảnh khó khăn cần tiền để đi học và chi tiêu cá nhân nên buộc phải nói xin được việc làm để tạo tin tưởng. Số tiền lừa của anh Tr, Thoa dùng 7 triệu để đóng học phí tiếng Anh, còn lại Thoa chi tiêu hết.

Cơ quan điều tra quận Hoàng Mai, Hà Nội còn làm rõ, với thủ đoạn lừa xin việc, Thoa đã lừa đảo của nhiều bị hại với số tiền hàng chục ngàn USD.

Công ty Cổ phần Đào tạo và huấn luyện nghiệp vụ hàng không Việt Nam cũng thông tin cho cơ quan điều tra không có nhân viên nào tên Thoa./.

Theo Việt Đức/VOV.VN


sydong
Theo Việt Đức/VOV.VN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]