(Baohatinh.vn) - Đang đánh cá trên sông Lam trong đêm, lưới của ông Trần Cảnh Thanh (trú tại thôn 1, xã Xuân Lam, huyện Nghi Xuân – Hà Tĩnh) bị vướng vật cản. Khi lặn xuống, ngư dân này phát hiện có một quả bom.

Ngư dân Hà Tĩnh phát hiện “thần chết” trên sông Lam

Đang đánh cá trên sông Lam trong đêm, lưới của ông Trần Cảnh Thanh (trú tại thôn 1, xã Xuân Lam, huyện Nghi Xuân – Hà Tĩnh) bị vướng vật cản. Khi lặn xuống, ngư dân này phát hiện có một quả bom.

Ngư dân Hà Tĩnh phát hiện “thần chết” trên sông Lam

Theo ông Thanh, quả bom có chiều dài khoảng 1,2m đường kính khoảng 40 – 45 cm; nằm ở độ sâu 5m, cách bờ khoảng 20 – 25m tại khúc sông Lam thuộc địa phận thôn 1 xã Xuân Lam.

Ngư dân Hà Tĩnh phát hiện “thần chết” trên sông Lam

Nhận được thông tin, chính quyền xã Xuân Lam phối hợp với Ban CHQS huyện Nghi Xuân cắt cử dân quân trực 24/24 để canh chừng quả bom và cảnh báo cho các phương tiện tàu bè qua lại tránh xa khu vực nguy hiểm. Đồng thời báo cáo về Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh bởi “việc phá dỡ bom mìn vượt quá khá năng của đơn vị”.

Ngư dân Hà Tĩnh phát hiện “thần chết” trên sông Lam

Chiều qua (12/6), Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Hoàng Anh Tú thông tin: Chúng tôi đã phối hợp với lực lượng biên phòng và cảnh sát biển thông báo cho người dân và các phương tiện tàu bè qua lại trên sông Lam biết. Đồng thời báo cáo đến Bộ Tư lệnh Quân khu 4 để có kế hoạch trục vớt, đảm bảo an toàn, bởi quả bom nằm ở vị trí rất khó xử lý. (Trong ảnh: quả bom được định vị, cảnh báo).

Tin liên quan:

Hoài Nam


Hoài Nam

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]