Mới 46 tuổi nhưng Nguyễn Thị Kim Phượng sở hữu một số lượng đất đai lớn, sử dụng xế hộp xịn vi vu trên đường phố khiến ai cũng lác mắc. Chỉ đến khi bị bắt, mọi người mới biết, Phượng là một “trùm” buôn bán ma túy với số lượng mỗi lần giao dịch được tính bằng bánh.

"Nữ doanh nhân thành đạt" mỗi tuần bán 7 bánh heroin

Mới 46 tuổi nhưng Nguyễn Thị Kim Phượng sở hữu một số lượng đất đai lớn, sử dụng xế hộp xịn vi vu trên đường phố khiến ai cũng lác mắc. Chỉ đến khi bị bắt, mọi người mới biết, Phượng là một “trùm” buôn bán ma túy với số lượng mỗi lần giao dịch được tính bằng bánh.

nu doanh nhan thanh dat moi tuan ban 7 banh heroin

Nguyễn Thị Kim Phượng và tang vật.

Với sự ma mãnh vốn có nên để triệt phá được đường dây ma túy do Nguyễn Thị Kim Phượng (46 tuổi, ngụ Hóc Môn) điều hành, Đội 2, Phòng Cảnh sát ma túy (PC47, Công an TP Hồ Chí Minh) phải mất một thời gian khá dài, theo dõi, thu thập đầy đủ chứng cứ để triệt phá.

Với vỏ bọc của một người thành đạt, giàu có, luôn sử dụng xế hộp xịn khi ra ngoài, Phượng đã qua mắt được những người tiếp xúc với mình.

Ít ai ngờ, người phụ nữ này mỗi tuần đã tuồn từ 5-7 bánh heroin ra ngoài thị trường, gieo rắc bao nhiêu "cái chết trắng" và làm tan nát không biết bao nhiêu gia đình.

Thông qua các mối quan hệ xã hội, được lớp đàn chị đi trước chỉ bảo cách pha trộn thêm tạp chất vào heroin nguyên chất bán sẽ kiếm được nhiều lời hơn, nhanh giàu, Phượng đã mày mò học cách pha chế và tự sản xuất, đóng bánh heroin giao cho các đầu nậu khác.

Do muốn tận thu nguồn lợi, không muốn có trung gian vì dễ bị phát hiện, Phượng tìm các đầu mối mua heroin sau đó đem về phòng trọ, khách sạn và tự mình pha chế, ép khuôn thành bánh và tự mình lái xe đem đi giao cho các mối dưới tay.

Vì đơn độc trong lĩnh vực kinh doanh "cái chết trắng", trong người Phượng luôn kè kè khẩu súng ngắn. Bất kể là ngày hay đêm, khi có người đặt hàng, Phượng đều lái xe ôtô đi giao.

Vì nguồn heroin của Phượng bị pha tạp chất nên mỗi bánh heroin Phượng bán giá 170 triệu đồng, tiền lời từ mỗi bánh heroin, Phượng thu từ 40-60 triệu đồng.

Người thường xuyên giao dịch với Phượng là Trần Văn Dư (58 tuổi, ngụ Phú Nhuận). Đối tượng này có 2 tiền án về tội tàng trữ và mua bán trái phép chất ma túy.

Do không có vốn, Dư thường lấy hàng của Phượng giao cho các đầu nậu khác, mỗi lần “vận chuyển” thành công, Dư được các đầu nậu trả công từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng.

Khoảng giữa tháng 10-2016, Phòng PC47 nhận được nguồn tin, Phượng vừa tập kết một lượng hàng lớn nên lên kế hoạch phá án.

22h ngày 17-10, Phượng hẹn sẽ giao cho Dư 1 bánh heroin với giá 170 triệu đồng, Dư hứa trả trước 40 triệu đồng, số tiền còn lại sẽ trả sau.

Phượng đã sử dụng xe gắn máy mang theo 1 bánh heroin đến đường Trần Khắc Chân, phường Tân Định, quận 1 gặp Dự. Sau đó, cả hai đối tượng chở nhau vào hẻm 38 giao hàng và nhận tiền.

“Giao dịch” hoàn tất, Phượng điều khiển xe đi. Tổ công tác chia làm 2 hướng, một bám theo Phượng, một bắt giữ Dư cùng tang vật. Khi Phượng về gần đến khách sạn, các trinh sát lập tức khống chế Phượng, thu trong người đối tượng 2 gói heroin và 40 triệu đồng.

Tiến hành khám xét khách sạn và các căn phòng trọ của Phượng, cơ quan chức năng thu giữ 2 bánh heroin, 3,5kg chất bột màu trắng, một khẩu súng ngắn, 6 viên đạn, cân tiểu ly, khuôn ép heroin bằng kim loại, 2 máy xay bằng điện, tạp chất pha chế ma túy, con đội, một xe ôtô 4 chỗ và 150 triệu đồng tiền mặt.

Theo M.Đ-M.H/CAND


Theo M.Đ-M.H/CAND

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]