(Baohatinh.vn) - Trong lúc thuê máy múc hạ đất cải tạo vườn nhà, ông Nguyễn Viết Thạch, trú tại thôn 3, xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã phát hiện nhiều bom, mìn và lựu đạn trong lòng đất...

Phát hiện nhiều mìn, lựu đạn khi cải tạo vườn tại Vũ Quang

Trong lúc thuê máy múc hạ đất cải tạo vườn nhà, ông Nguyễn Viết Thạch, trú tại thôn 3, xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã phát hiện nhiều bom, mìn và lựu đạn trong lòng đất...

Phát hiện nhiều mìn, lựu đạn khi cải tạo vườn tại Vũ Quang

Số bom, mìn gia đình ông Thạch phát hiện khi đào đất (Ảnh người dân cung cấp)

Sáng 18/11, gia đình ông Thạch thuê máy xúc đến hạ khu vực vườn đồi nhà mình. Khi đang làm việc thì bất ngờ người điều khiển máy phát hiện 5 lựu đạn và 1 quả mìn.

Ngay sau đó, gia đình báo cáo lên chính quyền địa phương và cơ quan chức năng. Sáng 19/11, lực lượng rà phá bom mìn đã được điều động tới hiện trường. Sau nhiều tiếng đồng hồ làm việc, lực lượng chức năng đã phát hiện thêm nhiều bom, mìn trên mảnh đất gia đình ông Nguyễn Viết Thạch và vườn nhà các hộ xung quanh.

Phát hiện nhiều mìn, lựu đạn khi cải tạo vườn tại Vũ Quang

Khu đồi của nhà ông Thạch, nơi phát hiện nhiều mìn, lựu đạn (Ảnh người dân cung cấp)

Trao đổi với PV Báo Hà Tĩnh, ông Nguyễn Ngọc Hoán - Chủ tịch UBND xã Đức Bồng cho biết: “Từ lúc phát hiện các vật nổ đến nay, chúng tôi luôn cắt cử người bảo vệ hiện trường và phối hợp lực lượng chức năng cùng xử lý. Hiện đến chiều ngày 20/11, lực lượng chức năng đã đưa số mìn, lựu đạn trên đưa đi hủy nổ theo quy định”.

Tin liên quan:

Anh Tấn


Anh Tấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]