(Baohatinh.vn) - Sau cuộc đấu súng rạng sáng 19/7, công an Sơn La đã bắt 5 đối tượng trong ổ nhóm vận chuyển ma túy, thu 108 bánh heroin và 5 khẩu súng các loại. Thượng úy cảnh sát Lường Phát Chiêm, 32 tuổi, đã hy sinh trong quá trình vây bắt đường dây nguy hiểm và hung hãn này.

Thượng úy công an hy sinh khi vây bắt đường dây ma túy lớn

Sau cuộc đấu súng rạng sáng 19/7, công an Sơn La đã bắt 5 đối tượng trong ổ nhóm vận chuyển ma túy, thu 108 bánh heroin và 5 khẩu súng các loại. Thượng úy cảnh sát Lường Phát Chiêm, 32 tuổi, đã hy sinh trong quá trình vây bắt đường dây nguy hiểm và hung hãn này.

Đồng đội đưa đồng chí Lường Phát Chiêm về với gia đình.

Theo công an tỉnh Sơn La, sau một thời gian theo dõi, công an tỉnh Sơn La đã phát hiện nhiều toán vận chuyển ma túy với số lượng lớn có vũ trang từ khu vực biên giới vào địa bàn Sơn La. Công an tỉnh Sơn La đã báo cáo Lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo tỉnh Sơn La và xác lập chuyên án để đấu tranh.

Đúng 04h05’ ngày 19/7, tại địa phận bản Thung Cuông, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, phát hiện một toán khoảng 25 tên có vũ trang đang vận chuyển ma túy vào địa bàn, công an Sơn La đã phối hợp với các lực lượng chức năng khác triển khai đội hình vây bắt. Mặc dù cảnh sát đã bắn chỉ thiên, kêu gọi các đối tượng đầu hàng, nhưng các đối tượng đã chống trả quyết liệt, dùng súng bắn xối xả về phía cảnh sát.

Đối tượng bị thương đang cấp cứu tại bệnh viện.

Sau cuộc đấu súng quyết liệt sau đó, lực lượng công an đã khống chế hiện trường, truy kích và bắn trọng thương 5 đối tượng (trong đó 2 đối tượng bị thương đã tử vong, còn 3 đối tượng bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Thảo Nguyên, Mộc Châu, Sơn La).

Lực lượng lượng Công an lấy lời khai đối tượng tại bệnh viện.

Cảnh sát đã thu giữ tang vật gồm 6 ba lô, bên trong đựng khoảng 108 bánh heroin; 2 khẩu súng AK, 2 khẩu súng Cacbin, 1 súng ngắn, 70 viên đạn các loại và nhiều vỏ đạn AK, cacbin, súng Sămblếch, súng ngắn.

Súng, đạn lực lượng Công an thu giữ được của các đối tượng

Trong quá trình đấu tranh với nhóm đối tượng trên, đồng chí Lường Phát Chiêm, 32 tuổi, là cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động Công an tỉnh Sơn La đã anh dũng hy sinh và đồng chí Nguyễn Mạnh Hà, cán bộ phòng PC47 đã bị thương nặng.

Tang vật 108 bánh heroin

Hiện nay, Công an tỉnh Sơn La đang hoàn tất các thủ tục để làm lễ an táng cho đồng chí Lường Phát Chiêm theo quy định của lực lượng Công an nhân dân.

Ghi nhận chiến công đặc biệt xuất sắc của đồng chí Lường Phát Chiêm, Bộ Công an đã thăng cấp bậc hàm từ Thượng úy lên Đại úy cho đồng chí./.

Theo Tienphong.vn


congthanh
Theo Tienphong.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]