Chúng dụ dỗ những phụ nữ người Campuchia có cuộc sống khó khăn, có nhu cầu đổi đời nơi đất khách. Chúng hứa hẹn có cuộc sống giàu sang ở Trung Quốc nên nhiều cô gái tin lời chấp nhận với mong muốn thay đổi cuộc đời.

Triệt phá đường dây mua bán người, giải cứu 6 phụ nữ nước ngoài

Chúng dụ dỗ những phụ nữ người Campuchia có cuộc sống khó khăn, có nhu cầu đổi đời nơi đất khách. Chúng hứa hẹn có cuộc sống giàu sang ở Trung Quốc nên nhiều cô gái tin lời chấp nhận với mong muốn thay đổi cuộc đời.

Chiều 30-4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tây Ninh đã tạm giữ hình sự Ngô Thị Vân (42 tuổi), Ngô Thị Gái (chị ruột Vân, 44 tuổi, cùng ngụ Phước Hội A, xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu, Tây Ninh) về hành vi mua bán người.

triet pha duong day mua ban nguoi giai cuu 6 phu nu nuoc ngoai

Các đối tượng tại cơ quan Công an

Theo cơ quan Công an: Lúc 20h45’ ngày 26-4, Công an huyện Bến Cầu (Tây Ninh) và phòng Cảnh sát hình sự Công an Tây Ninh đã phối hợp cùng Cảng vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) bắt quả tang Ngô Thị Gái đang tổ chức đưa 6 phụ nữ quốc tịch Campuchia bán sang Trung Quốc.

Số phụ nữ này gồm: Noeurn D. (18 tuổi, ngụ Snuol, tỉnh Krate), Neang T. (17 tuổi, ngụ Prek Prasab, tỉnh Kratie), Thip A. (32 tuổi, ngụ Khemarak Phoumin, tỉnh Koh Kong), Phal S. (29 tuổi, ngụ quận Chbar Amov, thành phố Phnompenh), Phorn C. (23 tuổi, ngụ Batheay, tỉnh Kompongcham), Kong S. (18 tuổi, ngụ Snuol, tỉnh Kratie, vương quốc Campuchia). Qua thu thập chứng cứ, tối 29-4, Công an Tây Ninh bắt giữ khẩn cấp Vân về hành vi trên.

Qua đấu tranh, cả hai bước đầu khai nhận: Đã dụ dỗ những phụ nữ người Campuchia có cuộc sống khó khăn, có nhu cầu đổi đời nơi đất khách. Chúng hứa hẹn có cuộc sống giàu sang ở Trung Quốc nên nhiều cô gái tin lời chấp nhận với mong muốn thay đổi cuộc đời. Khi tập hợp được các phụ nữ, người đàn ông tên C. đưa sang Việt Nam để Vân tiếp nhận ở khu vực biên giới Việt Nam – Campuchia, với tiền công 10 triệu đồng/người để đưa sang Trung Quốc.

Sau đó, Vân thuê Gái đưa các phụ nữ đến sân bay ra Hà Nội, rồi theo đường bộ đến Trung Quốc với giá tiền công 1 triệu đồng/người. Riêng các phụ nữ Campuchia khi được chọn để sang Trung Quốc, chúng đưa cho gia đình mỗi người từ 500 đến 1.000USD. Đến khi bị bắt, đường dây này đã đưa trót lọt 6 phụ nữ Campuchia khác sang Trung Quốc.

Theo CAND


Theo CAND

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]