(Baohatinh.vn) - Sở Giao thông vận tải, các đơn vị bến xe, doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn Hà Tĩnh đã chuẩn bị đủ mọi điều kiện, phương tiện để phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp tết Mậu Tuất 2018.

Xe khách ngày tết: Tăng tần suất, giờ phục vụ với giá vé ổn định

Sở Giao thông vận tải, các đơn vị bến xe, doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn Hà Tĩnh đã chuẩn bị đủ mọi điều kiện, phương tiện để phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp tết Mậu Tuất 2018.

Hợp tác xã Vận tải Đồng Tâm (TP. Hà Tĩnh) chuyên kinh doanh dịch vụ tuyến vận tải khách cố định đi các tỉnh phía Nam. Theo Chủ tịch HĐQT Hoàng Xuân Chính, ngoài 26 xe khách chạy các luồng, tuyến, giờ cố định hiện có, tết Nguyên đán năm nay, HTX quyết định đầu tư, đăng ký thêm 2 xe giường nằm mới, chất lượng cao nhằm tăng tần suất và có xe dự phòng phục vụ hành khách. Công ty cũng đã thống nhất và cam kết không tăng giá vé đối với tất cả các tuyến...

xe khach ngay tet tang tan suat gio phuc vu voi gia ve on dinh

Các nhà xe tại Bến xe khách Hà Tĩnh đã thực hiện việc niêm yết mức giá cho hành khách.

Công ty CP Vận tải ô tô Hà Tĩnh cũng đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho những ngày cao điểm tại. Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty Trần Văn Sỹ cho biết: “Trên 110 đầu xe các loại của đơn vị, trong đó có 10 xe mới, chất lượng cao, chạy tuyến Hà Tĩnh - Hà Nội và ngược lại đã được bảo dưỡng, kiểm tra kỹ thuật... Các phương tiện đã sẵn sàng tăng tần suất, mở rộng giờ phục vụ trong dịp tết với giá vé ổn định như ngày thường…”

Cùng với các đơn vị vận tải khách theo tuyến cố định, các hãng taxi trên địa bàn cũng cam kết huy động tối đa phương tiện đạt tiêu chuẩn kỹ thuật... phục vụ nhân dân trong dịp tết.

Tại Công ty CP Bến xe Hà Tĩnh, mấy ngày qua, hệ thống bảng biểu, đèn chiếu sáng... đều đã được tu sửa, bổ sung; mọi thông tin về luồng tuyến, chuyến, lượt, giờ xe chạy, giá vé được công khai, niêm yết ngay tại khu vực bán vé, rất dễ dàng quan sát. Phó Giám đốc Bùi Phan Lương cho biết: Mọi hoạt động vận tải hành khách, ra vào bến được thực hiện nền nếp, khoa học; đón, trả khách đúng nơi quy định; kiên quyết từ chối ra vào bến với tất cả những xe không đúng nội quy, quy định; bố trí đủ nhân viên trực thêm giờ để phục vụ ngay cả những lúc cao điểm; hợp đồng với các đơn vị kinh doanh vận tải trong và ngoài tỉnh để kịp thời giải phóng hành khách, không để tắc nghẽn...

xe khach ngay tet tang tan suat gio phuc vu voi gia ve on dinh

Các xe khách đã được kiểm tra, bảo dưỡng an toàn, sẵn sàng phục vụ hành khách

Theo ông Nguyễn Việt Thắng - Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh, đến giữa tháng Chạp, 38 đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định trong tỉnh đều triển khai phương án tổ chức vận tải phục vụ tết và mùa lễ hội xuân Mậu Tuất; thực hiện nghiêm các quy định về quản lý vận tải.”

Ngành GTVT cũng sẽ phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý xe vi phạm quy định về vận tải; xử lý “xe dù”, đón khách không đúng nơi quy định, xe không đảm bảo kỹ thuật, chở quá số người quy định, thu giá vé cao hơn giá kê khai, niêm yết; đặc biệt quan tâm kiểm tra xử lý việc vận chuyển vật liệu nổ, pháo, chất gây cháy; tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý kịp thời những trường hợp vi phạm lấn chiếm hành lang, sử dụng trái phép lòng, lề đường gây mất ATGT...

xe khach ngay tet tang tan suat gio phuc vu voi gia ve on dinh

Trọng Nghĩa


Trọng Nghĩa

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]