Thật bất ngờ khi giữa trung tâm phồn hoa bậc nhất Sài Gòn lại tồn tại một ngôi nhà mang phong cách nhiệt đới, làm bằng gạch khiến nhiều người ao ước.
Công trình đã sử dụng gạch và bê tông cho cả bên trong và bên ngoài, kết hợp với cửa sổ để lấy sáng cho khu vực bên trong.
Vậy nên, dù nằm trong hẻm nhỏ nhưng ngôi nhà không khi nào thiếu sáng.
Một khoảng sân trước rộng 3m để làm nơi đậu xe hay dành cho con cái chơi đùa.
Diện tích cầu thang được thu hẹp lại để chừa khoảng trống cho các khu vực sinh hoạt khác.
Ngôi nhà gồm có 3 tầng và một tầng lửng. Bếp nấu và bàn ăn sẽ đặt ở tầng dưới cùng nhằm kết nối các thành viên trong gia đình.
Đèn có thể chiếu sáng cùng lúc cho cả tầng lửng lẫn khu vực bàn ăn bên dưới.
Thay vì xây kín mít, phòng tắm có mái lợp lộ thiên để lấy sáng.
Khu vực sinh hoạt chung của cả gia đình được đưa lên trên tầng lửng.
Tại đây, chủ nhà bố trí một bục gỗ để có nơi chơi đùa cùng con.
Nhờ sắp xếp các ô gạch theo kiểu tổ ong mà phòng ngủ không bị tối.
Cây xanh có thể phát triển tươi tốt.
Một phòng tắm đặt cạnh ban công để chủ nhà có thể vừa tắm vừa tận hưởng khung cảnh tuyệt vời bên ngoài. Gạch sắp xếp khéo léo nên người đi đường không thể nhìn vào trong.
Trước xu hướng già hóa dân số, nhiều người trẻ tại Hà Tĩnh đã sớm chủ động chăm sóc sức khỏe, tích lũy tài chính… để chuẩn bị cho một tương lai ổn định, bền vững.
Đôi khi, để tiết kiệm thời gian, nhiều người thường chọn mua thịt ốc đã được làm sẵn. Tuy nhiên, mối lo về 'thủy tinh lỏng' bị một số gian thương dùng để tẩy trắng và làm ốc trương nước nhằm trục lợi khiến người tiêu dùng hoang mang.
Đau đầu gối khi đứng lên, ngồi xuống là tình trạng khá phổ biến, nhất là trong thời tiết lạnh như hiện nay. Vậy nguyên nhân do đâu và có đáng lo ngại hay không?
Không chỉ thưởng thức đồ uống, trào lưu “uống nước xong ăn luôn cả ly” với chiếc cốc làm từ bánh ốc quế đang trở thành lựa chọn cho những ai yêu thích trải nghiệm mới lạ tại Hà Tĩnh.
Vùng “rốn lũ” Tiền Phong (xã Đức Quang, Hà Tĩnh) đã hồi sinh sau các đợt thiên tai dồn dập trong năm 2025. Gác lại khó khăn, người dân đang gom góp để chuẩn bị một cái Tết ấm áp, sum vầy.
Với người trẻ Hà Tĩnh, dù Tết lựa chọn ở lại nơi “đất khách quê người” hay trở về nơi “chôn nhau cắt rốn” thì đích đến cuối cùng vẫn là sự gắn kết tình thân.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Tết Bính Ngọ năm nay nền nhiệt nhiều khu vực cao hơn trung bình, ít khả năng xảy ra rét đậm, rét hại.
Đằng sau các biện pháp siết chặt sữa công thức tại châu Âu là mối lo về cereulide, loại độc tố có thể tồn tại dai dẳng trong thực phẩm và ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ.
Giữa nhịp sống hiện đại, Nguyễn Thị Diệu Hằng (xã Yên Hòa, Hà Tĩnh) tìm về với thiên nhiên và xây dựng những video camping mộc mạc, lan tỏa năng lượng tích cực đến mọi người.
Tết Nguyên đán cận kề, nhiều bạn trẻ Hà Tĩnh loay hoay giữa công việc cuối năm và những áp lực vô hình từ các cuộc gặp gỡ họ hàng, với nỗi lo về thu nhập, hôn nhân và quà cáp ngày Tết.
Hiện nay, nhiều học sinh, sinh viên tại Hà Tĩnh đã chủ động đi làm thêm để tự lập. Tuy nhiên, đằng sau lựa chọn tích cực ấy cũng xuất hiện không ít áp lực đáng suy ngẫm.
Rối loạn lo âu là một trong những rối loạn tâm lý phổ biến hiện nay. Nếu không được phát hiện và can thiệp kịp thời, rối loạn lo âu có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống, hiệu quả học tập, lao động và các mối quan hệ xã hội.