(Baohatinh.vn) - Hàng trăm chiếc xe tải lớn nhỏ, "đua nhau" về địa bàn huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) chở đất đá đi phục vụ các công trình xây dựng không chỉ gây "bão bụi", ô nhiễm tiếng ồn, làm hư hỏng nhiều tuyến đường mà còn khiến cuộc sống người dân trong vùng bị đảo lộn.

"Bão bụi", ô nhiễm tiếng ồn trên tuyến giao thông trọng yếu ở Lộc Hà

Hàng trăm chiếc xe tải lớn nhỏ, "đua nhau" về địa bàn huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) chở đất đá đi phục vụ các công trình xây dựng không chỉ gây "bão bụi", ô nhiễm tiếng ồn, làm hư hỏng nhiều tuyến đường mà còn khiến cuộc sống người dân trong vùng bị đảo lộn.

“Bão bụi”, ô nhiễm tiếng ồn trên tuyến giao thông trọng yếu ở Lộc Hà

Chúng tôi có mặt trên tuyến giao thông trọng điểm Vượng – An (dài gần 8 km, trong đó khoảng 2/3 đi qua địa bàn huyện Lộc Hà) và ghi nhận hàng trăm lượt xe quá tải nối đuôi nhau chạy rầm rầm khiến bụi bay không ngớt.

“Bão bụi”, ô nhiễm tiếng ồn trên tuyến giao thông trọng yếu ở Lộc Hà

Xe tải chở đất, đá nối đuôi nhau chạy suốt đêm ngày khiến cuộc sống người dân 2 bên tuyến đường Vượng – An bị đảo lộn nghiêm trọng khi nhà cửa, đồ đạc chìm trong khói bụi

“Bão bụi”, ô nhiễm tiếng ồn trên tuyến giao thông trọng yếu ở Lộc Hà

Tình trạng này cũng gây nên hệ lụy xấu về mất an toàn giao thông và hư hỏng các tuyến đường. Ông Trần Văn Lưu, một người dân thôn Thượng Phú, xã Hồng Lộc, bức xúc: “Mỗi ngày, từ sáng sớm đã có hàng chục lượt xe tải chạy vào các mỏ đất, mỏ đá để lấy hàng. Bất đắc dĩ, có lúc người dân ra đường phản ứng nhưng, được một thời gian ngắn tình trạng này lại tiếp diễn. Một số hộ dân phải tự bắt vòi nước để tưới đường cho đỡ bụi, nếu không thì sẽ không sống nổi”.

“Bão bụi”, ô nhiễm tiếng ồn trên tuyến giao thông trọng yếu ở Lộc Hà

Không chỉ có tuyến đường Vượng – An mà ngay cả những tuyến đường Hồng - Thụ, một trong những tuyến đường đẹp của huyện Lộc Hà, vừa được UBND tỉnh nâng cấp hoàn thành đưa vào sử dụng cũng đang hàng ngày “oằn mình” chống đỡ nhiều lượt xe quá khổ chuyên chở vật liệu

“Bão bụi”, ô nhiễm tiếng ồn trên tuyến giao thông trọng yếu ở Lộc Hà

Theo ông Nguyễn Trọng Lam, thôn Chợ Đình, xã Tân Lộc: “Xe tải không chỉ hoạt động ban ngày mà còn cả ban đêm. Người dân 2 bên tuyến đường không dám mở cửa nhà vì bụi bặm. Chúng tôi rất bức xúc, nhiều lần kiến nghị lên chính quyền địa phương nhưng việc đâu lại vào đó”.

Tình trạng xe tải chở vật liệu làm ảnh hưởng đến người dân trên địa bàn diễn ra từ lâu nhưng với thẩm quyền của xã không thể xử lý được. Xe tải chạy liên tục khiến dđưđường sá hư hỏng, bụi bặm, ồn ào và gây mất an toàn giao thông. Chúng tôi đã báo cáo cấp trên để có hướng giải quyết”.
Ông Nguyễn Duy Đoàn – Phó Chủ tịch UBND xã Tân Lộc

Anh Tấn


Anh Tấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]