(Baohatinh.vn) - Trên địa bàn TP Hà Tĩnh hiện không khó để bắt gặp tình trạng các công tơ điện được lắp đặt quá thấp so với quy định, thiết bị cũ kỹ; cột điện “gánh” nhiều loại dây chằng chịt, rất dễ xảy ra sợ cố gây mất an toàn lưới điện và nguy hiểm cho người dân.

Cột điện "oằn lưng", nguy cơ gây họa

Trên địa bàn TP Hà Tĩnh hiện không khó để bắt gặp tình trạng các công tơ điện được lắp đặt quá thấp so với quy định, thiết bị cũ kỹ; cột điện "gánh" nhiều loại dây chằng chịt, rất dễ xảy ra sợ cố gây mất an toàn lưới điện và nguy hiểm cho người dân.

cot dien oan lung nguy co gay hoa

Nhiều hộp công tơ lắp đặt ở vị trí thấp, không có nắp bảo vệ, nằm ngay khu đông dân cư...

Theo quy định, các công tơ điện phải được lắp đặt ở độ cao tối thiểu 2,5m. Thế nhưng, có mặt tại một số tuyến phố trên địa bàn TP Hà Tĩnh, điều dễ nhận thấy là có rất nhiều chiếc công tơ điện được treo quá thấp so với quy định, không có nắp bảo vệ và nằm ngay khu vực đông người qua lại.

cot dien oan lung nguy co gay hoa

Nhiều cột điện xiêu vẹo, đang phải “gồng mình” gánh cả bó dây điện thoại, internet, cáp truyền hình... cùng hàng chục chiếc công tơ.

Mối lo ngại nữa cho hệ thống điện lưới ở TP Hà Tĩnh hiện nay là nhiều cột điện đã nhỏ lại xiêu vẹo, phải “gồng mình” gánh cả bó dây, từ dây điện thoại, internet, cáp truyền hình...; được trồng ngay tại các ngã ba, ngã tư đường có rất nhiều người qua lại...

cot dien oan lung nguy co gay hoa

Nhiều công tơ điện được đấu nối sơ sài không đảm bảo an toàn

Anh Lê Văn Chiến (tổ dân phố 4, phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh) cho biết: Ở đây, nhiều ngõ phố đường dây điện chằng chịt, nhiều chỗ phải quấn lại thành bó, dây này quấn vào dây kia. Khi xảy ra sự cố, công nhân ngành điện phải mất khá nhiều thời gian lần tìm vị trí sửa chữa. Đó là chưa nói nếu xảy ra chập cháy, gãy đổ cột..., hậu quả sẽ khôn lường.

cot dien oan lung nguy co gay hoa

Nhiều cột điện ở tổ dân phố 3 phường Trần Phú dây điện giăng chằng chịt, dây này quấn vào dây kia rất dễ xảy ra sự cố.

Để bảo đảm an toàn cho người dân, ngành điện Hà Tĩnh lực cần sớm sớm kiểm tra, rà soát chấn chỉnh lại tình trạng trên, nhằm đảm bảo an toàn lưới điện, hạn chế những tai nạn đáng tiếc do điện gây ra.

 • cot dien oan lung nguy co gay hoa
  Đường dây điện “có một không hai” ở Sơn Thọ

  Hệ thống hạ tầng lưới điện ở xã Sơn Thọ, Vũ Quang, Hà Tĩnh hiện đang tồn tại rất nhiều bất cập như cột điện tạm bợ, dây điện tuyến chính sà xuống sát mặt đường… Trong khi đó, một dự án về hạ tầng lưới điện đã được xây dựng từ năm 2016 nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành.

 • cot dien oan lung nguy co gay hoa
  Bị điện giật tử vong do vướng đường dây rò rỉ tại đầm tôm

  Ông Nguyễn Viết Hải – Chủ tịch UBND xã Thạch Bàn, huyện Thạch Hà - Hà Tĩnh xác nhận, một lao động vừa tử vong trên địa bàn do vướng vào dây điện bị rò rỉ.

 • cot dien oan lung nguy co gay hoa
  Đường dây điện tự đấu nối của nhà chùa “uy hiếp” du khách!

  Để phục vụ người dân đi lễ chùa, Ban quản lý chùa Cầm Sơn (Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh) đã kéo nối đường dây điện từ chân chùa đến đỉnh chùa. Tuy nhiên, đường dây điện này lại được đấu nối rất sơ sài, nằm ngay bên lối đi của du khách, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn…

Ngọc Hà


Ngọc Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]