(Baohatinh.vn) - Dù đã hoàn thành hạ tầng, phân lô bán nền cho người dân và thực tế đã có nhiều hộ dân xây dựng nhà cửa để sinh sống, song, hiện nay, khu dân cư (KDC) Bàu Đá (xã Kỳ Hoa, TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) vẫn tồn tại nhiều bất cập, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân.

Mua đất quy hoạch vẫn bị thiệt thòi vì... hạ tầng khá tệ!

Dù đã hoàn thành hạ tầng, phân lô bán nền cho người dân và thực tế đã có nhiều hộ dân xây dựng nhà cửa để sinh sống, song, hiện nay, khu dân cư (KDC) Bàu Đá (xã Kỳ Hoa, TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) vẫn tồn tại nhiều bất cập, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân.

Mua đất quy hoạch vẫn bị thiệt thòi vì... hạ tầng khá tệ!

Toàn bộ hạ tầng của KDC đều chưa đồng bộ như quy hoạch ban đầu

KDC Bàu Đá được UBND huyện Kỳ Anh phê duyệt vào năm 2013. Đến năm 2017, chủ đầu tư là UBND xã Kỳ Hoa đã xây dựng hạ tầng và phân lô, bán nền cho người dân.

Theo quy hoạch tổng diện tích của KDC là 122.870 m2, đường khu vực phải láng nhựa 3 lớp, dày 3,5cm, đường nội bộ là đường bê tông xi măng M200, dày 18cm, vỉa hè lát gạch block…

Tuy nhiên, thực tế hiện nay KDC lại đang còn nhiều bất cập, không đồng bộ về hạ tầng, không đảm bảo theo quy hoạch ban đầu.

Mua đất quy hoạch vẫn bị thiệt thòi vì... hạ tầng khá tệ!

Hệ thống đường giao thông chỉ mới đổ bây, xuất hiện nhiều hố lồi lõm, nắng thì bụi mù mịt, mưa ứ đọng nước

Đường giao thông mới chỉ làm nền cứng, đổ đá bây, chưa láng nhựa nên ảnh hưởng lớn đến việc đi lại của nhân dân.

Theo phản ánh của một số hộ dân đã vào sinh sống tại KDC, do đường chỉ mới đổ bây, đá lởm chởm nên trời mưa thì nước đọng rất bẩn, trời nắng thì bụi mù mịt.

Hệ thống điện, nước sinh hoạt tại KDC chưa được đấu nối, vì vậy, khi người dân xây dựng nhà cửa để sinh sống thì phải tự bỏ nguồn kinh phí kéo điện, nước về để phục vụ sinh hoạt.

Mua đất quy hoạch vẫn bị thiệt thòi vì... hạ tầng khá tệ!

Nhiều hạng mục đến nay còn dang dở

Được biết, có hộ dân dù đã mua đất tại KDC và có ý định xây dựng nhà cửa để sinh sống, nhưng sau khi nhận thấy hạ tầng quá sơ sài, thiếu đồng bộ nên đã tạm gác lại ý định để chờ hoàn thiện hạ tầng.

Mua đất quy hoạch vẫn bị thiệt thòi vì... hạ tầng khá tệ!

Đời sống của các hộ dân đã mua đất, làm nhà sinh sống tại KDC bị ảnh hưởng

Trước những bất cập đang tồn tại, chính quyền xã Kỳ Hoa cần sớm khảo sát, có các giải pháp khắc phục, hoàn thiện hạ tầng giúp người dân yên tâm sinh sống.

Ánh Nguyên


Ánh Nguyên

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]