(Baohatinh.vn) - Thời gian gần đây, ngành chuyên môn Can Lộc (Hà Tĩnh) thấy xuất hiện trang web: Công lý & Cuộc sống với tên miền conglyvacuocsong.com và thường xuyên sản xuất tin, bài tuyên truyền sai sự thật.

Xuất hiện website tự sản xuất tin, bài sai sự thật ở Hà Tĩnh

Thời gian gần đây, ngành chuyên môn Can Lộc (Hà Tĩnh) thấy xuất hiện trang web: Công lý & Cuộc sống với tên miền conglyvacuocsong.com và thường xuyên sản xuất tin, bài tuyên truyền sai sự thật.

Xuất hiện website tự sản xuất tin, bài sai sự thật ở Hà Tĩnh

Ảnh chụp màn hình giao diện trang web: Công lý & Cuộc sống sáng 30/10/2019

Trang website không ghi cấp phép hoạt động; không ghi rõ người chủ quản; không ghi rõ đơn vị, người quản lý (mặc dù dưới xi-nhê trang có ghi địa chỉ: Can Lộc - Hà Tĩnh; SĐT: 0942426720 - 0908618821; Email: bbt@conglyvacuocsong.com).

Đây là trang website hoạt động chưa đúng quy định của pháp luật nhưng được tổ chức sản xuất nội dung như tờ báo chính thống, gồm các chuyên mục: Truyền hình, Pháp luật & bạn đọc, Nông nghiệp - Nông thôn, Văn hóa - xã hội, Phóng sự ghi chép…

Thời gian qua, website này đã “sản xuất” hàng loạt tin bài sai sự thật về các vấn đề về kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn huyện Can Lộc và một số huyện khác thuộc tỉnh Hà Tĩnh.

Xuất hiện website tự sản xuất tin, bài sai sự thật ở Hà Tĩnh

Ảnh chụp giao diện về một bài viết về huyện Can Lộc được trang này thông tin

Về địa bàn huyện Can Lộc, trang Công lý & Cuộc sống đã cho đăng tải những bài viết như: “Bi hài có thật ở xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh”; “Tài nguyên quốc gia bị xẻ thịt ai chịu trách nhiệm?”; “Can Lộc - Hà Tĩnh những nỗi niềm còn khuất tất”; “Phiên tòa chưa thuyết phục”…

Ngoài ra, trang này còn “tấn công” các địa phương ngoài huyện Can Lộc như ở Đức Thọ. Cụ thể với bài viết như: “Xã Đức Long, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh giờ mới kể”…

Xuất hiện website tự sản xuất tin, bài sai sự thật ở Hà Tĩnh

Bài viết về xã Đức Long, huyện Đức Thọ được trang này đăng tải

Tác giả của những bài viết nói trên được ghi tên là Võ Hồng Phúc hoặc đặt tên: nhóm PV.

Ông Trần Đình Trung - Chủ tịch UBND xã Mỹ Lộc cho hay: “Chính quyền xã Mỹ Lộc đã báo cáo sự việc với Phòng Văn hóa - Thông tin để yêu cầu chấn chỉnh về một số thông tin do trang này đăng tải liên quan đến địa phương”.

“Đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc chấn chỉnh, kịp thời gỡ bỏ những bài viết không đúng sự thật trên trang Công lý & Cuộc sống nói về địa phương. Bài viết “Xã Đức Long, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh giờ mới kể” là xuyên tạc sự thật. Nếu để các bài viết như thế này tồn tại, không chỉ riêng xã Đức Long và huyện Đức Thọ mà còn nhiều địa phương khác chịu ảnh hưởng” - ông Trần Văn Minh, Bí thư Đảng ủy xã Đức Long (Đức Thọ) trao đổi.

Bà Trần Thị Thu Hà - Phó Trưởng phòng VH-TT huyện Can Lộc cho biết: “Đây là trang điện tử do một nhóm người lập ra. Tất cả các bài viết về một số địa phương và cơ quan chức năng là hoàn toàn bịa đặt. Phòng VH-TT huyện Can Lộc đã báo cáo sự việc với Sở TT&TT, ngành công an cùng một số ngành chức năng của tỉnh để xử lý”.

Thiên Lộc


Thiên Lộc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]