Báo Hà Tĩnh giành giải A viết về gương người tốt, việc tốt năm 2021

(Baohatinh.vn) - Giải “Báo chí viết về gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước và xây dựng nông thôn mới tỉnh Hà Tĩnh” năm 2021 vinh danh 2 giải A, trong đó có 1 chùm tác phẩm của Báo Hà Tĩnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải vừa ký ban hành Quyết định số 2384/QĐ-UBND ngày 21/6/2021 về việc công nhận các tác phẩm đạt Giải “Báo chí viết về gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước và xây dựng nông thôn mới tỉnh Hà Tĩnh” năm 2021.

Theo đó, UBND tỉnh Hà Tĩnh công nhận 25 tác phẩm đạt Giải “Báo chí viết về gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước và xây dựng nông thôn mới tỉnh Hà Tĩnh” năm 2021 gồm: 2 giải A, 4 giải B, 7 giải C và 12 giải khuyến khích.

Báo Hà Tĩnh giành giải A viết về gương người tốt, việc tốt năm 2021

Trung úy Từ Hậu Nhung (SN 1988, nhân viên báo vụ Đồn Biên phòng Sơn Hồng, Hương Sơn) - một nhân vật trong chùm bài viết là người đảm nhận nhiệm vụ báo tin tình hình từ chốt chống dịch ở Khe Sinh về đồn.

Nhóm tác giả (Mai Thủy, Phúc Quang, Đình Nhất, CTV Minh Toàn) của Báo Hà Tĩnh được trao giải A cho chùm 3 tác phẩm viết về “Những người giữ bình yên cho mùa Xuân” gồm:

Bài 1: Chiến sỹ quân hàm xanh Hà Tĩnh bám chốt ngăn dịch Covid-19 (đăng trên Báo Hà Tĩnh ngày 19/1/2021);

Bài 2: “Chiến sỹ áo trắng” vào trận tuyến mới chống dịch Covid-19 (đăng trên Báo Hà Tĩnh ngày 20/1/2021);

Bài 3: Còn công dân cách ly, chúng tôi sẽ ở lại nơi này đón tết..."! (đăng trên Báo Hà Tĩnh ngày 21/1/2021).

Ngoài giải A, Báo Hà Tĩnh còn giành 2 giải C và 3 giải khuyến khích.

DANH SÁCH CÁC TÁC PHẨM ĐẠT GIẢI MỜI XEM TẠI ĐÂY.

Thực hiện Kế hoạch số 06/KH-UBND ngày 11/01/2021 của UBND tỉnh về xây dựng, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2021-2025; Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Cuộc thi “Báo chí viết về gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước và xây dựng nông thôn mới tỉnh Hà Tĩnh” năm 2021.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, tôn vinh, cổ vũ nhân rộng các gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới nhằm khơi dậy và phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh.

Tác phẩm dự thi là tác phẩm thuộc các loại hình báo chí (báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình) đã được đăng tải trên các báo, đài của Trung ương, của tỉnh Hà Tĩnh kể từ 1/4/2020 đến 6/5/2021 viết về gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước và xây dựng nông thôn mới tỉnh Hà Tĩnh.

Đọc thêm

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh: Chủ động bảo đảm an toàn hồ, đập trước mùa mưa lũ

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh: Chủ động bảo đảm an toàn hồ, đập trước mùa mưa lũ

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Phan Thiên Định yêu cầu các đơn vị, địa phương tổ chức kiểm tra hệ thống đập, hồ chứa, nhất là những công trình có nguy cơ mất an toàn, xuống cấp, đang thi công để có giải pháp xử lý phù hợp, không để xảy ra tình trạng bị động, bất ngờ trước mưa lũ.
Người trẻ "đứng mũi chịu sào" - lời giải về cán bộ thôn ở xã miền biển Hà Tĩnh

Người trẻ "đứng mũi chịu sào" - lời giải về cán bộ thôn ở xã miền biển Hà Tĩnh

Trong khi một số địa phương đang gặp khó trong bố trí cán bộ thôn thì tại xã Thiên Cầm (Hà Tĩnh), việc mạnh dạn trẻ hóa đội ngũ cán bộ đã trở thành điểm nhấn. Nhiều cán bộ trẻ với trình độ đại học, cao đẳng mang theo sức trẻ, tư duy mới đã nhanh chóng bắt nhịp công việc, góp phần tạo nên những chuyển động tích cực từ cơ sở.
Nữ đại úy Công an Hà Tĩnh và hành trình chinh phục học bổng Chính phủ Australia

Nữ đại úy Công an Hà Tĩnh và hành trình chinh phục học bổng Chính phủ Australia

Từ một cán bộ công an cơ sở ở Hà Tĩnh, Đại úy Lê Thị Thủy Tiên đã trở thành đại diện duy nhất của Bộ Công an giành học bổng toàn phần Chính phủ Australia. Phía sau tấm vé đến Đại học Melbourne là hành trình nhiều năm bền bỉ học tập, rèn luyện và khát vọng mang tri thức trở về phục vụ quê hương.
Thường trực HĐND tỉnh họp rút kinh nghiệm kỳ họp thứ 5

Thường trực HĐND tỉnh họp rút kinh nghiệm kỳ họp thứ 5

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các ban HĐND tỉnh tiếp tục nâng cao chất lượng, giữ tính độc lập, khách quan trong công tác thẩm tra; tăng cường giám sát việc thực hiện các nghị quyết, kết luận sau chất vấn.
Thường trực HĐND tỉnh Hà Tĩnh họp phiên thường kỳ

Thường trực HĐND tỉnh Hà Tĩnh họp phiên thường kỳ

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh đánh giá cao tinh thần chủ động, trách nhiệm của Thường trực HĐND tỉnh, các ban HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH & HĐND tỉnh; qua đó, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND tỉnh.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!