Báo Mỹ gợi ý cựu chiến binh những điểm đến tại Việt Nam dịp 30/4

Hãng thông tấn AP gợi ý nhiều địa điểm tham quan dành cho cựu chiến binh Mỹ tới Việt Nam dịp 30/4, bao gồm đồi Hamburger, Khe Sanh, Nhà tù Hỏa Lò và Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh.

Natali và chồng (quốc tịch Đức) tham quan Dinh Độc Lập đầu tháng 4. Ảnh: Linh Huỳnh.
Natali và chồng (quốc tịch Đức) tham quan Dinh Độc Lập đầu tháng 4. Ảnh: Linh Huỳnh.

Paul Hazelton, cựu chiến binh Mỹ, cùng vợ vừa đi vừa quan sát hiện vật tại bảo tàng Chứng tích Chiến tranh (đường Võ Văn Tần, quận 3, TP.HCM).

"Nơi đây từng được gọi là Sài Gòn vào thời tôi ở đây", ông nói với tờ AP.

Bảo tàng thu hút khoảng 500.000 du khách mỗi năm, trong đó 2/3 là khách quốc tế. Điểm đến trưng bày hiện vật từ giai đoạn kháng chiến chống Mỹ cứu nước kéo dài 21 năm (1954-1975).

Còn ở ngoại ô phía Bắc thành phố, địa đạo Củ Chi, nơi từng được dùng làm nơi trú ẩn, sinh hoạt và hoạt động phục vụ cách mạng, cũng được du khách quốc tế ưa chuộng, khoảng 1,5 triệu lượt khách đến đây mỗi năm.

Tờ AP gợi ý du khách quốc tế có thể ghé Nhà tù Hỏa Lò (Hà Nội) để tìm hiểu về cuộc chiến chống Mỹ ở phía Bắc. Ảnh: Việt Linh.
Tờ AP gợi ý du khách quốc tế có thể ghé Nhà tù Hỏa Lò (Hà Nội) để tìm hiểu về cuộc chiến chống Mỹ ở phía Bắc. Ảnh: Việt Linh.

Ngày nay, du khách đến đây có thể tham quan các lối đi hẹp, rẽ vào một trường bắn có một số vũ khí như AK-47, súng máy M-60.

"Càng tìm hiểu sâu, tôi càng hiểu rõ hơn về cách cuộc chiến đã xảy ra và cách người Việt Nam chiến đấu, tự bảo vệ non sông", Buono, khách du lịch người Italy, nói sau chuyến thăm địa đạo.

Ngoài TP.HCM, khu phi quân sự (DMZ) cũ ở tỉnh Quảng Trị cũng được du khách quốc tế ghé thăm nhiều, đáng chú ý là địa đạo Vịnh Mốc, Khe Sanh. Năm 2024, tỉnh đón 3 triệu lượt khách.

Bản thân Huế là chiến trường của một trận chiến lớn trong cuộc tấn công Tết năm 1968, một trong những cuộc chiến dài và dữ dội nhất của cuộc chiến chống Mỹ.

Ngày nay, Điện Kiến Trung, một trong những di tích quan trọng của quần thể di sản thế giới Hoàng thành Thăng Long, được UNESCO công nhận, vẫn mang dấu hiệu của cuộc chiến khốc liệt nhưng phần lớn đã được trùng tu.

Phía tây Huế, đồi Thiên An hay đồi Hambuger (Hambuger hill), con đường gần biên giới với Lào, nơi diễn ra trận Đồi Thịt Băm vào năm 1969, cũng là điểm tờ AP gợi ý du khách quốc tế nên ghé thăm khi đến Việt Nam dịp 30/4.

Còn ở phía Bắc Việt Nam, các trận chiến chủ yếu là không chiến. Để hiểu sâu, hãng thông tấn của Mỹ hướng bạn đọc ngoại quốc đến Nhà tù Hỏa Lò (Hà Nội).

lifestyle.znews.vn

Đọc thêm

10 món bánh mì kẹp thịt ngon nhất thế giới

10 món bánh mì kẹp thịt ngon nhất thế giới

Bánh mì Việt Nam, sandwich kẹp thịt nguội Tây Ban Nha, bánh mì kẹp thịt cùng sốt ớt đỏ Mexico là những loại bánh kẹp được thực khách và chuyên gia ẩm thực xếp hạng ngon nhất thế giới.
“Hè rực rỡ - vui bất ngờ” - bùng nổ không khí hội hè tại Vinpearl & VinWonders khắp cả nước

“Hè rực rỡ - vui bất ngờ” - bùng nổ không khí hội hè tại Vinpearl & VinWonders khắp cả nước

Trải dài khắp ba miền đất nước, từ những khu nghỉ dưỡng xứng tầm tinh hoa đến các thiên đường giải trí tràn đầy năng lượng, Vinpearl & VinWonders với chiến dịch “Hè rực rỡ - Vui bất ngờ” mở ra chuỗi trải nghiệm độc bản, sẵn sàng thổi bùng không khí lễ hội, vui chơi bất tận kéo dài từ Bắc tới Nam.
Podcast tản văn: Hương quê

Podcast tản văn: Hương quê

Với nhiều người, quê hương luôn là miền ký ức ngọt ngào, là nơi lưu giữ những kỷ niệm đẹp nhất của tuổi thơ với những ngày tháng yên bình và giản dị.
Để dân ca ví, giặm thành sản phẩm du lịch hút khách

Để dân ca ví, giặm thành sản phẩm du lịch hút khách

Hà Tĩnh là vùng đất địa linh nhân kiệt, nơi lưu giữ nhiều giá trị văn hóa đặc sắc, trong đó có những làn điệu ví, giặm. Vậy làm gì để di sản dân ca ví, giặm trở thành sản phẩm du lịch văn hóa thu hút du khách?
Podcast truyện ngắn: Sơn nữ

Podcast truyện ngắn: Sơn nữ

Công việc của người giữ rừng chưa bao giờ là dễ dàng, bởi nhiều vất vả, thiếu thốn, hiểm nguy. Song với tình yêu rừng, họ đã vượt qua tất cả để góp sức bảo vệ đại ngàn.
Mưa rào mùa hạ

Podcast tản văn: Mưa rào mùa hạ

Kỷ niệm tuổi thơ luôn sâu lắng, ngọt ngào để ai đi xa cũng muốn trở về, muốn được sống lại những ngày xưa yêu dấu...
Khi di tích kết nối công nghệ

Khi di tích kết nối công nghệ

Ứng dụng công nghệ để quảng bá di tích, cách làm này tại Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du (thị trấn Tiên Điền, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đang mở ra hướng tiếp cận mới, sinh động hơn, gần gũi hơn với du khách – đặc biệt là giới trẻ.
Khi cổng làng "sính"... chữ Hán

Khi cổng làng "sính"... chữ Hán

Cổng làng Văn Xá (xã Lâm Trung Thủy, Đức Thọ, Hà Tĩnh) mới được xây dựng, song việc thể hiện tên làng và câu đối nổi bật bằng chữ Hán đã gây ra những ý kiến không đồng tình.
Thái Lan bay drone truy tìm du khách quá hạn visa

Thái Lan bay drone truy tìm du khách quá hạn visa

Trước làn sóng chỉ trích về an ninh ngày càng gia tăng, chính quyền thành phố du lịch Pattaya quyết định sử dụng công nghệ hiện đại nhằm bảo vệ du khách và người dân.
Podcast truyện ngắn: Đêm không màu

Podcast truyện ngắn: Đêm không màu

Trên đời này, duyên phận không thể cưỡng cầu. Khi hạnh phúc tan vỡ điều cần làm không phải là trốn tránh hay chìm vào nỗi đau quá khứ mà phải đối diện để tìm lại chính mình!
Sôi động các lớp năng khiếu hè

Sôi động các lớp năng khiếu hè

Nghỉ hè là khoảng thời gian được thanh, thiếu nhi mong chờ nhất sau một năm học tập. Tại Hà Tĩnh, ngay từ đầu tháng 6, các lớp năng khiếu hè đã bắt đầu hoạt động, tạo sân chơi bổ ích cho các em.
Trăn trở bảo vệ bảo vật quốc gia ở Hà Tĩnh

Trăn trở bảo vệ bảo vật quốc gia ở Hà Tĩnh

Tại nhiều địa phương Hà Tĩnh, nhiều bảo vật quý hiếm đang đối mặt với nguy cơ bị xâm hại dưới nhiều hình thức, không chỉ làm tổn hại giá trị lịch sử, văn hóa mà còn gióng lên hồi chuông cảnh báo về trách nhiệm bảo tồn di sản.