Báo Mỹ gợi ý cựu chiến binh những điểm đến tại Việt Nam dịp 30/4

Hãng thông tấn AP gợi ý nhiều địa điểm tham quan dành cho cựu chiến binh Mỹ tới Việt Nam dịp 30/4, bao gồm đồi Hamburger, Khe Sanh, Nhà tù Hỏa Lò và Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh.

Natali và chồng (quốc tịch Đức) tham quan Dinh Độc Lập đầu tháng 4. Ảnh: Linh Huỳnh.
Natali và chồng (quốc tịch Đức) tham quan Dinh Độc Lập đầu tháng 4. Ảnh: Linh Huỳnh.

Paul Hazelton, cựu chiến binh Mỹ, cùng vợ vừa đi vừa quan sát hiện vật tại bảo tàng Chứng tích Chiến tranh (đường Võ Văn Tần, quận 3, TP.HCM).

"Nơi đây từng được gọi là Sài Gòn vào thời tôi ở đây", ông nói với tờ AP.

Bảo tàng thu hút khoảng 500.000 du khách mỗi năm, trong đó 2/3 là khách quốc tế. Điểm đến trưng bày hiện vật từ giai đoạn kháng chiến chống Mỹ cứu nước kéo dài 21 năm (1954-1975).

Còn ở ngoại ô phía Bắc thành phố, địa đạo Củ Chi, nơi từng được dùng làm nơi trú ẩn, sinh hoạt và hoạt động phục vụ cách mạng, cũng được du khách quốc tế ưa chuộng, khoảng 1,5 triệu lượt khách đến đây mỗi năm.

Tờ AP gợi ý du khách quốc tế có thể ghé Nhà tù Hỏa Lò (Hà Nội) để tìm hiểu về cuộc chiến chống Mỹ ở phía Bắc. Ảnh: Việt Linh.
Tờ AP gợi ý du khách quốc tế có thể ghé Nhà tù Hỏa Lò (Hà Nội) để tìm hiểu về cuộc chiến chống Mỹ ở phía Bắc. Ảnh: Việt Linh.

Ngày nay, du khách đến đây có thể tham quan các lối đi hẹp, rẽ vào một trường bắn có một số vũ khí như AK-47, súng máy M-60.

"Càng tìm hiểu sâu, tôi càng hiểu rõ hơn về cách cuộc chiến đã xảy ra và cách người Việt Nam chiến đấu, tự bảo vệ non sông", Buono, khách du lịch người Italy, nói sau chuyến thăm địa đạo.

Ngoài TP.HCM, khu phi quân sự (DMZ) cũ ở tỉnh Quảng Trị cũng được du khách quốc tế ghé thăm nhiều, đáng chú ý là địa đạo Vịnh Mốc, Khe Sanh. Năm 2024, tỉnh đón 3 triệu lượt khách.

Bản thân Huế là chiến trường của một trận chiến lớn trong cuộc tấn công Tết năm 1968, một trong những cuộc chiến dài và dữ dội nhất của cuộc chiến chống Mỹ.

Ngày nay, Điện Kiến Trung, một trong những di tích quan trọng của quần thể di sản thế giới Hoàng thành Thăng Long, được UNESCO công nhận, vẫn mang dấu hiệu của cuộc chiến khốc liệt nhưng phần lớn đã được trùng tu.

Phía tây Huế, đồi Thiên An hay đồi Hambuger (Hambuger hill), con đường gần biên giới với Lào, nơi diễn ra trận Đồi Thịt Băm vào năm 1969, cũng là điểm tờ AP gợi ý du khách quốc tế nên ghé thăm khi đến Việt Nam dịp 30/4.

Còn ở phía Bắc Việt Nam, các trận chiến chủ yếu là không chiến. Để hiểu sâu, hãng thông tấn của Mỹ hướng bạn đọc ngoại quốc đến Nhà tù Hỏa Lò (Hà Nội).

lifestyle.znews.vn

Đọc thêm

Podcast truyện ngắn: Xin chào mùa hạ!

Podcast truyện ngắn: Xin chào mùa hạ!

Mùa hạ là hành trình trưởng thành, nơi trẻ học cách yêu thương, sẻ chia và thêm gắn bó với gia đình, quê hương qua những chuyến về quê và những ngày rong chơi dưới nắng hè.
Podcast tản văn: Mùa hạ trong miền ký ức

Podcast tản văn: Mùa hạ trong miền ký ức

Mùa hạ đi qua, tiếng ve lại ngân vang trên những vòm lá, sắc phượng đỏ thi nhau khoe sắc, rực đỏ cả góc trời, đánh thức trong lòng mỗi người miền ký ức thân thương...
Podcast truyện ngắn: Thử thách sau cùng

Podcast truyện ngắn: Thử thách sau cùng

Hạnh phúc gia đình không chỉ được vun đắp bằng tình yêu thương mà còn bởi sự thấu hiểu, sẻ chia. Những thử thách trong cuộc sống giúp ta thêm bao dung, thấu hiểu nhau hơn.
Vinh danh điện ảnh châu Á và Việt Nam

Vinh danh điện ảnh châu Á và Việt Nam

Liên hoan phim châu Á-Đà Nẵng là dịp vinh danh những tác phẩm điện ảnh châu Á và Việt Nam, đồng thời cũng tạo những cơ hội kết nối điện ảnh Việt Nam ra thế giới. Liên hoan phim chính thức khai mạc ngày 28/6 với rất nhiều hoạt động sôi nổi dành cho khán giả và giới chuyên môn. 
Podcast truyện ngắn: Ngôi nhà hoa giấy

Podcast truyện ngắn: Ngôi nhà hoa giấy

Qua hình ảnh hoa giấy mỏng manh mà kiên cường, tác giả Linh Châu muốn nhắn nhủ: vẻ đẹp đích thực không nằm ở sự hào nhoáng bên ngoài mà ở sức sống và tình cảm chân thành bên trong.
Podcast tản văn: Ngọn gió ngoan

Podcast tản văn: Ngọn gió ngoan

Tản văn "Ngọn gió ngoan" của Linh Đan là lát cắt tuổi thơ trong trẻo, nơi ngọn gió mùa hạ miền Trung hiện lên như người bạn nhỏ tốt bụng, đong đầy tình yêu thương gia đình ấm áp.
Một góc quê xưa giữa đời sống hôm nay

Một góc quê xưa giữa đời sống hôm nay

Từ những hiện vật quen thuộc và ngôi nhà tranh mộc mạc, không gian văn hóa do anh Hoàng Tùng (xã Yên Hòa, Hà Tĩnh) xây dựng đã trở thành nơi lưu giữ ký ức làng quê, góp phần lan tỏa giá trị văn hóa truyền thống đến thế hệ trẻ.
Podcast truyện ngắn: Những tấm lòng nhân ái

Podcast truyện ngắn: Những tấm lòng nhân ái

Truyện ngắn "Những tấm lòng nhân ái" của tác giả Ngọc Thị Lan Thái là một câu chuyện trong trẻo, mang đến bài học sâu sắc về lòng dũng cảm, sự sẻ chia và một tình bạn cao đẹp.
Báo Pháp ca ngợi Việt Nam là "viên ngọc" của Đông Nam Á

Báo Pháp ca ngợi Việt Nam là "viên ngọc" của Đông Nam Á

Từ những con phố tấp nập xe máy ở Hà Nội, những dãy núi đá vôi hùng vĩ của vịnh Hạ Long đến nét trầm mặc của cố đô Huế và những món ăn đường phố đậm đà hương vị, Việt Nam đang ngày càng khẳng định vị thế là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất châu Á trong mắt du khách quốc tế.
Những bàn cờ tướng nối nhịp tình quê

Những bàn cờ tướng nối nhịp tình quê

Giữa nhịp sống hiện đại, những bàn cờ tướng vẫn hiện diện ở nhiều vùng quê Hà Tĩnh. Không chỉ là môn thể thao trí tuệ, cờ tướng còn là nét đẹp văn hóa gắn kết cộng đồng.
5 khách sạn tốt nhất Việt Nam 2026

5 khách sạn tốt nhất Việt Nam 2026

Tạp chí Travel & Leisure hôm 18/6 công bố danh sách các khách sạn tốt nhất Việt Nam tại 5 hạng mục chính, dựa trên đánh giá của các chuyên gia và du khách quốc tế.
Podcast truyện ngắn: Trên đồi cỏ bạc

Podcast truyện ngắn: Trên đồi cỏ bạc

Trong cuộc sống, con người đừng bao giờ đánh mất niềm tin ngay cả khi rơi vào những hoàn cảnh tồi tệ nhất. Bởi niềm tin chính là điểm tựa giúp ta hướng tới những điều tốt đẹp hơn.
Podcast truyện ngắn: Kỷ vật của ngoại

Podcast truyện ngắn: Kỷ vật của ngoại

Có những ký ức không nằm trong những tấm ảnh cũ hay những trang nhật ký đã úa màu mà hiện diện lặng lẽ giữa cuộc sống thường ngày, gợi nhắc bao yêu thương đong đầy...
Podcast tản văn: Mùa gió Lào

Podcast tản văn: Mùa gió Lào

Với người Hà Tĩnh, mùa hạ thường gắn liền với gió Lào như một phần ký ức không thể tách rời của biết bao thế hệ lớn lên trên mảnh đất đầy nắng gió mà nghĩa tình...
“Giữ lửa” nghề đan lát ở Thạch Hà

“Giữ lửa” nghề đan lát ở Thạch Hà

Từ tre, mây tự nhiên, người dân thôn Nam Giang, xã Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã khéo léo đan nên những chiếc thúng, dần, sàng, rổ, nơm… phục vụ sinh hoạt hằng ngày, đồng thời góp phần gìn giữ và phát huy nghề truyền thống của quê hương.
Podcast truyện ngắn: Tiếng ve trong chiếc hộp

Podcast truyện ngắn: Tiếng ve trong chiếc hộp

Hè về là mùa của những niềm vui, những cuộc gặp gỡ và ký ức tuổi thơ trong trẻo. Truyện ngắn “Tiếng ve trong chiếc hộp” sẽ đưa các em trở về với những ngày hè đầy cảm xúc.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!