Báo Mỹ gợi ý cựu chiến binh những điểm đến tại Việt Nam dịp 30/4

Hãng thông tấn AP gợi ý nhiều địa điểm tham quan dành cho cựu chiến binh Mỹ tới Việt Nam dịp 30/4, bao gồm đồi Hamburger, Khe Sanh, Nhà tù Hỏa Lò và Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh.

Natali và chồng (quốc tịch Đức) tham quan Dinh Độc Lập đầu tháng 4. Ảnh: Linh Huỳnh.
Natali và chồng (quốc tịch Đức) tham quan Dinh Độc Lập đầu tháng 4. Ảnh: Linh Huỳnh.

Paul Hazelton, cựu chiến binh Mỹ, cùng vợ vừa đi vừa quan sát hiện vật tại bảo tàng Chứng tích Chiến tranh (đường Võ Văn Tần, quận 3, TP.HCM).

"Nơi đây từng được gọi là Sài Gòn vào thời tôi ở đây", ông nói với tờ AP.

Bảo tàng thu hút khoảng 500.000 du khách mỗi năm, trong đó 2/3 là khách quốc tế. Điểm đến trưng bày hiện vật từ giai đoạn kháng chiến chống Mỹ cứu nước kéo dài 21 năm (1954-1975).

Còn ở ngoại ô phía Bắc thành phố, địa đạo Củ Chi, nơi từng được dùng làm nơi trú ẩn, sinh hoạt và hoạt động phục vụ cách mạng, cũng được du khách quốc tế ưa chuộng, khoảng 1,5 triệu lượt khách đến đây mỗi năm.

Tờ AP gợi ý du khách quốc tế có thể ghé Nhà tù Hỏa Lò (Hà Nội) để tìm hiểu về cuộc chiến chống Mỹ ở phía Bắc. Ảnh: Việt Linh.
Tờ AP gợi ý du khách quốc tế có thể ghé Nhà tù Hỏa Lò (Hà Nội) để tìm hiểu về cuộc chiến chống Mỹ ở phía Bắc. Ảnh: Việt Linh.

Ngày nay, du khách đến đây có thể tham quan các lối đi hẹp, rẽ vào một trường bắn có một số vũ khí như AK-47, súng máy M-60.

"Càng tìm hiểu sâu, tôi càng hiểu rõ hơn về cách cuộc chiến đã xảy ra và cách người Việt Nam chiến đấu, tự bảo vệ non sông", Buono, khách du lịch người Italy, nói sau chuyến thăm địa đạo.

Ngoài TP.HCM, khu phi quân sự (DMZ) cũ ở tỉnh Quảng Trị cũng được du khách quốc tế ghé thăm nhiều, đáng chú ý là địa đạo Vịnh Mốc, Khe Sanh. Năm 2024, tỉnh đón 3 triệu lượt khách.

Bản thân Huế là chiến trường của một trận chiến lớn trong cuộc tấn công Tết năm 1968, một trong những cuộc chiến dài và dữ dội nhất của cuộc chiến chống Mỹ.

Ngày nay, Điện Kiến Trung, một trong những di tích quan trọng của quần thể di sản thế giới Hoàng thành Thăng Long, được UNESCO công nhận, vẫn mang dấu hiệu của cuộc chiến khốc liệt nhưng phần lớn đã được trùng tu.

Phía tây Huế, đồi Thiên An hay đồi Hambuger (Hambuger hill), con đường gần biên giới với Lào, nơi diễn ra trận Đồi Thịt Băm vào năm 1969, cũng là điểm tờ AP gợi ý du khách quốc tế nên ghé thăm khi đến Việt Nam dịp 30/4.

Còn ở phía Bắc Việt Nam, các trận chiến chủ yếu là không chiến. Để hiểu sâu, hãng thông tấn của Mỹ hướng bạn đọc ngoại quốc đến Nhà tù Hỏa Lò (Hà Nội).

lifestyle.znews.vn

Đọc thêm

Vùng đất "tận cùng của thế giới"

Vùng đất "tận cùng của thế giới"

Patagonia, vùng đất trải dài giữa Argentina và Chile, sở hữu những cánh đồng băng hàng nghìn năm tuổi và thiên nhiên gần như nguyên sơ, được mệnh danh "nơi tận cùng thế giới".
Podcast tản văn: Xôn xao tháng Bảy

Podcast tản văn: Xôn xao tháng Bảy

Mùa hè không chỉ có niềm vui mà còn lưu giữ những kỷ niệm đẹp bên gia đình. Tản văn tái hiện hành trình một đứa trẻ dần thấu hiểu tình thân và trân trọng những ký ức thân thương.
Podcast truyện ngắn: Người gác giấc ngàn thu

Podcast truyện ngắn: Người gác giấc ngàn thu

Tình đồng đội không chỉ qua ký ức chiến trường, mà còn hiện hữu qua những cống hiến thầm lặng. Truyện ngắn "Người gác giấc ngàn thu" sẽ giúp bạn cảm nhận trọn vẹn nghĩa tình ấy.
Hương sắc mùa hạ

Podcast tản văn: Hương sắc mùa hạ

Lắng nghe tản văn "Hương sắc mùa hạ" để thấy mùa hạ đâu chỉ có sắc màu rực rỡ, mà còn đong đầy hương vị mộc mạc của quả chín cùng khoảng trời bình yên bên hiên nhà.
Podcast truyện ngắn: Ngày về

Podcast truyện ngắn: Ngày về

Hơn nửa thế kỷ, lời hẹn ngày trở về vẫn đau đáu trong lòng người ở lại. Một hành trình được bắt đầu từ nỗi nhớ, niềm hy vọng và khát khao đưa người lính năm xưa trở về quê mẹ.
Trang trọng lễ giỗ lần thứ 847 Thái úy Tô Hiến Thành

Trang trọng lễ giỗ lần thứ 847 Thái úy Tô Hiến Thành

Lễ giỗ lần thứ 847 Thái úy Tô Hiến Thành là dịp để tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của vị danh thần triều Lý, đồng thời góp phần gìn giữ, phát huy những giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống tại Hà Tĩnh.
Khi nghệ sĩ trở thành “đại sứ” quảng bá du lịch Hà Tĩnh

Khi nghệ sĩ trở thành “đại sứ” quảng bá du lịch Hà Tĩnh

Những chương trình giải trí quy mô với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng không chỉ phục vụ công chúng mà còn tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ trên các nền tảng số, góp phần quảng bá hình ảnh Hà Tĩnh và nâng tầm thương hiệu du lịch địa phương.
Khai mạc Tuần phim kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ tại Hà Tĩnh

Khai mạc Tuần phim kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ tại Hà Tĩnh

Những bộ phim về đề tài cách mạng được công chiếu trong Tuần phim kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ tại Hà Tĩnh không chỉ tái hiện lịch sử hào hùng của dân tộc mà còn lan tỏa những giá trị nhân văn, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước và bồi đắp đạo lý "uống nước nhớ nguồn".
Khán giả Hà Tĩnh hào hứng đến rạp xem phim cách mạng

Khán giả Hà Tĩnh hào hứng đến rạp xem phim cách mạng

Tuần phim kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ tại rạp CGV Vincom Hà Tĩnh đã thu hút đông đảo khán giả. Sự kiện không chỉ giúp các cựu chiến binh sống lại ký ức hào hùng mà còn khơi dậy niềm tự hào và tiếp lửa truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.
Podcast truyện ngắn: Vị biển

Podcast truyện ngắn: Vị biển

Biển có thể khắc nghiệt, có thể lấy đi nhiều điều quý giá, nhưng cũng chính biển nuôi lớn con người bằng sự bao dung và bền bỉ.
Xúc động vở kịch hát "Khoảng trời con gái"

Xúc động vở kịch hát "Khoảng trời con gái"

Vở kịch hát "Khoảng trời con gái" đã đưa khán giả trở về những năm tháng khốc liệt ở Ngã ba Đồng Lộc, khắc họa vẻ đẹp tâm hồn, sự hy sinh anh dũng của 10 nữ thanh niên xung phong, qua đó góp phần lan tỏa giá trị lịch sử và truyền thống yêu nước đến với công chúng.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!