Bắt 2 vụ trộm xe máy, “khui ra"… 21 vụ khác!

(Baohatinh.vn) - Công an huyện Nghi Xuân - Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phan Thanh Hòa (SN 1980, trú tại tổ dân phố 1, thị trấn Xuân An) và Dương Xuân Lợi (SN 1985, ở thôn Thành Yên, xã Xuân Thành, Nghi Xuân) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Bắt 2 vụ trộm xe máy, “khui ra… 21 vụ khác!

Từ trái sang: Phan Thanh Hòa, Dương Xuân Lợi

Trước đó, trong 2 ngày 12/10 và 15/10/2018, trên địa bàn huyện Nghi Xuân đã xảy ra 2 vụ trộm xe máy. Đến ngày 16/10 thì Công an Nghi Xuân đã điều tra, làm rõ Phan Thanh Hòa và Dương Xuân Lợi chính là thủ phạm.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu 2 đối tượng khai nhận thường đi xe máy dọc các tuyến đường thuộc địa bàn 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, nếu phát hiện sơ hở thì tiếp cận, phá khóa, lấy xe tẩu thoát. Tính từ tháng 10/2016 đến nay, các đối tượng đã thực hiện trót lọt 21 vụ trộm cắp xe máy tại Nghệ An và Hà Tĩnh. Số xe lấy trộm được chúng đưa về nhà trọ Nguyễn Văn Thành (SN 1993), tại khối 8, phường Lê Lợi, TP Vinh (Nghệ An) để cất giữ, tìm nơi tiêu thụ.

Bắt 2 vụ trộm xe máy, “khui ra… 21 vụ khác!

3 chiếc xe máy bị Công an Nghi Xuân thu hồi.

Đáng nói, trước đây, khi nhận thấy lực lượng công an đấu tranh, trấn áp mạnh mẽ tội phạm, trước nguy cơ bị lộ, Lợi đã đi vào TP Hồ Chí Minh, Đắk Lắk... để làm ăn; còn Hòa sau đó bị bắt về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Đợi khi Hòa chấp hành xong án phạt tù, Lợi quay trở về địa phương, liên lạc với Hòa để tiếp tục hoạt động. Sau khi thực hiện 2 vụ trộm xe máy trên địa bàn thì bị Công an Nghi Xuân phát hiện, bắt giữ.

Đáng chú ý, Hòa là đối tượng đã có 4 tiền án, gồm: 1 tiền án về tàng trữ trái phép chất ma túy và 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Hiện, Công an Nghi Xuân đã tiến hành thu hồi 3 xe máy và đang tiếp tục điều tra, mở rộng.

Chủ đề Trộm cắp tài sản

Đọc thêm

Truyện cười: Vé số

Truyện cười: Vé số

Một bà vợ hay ngoại tình, mỗi lần như vậy bà ta nói với chồng: “Em trúng xổ số nên hôm nay nhà mình ăn tươi”. 
Lionel Messi: Nước mắt thằng hề

Lionel Messi: Nước mắt thằng hề

Khi Lionel Messi đăng đàn phản ứng với phát biểu của Eric Abidal, thành viên BLĐ Barcelona, đó như giọt nước mắt của một thằng hề.