(Baohatinh.vn) - Bác sỹ Vương Khả Quý - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, khoảng 5h sáng nay (9/6), có một bé trai sơ sinh bị người thân bỏ lại tại khoa Sản của bệnh viện.
Cháu bé bị bỏ rơi tại Bệnh viên Đa khoa huyện Hương Sơn
Bà Dương Thị Thanh - người trực tiếp chứng kiến bé trai bị bỏ rơi, cho biết: Vào thời gian trên, bà đang chăm con dâu chuyển dạ tại Khoa Sản thì thấy một người phụ nữ khoảng 40 tuổi bế một cháu bé đi vào khoa rồi đặt trên giường của bệnh nhân.
Sau khi đặt cháu bé xuống giường, người phụ nữ nói với bà Thanh: “Phòng này còn trống nhờ bà trông đứa bé cho tui một tí. Mẹ nó sinh ở nhà nhưng bị băng huyết đang phải cấp cứu”.
Nói xong, người phụ nữ liền đi ra khỏi phòng. Sau hơn 1 giờ đồng hồ không thấy người phụ nữ kia quay lại nên mọi người trong khoa trình báo với bệnh viện.
Theo bác sỹ Vương Khả Quý, bé trai bị bỏ rơi nặng 2,6 kg, sức khỏe bình thường. Hiện cháu bé đang được các y, bác sỹ chăm sóc tận tình, đồng thời báo cáo sự việc lên cơ quan chức năng để làm các thủ tục theo quy định.
Được hai mẹ con bà Trần Thị Thu Hằng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Hà hiến máu kịp thời nên một bệnh nhân điều trị tại Bênh viện Đa khoa Hà Tĩnh đã qua cơn nguy kịch.
Sáng 6/2, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng cùng đoàn đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) tại Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.
Dong Fang, một bác sĩ tại bệnh viện Vũ Hán số 3, đang phải chịu sức ép ngày càng lớn khi ca nhiễm chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) tại thành phố này tiếp tục tăng.
Sáng nay (6/2), Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn cùng Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona tại Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS).
Mới chỉ gần 4 năm công tác tại Đội cảnh sát hình sự - Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) nhưng nữ Trung úy trẻ tuổi Nguyễn Thị Nga (SN 1995) đã trở thành người “nổi tiếng” của lực lượng bởi những thành tích đáng nể.
Từ sau nghỉ Tết Nguyên đán đến nay, số lượng người dân, doanh nghiệp đến giao dịch tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Hà Tĩnh tăng gấp nhiều lần. Đội ngũ cán bộ Trung tâm đã hướng dẫn chu đáo để xử lý nhanh nhất các hồ sơ, thủ tục.
Trong lúc đi đánh cá trên sông Lam, đoạn chảy qua tổ dân phố 12, thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh), một số người dân phát hiện thi thể nữ giới nổi trên mặt nước.
Thông tin từ lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết: Đến thời điểm này, đơn vị đã sẵn sàng nhân lực, vật lực cũng như các phương án đối phó với các tình huống dịch do virus Corona (nCoV) gây ra.
AP đưa tin, 3 người đã thiệt mạng và 179 người bị thương khi chiếc máy bay của hãng hàng không Pegasus Airlines, Thổ Nhĩ Kỳ bị trượt khỏi đường băng ngay sau khi hạ cánh trong thời tiết xấu tại sân bay quốc tế Sabiha Gokcen ở thành phố Istabul ngày 5/2.
Để phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus Corona (nCoV) gây ra, công đoàn trong các doanh nghiệp ở Hà Tĩnh đã triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an toàn tại nơi sản xuất cho công nhân lao động.
Cơ quan y tế Hồ Bắc xác nhận đã có thêm 70 trường hợp nhiễm virus corona mới tử vong tại tỉnh này trong ngày 5-2, nâng tổng số người chết lên con số 549. Tính trên toàn Trung Quốc, đã có 565 người chết vì dịch.
Mới đây, Bệnh viện Nhân dân tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) cho biết, họ vừa đưa hai robot vào sử dụng để mang thuốc đến cho các bệnh nhân đang được điều trị do virus corona.
Hải quân Mỹ và tập đoàn chế tạo máy bay Boeing đã tiến hành bay thử nghiệm 2 máy bay chiến đấu phản lực đa nhiệm không người lái và hoàn toàn do một máy bay khác điều khiển.
Chiều tối nay (5/2), Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng cùng Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona tỉnh Hà Tĩnh để cho ý kiến về một số nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!