Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tiếp công dân định kỳ vào 15/1

(Baohatinh.vn) - Tỉnh ủy Hà Tĩnh vừa có thông báo về việc tiếp công dân định kỳ tháng 1/2020 của Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tiếp công dân định kỳ vào 15/1

Lãnh đạo Hà Tĩnh tiếp công dân định kỳ tháng 9/2019. Ảnh tư liệu

Thực hiện Luật Tiếp công dân và các quy định của Trung ương, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh tổ chức phiên tiếp dân định kỳ tháng 1/2020 vào ngày 15/1/2020, tại Trụ sở Ban Tiếp công dân tỉnh, số 81 đường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh.

Theo kế hoạch, từ 7h45 đến 8h15: Soát xét lại các nội dung tiếp công dân theo thông báo, kết luận, chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh tại phiên tiếp dân tháng 12/2019; từ 8h15 đến 11h30 tiếp công dân định kỳ.

Theo phân công, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp các trường hợp có những phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo liên quan đến những biểu hiện suy thoái về đạo đức lối sống và những biểu hiện “tự chuyển hóa” của cán bộ, đảng viên; các vụ việc phức tạp, kéo dài đã được UBND tỉnh tiếp, thụ lý, giải quyết theo thẩm quyền nhưng chưa đồng tình.

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp các trường hợp đã được sở, ban, ngành, UBND cấp huyện có văn bản giải quyết, trả lời theo thẩm quyền nhưng công dân chưa đồng ý. Không tiếp các trường hợp thuộc thẩm quyền sở, ngành, UBND cấp huyện, UBND cấp xã giải quyết nhưng chưa được các cơ quan này xem xét, giải quyết; các trường hợp UBND tỉnh đã có văn bản giải quyết, trả lời theo đúng quy định của pháp luật; các trường hợp đã được Trung ương trả lời bằng văn bản; các trường hợp hiện đang chờ ý kiến chỉ đạo của Trung ương.

Không tiếp các công dân đã được Bí thư Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh tiếp trong phiên tiếp dân định kỳ tháng 12/2019.

Thường trực Tỉnh ủy thông báo đến các tổ chức đảng, đảng viên và nhân dân (thuộc đối tượng Bí thư Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh tiếp) có những vấn đề liên quan cần tiếp xúc, phản ánh, kiến nghị, trực tiếp có mặt đúng thời gian và địa điểm nêu trên đăng ký, tiếp.

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast