Bí thư Tỉnh ủy nắm tình hình, động viên ngư dân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống

(Baohatinh.vn) - Sáng nay (1/7), Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HDND tỉnh Lê Đình Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng đã đi kiểm tra, nắm tình hình, tâm tư nguyện vọng của bà con ngư dân trên địa bàn thị xã Kỳ Anh sau khi Chính phủ công bố nguyên nhân sự cố môi trường biển tại các tỉnh miền Trung.

Tại các xã Kỳ Lợi, Kỳ Ninh, đoàn đã nghe bà con ngư dân, hộ nuôi trồng trình bày các tâm tư, nguyện vọng cũng như những vướng mắc, bất cập trong quá trình triển khai các chính sách hỗ trợ của Chính phủ, của tỉnh tại địa phương.

bi thu tinh uy nam tinh hinh dong vien ngu dan vuot qua kho khan on dinh cuoc song

Bí thư Tỉnh ủy lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của bà con ngư dân thôn Chiến Thắng, xã Kỳ Ninh, TX. Kỳ Anh

Bà con cũng bày tỏ sự đồng tình, hoan nghênh Chính phủ, các bộ ngành, địa phương đã vào cuộc quyết liệt điều tra, công bố nguyên nhân, thủ phạm gây ra sự cố môi trường biển trong thời gian qua; cam kết các giải pháp hỗ trợ, bồi thường thiệt hại cho bà con ngư dân; các giải pháp chuyển đổi nghề, xử lý, khắc phục môi trường biển.

Trao đổi với bà con ngư dân, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn phân tích cụ thể, chi tiết các chính sách hỗ trợ của Chính phủ, của tỉnh đối với ngư dân vùng bị ảnh hưởng; khẳng định tỉnh sẽ chỉ đạo hồi đồng nhanh chóng đánh giá thiệt hại, có phương án bồi thường, giúp bà con vượt qua khó khăn; cùng với bộ ngành Trung ương nghiên cứu để sớm có phương án chuyển đổi nghề phù hợp cho bà con; đề xuất để sớm công bố những khu vực đánh bắt an toàn ở vùng 20 hải lý trở vào.

bi thu tinh uy nam tinh hinh dong vien ngu dan vuot qua kho khan on dinh cuoc song
bi thu tinh uy nam tinh hinh dong vien ngu dan vuot qua kho khan on dinh cuoc song

...và trao đổi với bà con ngư dân xóm 2, thôn Tân Phúc Thành, xã Kỳ Lợi

Đối với các kiến nghị của bà con về những bất cập trong triển khai chính sách hỗ trợ, Bí thư Tỉnh ủy hứa sẽ chỉ đạo các sở ngành, địa phương kiểm tra, rà soát lại và sớm trả lời cho bà con.

Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn bà con ngư dân tiếp tục đoàn kết, đồng hành, ủng hộ chính quyền, giữ vững an ninh chính trị, cùng vượt qua khó khăn, sớm ổn định sản xuất.

Chủ đề BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Đọc thêm

Cơ sở dịch vụ đặt cỗ rằm tháng Bảy ở Hà Tĩnh tất bật chốt đơn

Cơ sở dịch vụ đặt cỗ rằm tháng Bảy ở Hà Tĩnh tất bật chốt đơn

Rằm tháng Bảy cận kề, các cơ sở kinh doanh bánh, xôi, hoa quả, cỗ chay, cỗ mặn trên địa bàn Hà Tĩnh đang tất bật nhận đơn hàng. Từ những lễ vật riêng lẻ đến mâm cỗ được chuẩn bị trọn gói, nhiều cơ sở ghi nhận lượng đơn tăng cao, nhất là trong những ngày 13 - 15/7 âm lịch.
Bưởi Phúc Trạch đầu mùa... xuống phố

Bưởi Phúc Trạch đầu mùa... xuống phố

Bưởi Phúc Trạch ở Hà Tĩnh đang vào vụ thu hoạch, được bán phổ biến với giá 30.000 - 55.000 đồng/quả. Tại các cửa hàng kinh doanh, chợ dân sinh, sức mua đầu vụ khá tốt.
Hà Tĩnh cùng cả nước nỗ lực gỡ "thẻ vàng" IUU

Hà Tĩnh cùng cả nước nỗ lực gỡ "thẻ vàng" IUU

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), góp phần tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC), Hà Tĩnh đã triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp.
Bảo đảm vận hành các trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc - Nam dịp lễ Quốc khánh

Bảo đảm vận hành các trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc - Nam dịp lễ Quốc khánh

Để hoàn thành các trạm dừng nghỉ, sớm cung cấp đầy đủ dịch vụ phục vụ người dân và phương tiện lưu thông trên cao tốc, đặc biệt trong dịp lễ Quốc khánh 2/9, Cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các nhà đầu tư thực hiện nghiêm túc các nghĩa vụ và trách nhiệm theo quy định của hợp đồng đã ký kết.
Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trước diễn biến của mưa lũ

Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trước diễn biến của mưa lũ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Hồ Huy Thành đề nghị các địa phương tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trước diễn biến của mưa lũ; tiếp tục rà soát các điểm xung yếu, khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ quét để chủ động phương án ứng phó.
Giá vàng trong nước tăng gần 4 triệu đồng

Giá vàng trong nước tăng gần 4 triệu đồng

Nhờ lực đẩy của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước sáng nay tăng mạnh 3,5-3,8 triệu đồng/lượng. Khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng SJC và vàng thế giới còn 3,7 triệu đồng/lượng.
Tài chính thị trường ngày 20/8: Có VNeID mức 2, sang tên tài sản được giảm phí tới 12,65 triệu đồng

Tài chính thị trường ngày 20/8: Có VNeID mức 2, sang tên tài sản được giảm phí tới 12,65 triệu đồng

Chính thức từ nay, người có VNeID mức 2 và đáp ứng đủ điều kiện có thể được giảm lệ phí trước bạ khi sang tên nhà đất, ô tô, xe máy, với mức ưu đãi tối đa 12,65 triệu đồng cho mỗi tài sản. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!