Bóng đá nữ giúp đoàn thể thao Việt Nam vượt Indonesia lên thứ 2 toàn đoàn

Chiến thắng tối thiểu trong hiệp phụ trận chung kết SEA Games 30 của ĐT nữ Việt Nam trước ĐT nữ Thái Lan đã giúp đoàn thể thao Việt Nam có thêm một chiếc huy chương vàng quý giá, qua đó vượt mặt đoàn Indonesia để trở lại vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương. 

Bóng đá nữ giúp đoàn thể thao Việt Nam vượt Indonesia lên thứ 2 toàn đoàn

Trong ngày thi đấu 8/12, đoàn thể thao Việt Nam giành được tổng cộng 20 huy chương vàng, số huy chương trong ngày nhiều nhất kể từ thời điểm SEA Games 30 khởi tranh. Điền kinh là bộ môn mang lại nhiều huy chương nhất với 7 nội dung. Bắn cung cũng ghi dấu ấn với 3 nội dung giành huy chương vàng. Tính ra, trong ngày thi đấu hôm nay, đoàn thể thao Việt Nam có 20 huy chương vàng, 9 huy chương bạc và 14 huy chương đồng.

Chiếc huy chương vàng quý giá nhất chính là tấm huy chương mà các cô gái ở bộ môn bóng đá phải đổ mồ hôi hơn 2 giờ thi đấu và đánh bại đội tuyển bóng đã nữ Thái Lan. Đó là chiếc huy chương vàng khép lại ngày thi đấu thành công của đoàn thể thao Việt Nam, nâng thành tích toàn đoàn lên 66 huy chương vàng, 59 huy chương bạc và 75 huy chương đồng.

Với thành tích này, đoàn thể thao Việt Nam đã tạm thời vượt mặt đoàn thể thao Indonesia (65 HCV, 61 HCB, 77 HCĐ) để vươn lên thứ 2 toàn đoàn. Hiện tại đoàn chủ nhà Philippines vẫn đang dẫn đầu với 106 huy chương vàng, 81 huy chương bạc và 88 huy chương đồng.

Theo Bongda+

Chủ đề SEA Games

Đọc thêm

Truyện cười: Vé số

Truyện cười: Vé số

Một bà vợ hay ngoại tình, mỗi lần như vậy bà ta nói với chồng: “Em trúng xổ số nên hôm nay nhà mình ăn tươi”. 
Lionel Messi: Nước mắt thằng hề

Lionel Messi: Nước mắt thằng hề

Khi Lionel Messi đăng đàn phản ứng với phát biểu của Eric Abidal, thành viên BLĐ Barcelona, đó như giọt nước mắt của một thằng hề.