Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã có quyết định buộc CLB Hải Phòng phải đền bù 200.000 USD cho ngoại binh Stevens vì vi phạm hợp đồng. Sau khi nhận quyết định, đội bóng đất Cảng đã có văn bản kháng cáo lên FIFA.

Bị FIFA phạt 5 tỉ đồng, CLB Hải Phòng dọa kiện lên Tòa trọng tài quốc tế

Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã có quyết định buộc CLB Hải Phòng phải đền bù 200.000 USD cho ngoại binh Stevens vì vi phạm hợp đồng. Sau khi nhận quyết định, đội bóng đất Cảng đã có văn bản kháng cáo lên FIFA.

Bị FIFA phạt 5 tỉ đồng, CLB Hải Phòng dọa kiện lên Tòa trọng tài quốc tế

Stevens (bìa phải) thắng kiện CLB Hải Phòng và nhiều khả năng sẽ được đền bù gần 5 tỉ đồng - Ảnh: NAM KHÁNH

Trước đó, ngày 4-7, FIFA đã có thông báo yêu cầu CLB Hải Phòng đền bù 200.000 USD (gần 5 tỉ đồng) cho cầu thủ Stevens do vi phạm quy định.

Số tiền phạt này bao gồm các khoản: lương thưởng, phí lót tay, lãi suất ngân hàng, phí xử kiện, phí tổn thất tinh thần cho Stevens...

Lý do dẫn đến án phạt này xuất phát từ mâu thuẫn giữa CLB Hải Phòng và Stevens từ năm 2018.

Cụ thể, theo Stevens, đội bóng đất Cảng đã không trả lương cho anh từ năm 2018 đến nay, mức lương là 8.000 USD/tháng. Ngoài ra, CLB Hải Phòng còn gây khó dễ khi không đưa cho anh hợp đồng lao động để anh làm visa cho vợ con.

Sau khi xảy ra mâu thuẫn, Stevens không được CLB cho thi đấu, không được trả lương nên anh đã bỏ về Jamaica từ cuối năm 2018. Suốt thời gian qua cầu thủ này đã chuẩn bị hồ sơ, thuê luật sư kiện CLB Hải Phòng lên FIFA.

Ngày 4-7, FIFA đã tuyên bố Stevens thắng kiện và CLB Hải Phòng phải đền bù cho anh gần 5 tỉ đồng.

Trong phán quyết này Stevens cũng được FIFA cho giải phóng hợp đồng với CLB Hải Phòng. Anh đã ngay lập tức ký hợp đồng với CLB Thanh Hóa và sẽ thi đấu tại lượt về V-League 2019 trong ít ngày tới.

Ngày 6-7, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Mạnh Hùng - chủ tịch CLB Hải Phòng - cho biết đội bóng đã nhận được thông báo của FIFA và trong những ngày qua đã thuê luật sư đại diện xử lý vụ việc.

Ông Hùng nói: "CLB Hải Phòng đã có 2 văn bản gửi cho FIFA để cung cấp thông tin, phản đối quyết định xử phạt. Hiện FIFA đã tiếp nhận văn bản và sẽ có phản hồi với chúng tôi trong ít ngày tới. Nếu FIFA vẫn giữ nguyên phán quyết, CLB Hải Phòng sẽ gửi đơn kiện lên Tòa trọng tài thể thao quốc tế (CAS) tại Thụy Sĩ.

Theo các quy định về lao động của Việt Nam, CLB Hải Phòng thực hiện rất nghiêm túc, không vi phạm. Cầu thủ Stevens ký hợp đồng với CLB và trong hợp đồng quy định rõ cậu ấy phải thực hiện quy định của đội bóng. Thế nhưng cứ đến 22h, Stevens bỏ về nhà, hôm sau đi tập thì lờ đờ, không đảm bảo thể lực.

Trong năm 2018, CLB đã 3 lần bắt quả tang và lập biên bản việc Stevens vi phạm kỷ luật. Vì thế chúng tôi đã áp dụng hình phạt tạm thời cho dừng tập luyện và không trả lương cho cầu thủ. Vừa mới thực hiện, Stevens đã bỏ về Jamaica. Khi CLB đến nhà cậu ấy mới biết cậu ấy đã bỏ về nước".

Chưa biết phán quyết cuối cùng của FIFA ra sao nhưng việc để cầu thủ kiện và phải bồi thường tiền của CLB Hải Phòng là bài học đắt giá với các đội bóng chuyên nghiệp Việt Nam.

Tin liên quan:

Theo tuoitre.vn


Theo tuoitre.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]