Thực đơn 4 món cho gia đình bao gồm:
- Sườn sốt chua ngọt
- Dưa hồng xào lá chanh
- Canh dứa thịt bò
- Sò huyến nướng
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Sườn heo: 600g, dưa hồng: 1 quả, thịt bò: 1 lạng, dứa: 1/2 quả, lá chanh, hành lá; cà chua; tỏi, hạt nêm, mì chính, đường, nước mắm
1. Sườn sốt chua ngọt
- Sườn mua về rửa sạch, chần qua với nước sôi.
- Cho dầu vào chảo, chiền sườn đến khi vàng 2 mặt.
- Cho cà chua thái nhỏ vào đảo đều cùng với sườn
- Cho 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa cafe tiêu, 3 thìa nước lọc vào sườn. Đảo đều để sườn ngấm gia vị rồi tắt bếp cho ra đĩa và thưởng thức.
2. Dưa hồng xào lá chanh
- Dưa hồng muối cắt đôi, thái lát mỏng vừa ăn.
- Rửa sạch dưa hồng với nước để tránh độ chua và độ mặn của dưa muối
- Cho dầu vào chảo, sau đó phi tỏi đến khi tỏi thơm thì cho dưa hồng vào xào. Xào đến khi dưa hồng hơi săn lại thì cho 1 thìa cafe mì chính và 1/2 thìa hạt nêm vào đảo đều để dưa ngấm da vị.
- Cuối cùng là cho lá chanh thái nhỏ vào xào cùng dưa hồng rồi tắt bếp là được.
3. Canh dứa thịt bò
- Thịt bò mua về rửa sạch, thái mỏng, ướp với tỏi và 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn.
- Dứa gọt bỏ mắt, thái hình tam giác. Cà chua cắt nhỏ.
- Cho thịt bò vào xào tái rồi vớt ra đĩa. Đổ 400ml nước vào nồi đun sôi rồi cho cà chua và dứa vào nấu chín.
- Sau đó cho thịt bò và hành lá cắt nhỏ vào, tắt bếp và nêm nếm gia vị vừa ăn.
4. Sò huyết nướng
- So huyết mua về ngâm với muối và ớt khoảng 1-2 tiếng cho nhả hết đất, sau đó rửa sạch.
- Nướng sò trên bếp than hoa bằng vỉ. Khi thấy sò hơi hé miệng thì gắp ra và thưởng thức.
Thành phẩm:
Mâm cơm tối hoàn thiện và nhanh chóng trong nháy mắt cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với thực đơn 4 món ngày hôm nay.