Nhắc đến món ăn đặc sản Hà Nam, cá kho Vũ Đại là cái tên không thể bỏ qua. Đây là món ăn nổi tiếng khắp ba miền, đã tồn tại qua bao thế hệ. Cá kho làng Vũ Đại gây ấn tượng bởi hương vị độc đáo và cách chế biến công phu. Để hiểu vì sao món ăn này có giá cao mà vẫn được ưa chuộng đến vậy, hãy cùng khám phá bí mật đằng sau “cơn sốt” cá kho Vũ Đại.
Chả giò (nem rán) và chạo tôm là hai đại diện của Việt Nam lọt vào danh sách "100 món ăn nhẹ được đánh giá ngon nhất thế giới", theo chuyên trang ẩm thực danh tiếng TasteAtlas.
Khoai xéo - món ăn được chế biến dân dã từ khoai khô, đậu, lạc... đã trở thành món ngon quen thuộc với người dân Hà Tĩnh, khiến những người con bao năm xa quê muốn tìm về để lưu giữ chút hương vị của tuổi thơ.
Cá tràu kho “queo” của làng Yên (thôn Yên Bình, xã Quang Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) không chỉ nổi tiếng là một món ăn ngon, bổ dưỡng mà còn độc đáo ở quy trình chế biến.
Trên mọi miền quê Hà Tĩnh, từ rừng núi đến trung du, đồng bằng và vùng biển, đâu cũng có những đặc sản mang đậm phong vị quê hương xứ sở. Qua bao tháng năm cần cù sáng tạo, người Hà Tĩnh đã chắt lọc những quà tặng của thiên nhiên, tạo thành những món đặc sản gây thương nhớ cho người xa kẻ gần.
Cùng với du lịch nghỉ dưỡng, khám phá, trải nghiệm thì thưởng thức ẩm thực cũng là một nhu cầu tất yếu của du khách. Đây cũng là mục tiêu mà du lịch Hà Tĩnh đang hướng tới.
Thịt kho là món ăn ưa thích của rất nhiều gia đình người Việt. Thế nhưng, để kho được nồi thịt thơm mềm mà không sợ cháy hay nát miếng thịt thì bạn cần có riêng cho mình một "bí kíp" đặc biệt.
Được thiên nhiên ưu đãi bờ biển dài, ngư trường rộng lớn, Hà Tĩnh nổi tiếng với những món ngon chế biến từ hải sản khiến du khách một lần được thưởng thức sẽ nhớ mãi.
Rời xa phố phường xô bồ ồn ã, tôi đến biển Thiên Cầm (Hà Tĩnh). Không khí khác thật. Không bon chen, không toan tính. Một người dân đưa tôi thử một miếng bánh đa vừng đen. Giòn rụm như nó vốn thế.
Khi trong cơn gió đã bắt đầu phảng phất mùi hương trầm, người ta chợt nghĩ ngay đến những món ăn ngày tết. Mùi của ký ức hòa trong hương sắc hiện đại ấm nồng cả căn bếp, ấm nồng những ý nghĩ, ước vọng về năm mới…
Trong những ngày cuối năm đông lạnh, cả gia đình quây quần đầm ấm quanh nồi lẩu nghi ngút, thơm ngon thì thật là “hết sảy”. Hãy cùng tham khảo món lẩu riêu cua nhé!
Cá kho là một trong những món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, để có cá kho với hương vị đậm đà, không bị tanh, màu sắc đẹp thì cần có bí quyết riêng.
Vịt thường có mùi hôi khó chịu, nếu không biết cách làm sạch, khử mùi hôi của vịt thì món ăn của bạn sẽ bị mất đi mùi vị thơm ngon. Hãy cùng bỏ túi những mẹo nhỏ giúp khử sạch mùi hôi của vịt nhé.