Trứng hấp sốt thịt băm kích thích vị giác

Xúc một thìa trứng hấp bùi bùi, mềm mịn, thêm chút thịt băm đẫm nước sốt đậm vị, ăn cùng cơm nóng là hết ý.

Trứng hấp sốt thịt băm kích thích vị giác

Trứng hấp được dùng nhiều trong ẩm thực châu Á, là món khai vị thường thấy ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Mỗi quốc gia lại có cách thêm thắt các “topping” khác nhau tuỳ theo khẩu vị.

Trứng hấp nóng hổi, mềm mịn, như tan trong miệng, ăn riêng hoặc ăn cùng cơm nóng đều “hết xảy”.

Đặc biệt là trứng hấp sốt thịt băm, vị mằn mặn dễ ăn, chế biến lại rất nhanh và đơn giản, chỉ mất khoảng 20 phút là xong.

Đầu tiên, bạn đập 3 quả trứng vào bát, cho nửa thìa muối và đánh thật đều tay. Cho thêm nước ấm, vừa cho vừa đánh đều trứng, lượng nước tuỳ theo độ lỏng hay đặc của trứng hấp mà bạn muốn ăn. Để căn chỉnh được, bạn chỉ cần làm 1-2 lần là quen.

Tiếp đó, đổ hỗn hợp trứng qua một lưới lọc rồi dùng thìa để hớt hết bọt váng. Công đoạn này giúp trứng hấp có phần mặt tiền mềm mịn, không bị lợn cợn. Bạn đậy bằng màng bọc thực phẩm và mang đi hấp cách thuỷ trong phòng 15 phút.

Trong thời gian này, bạn có thể làm sốt thịt băm bằng cách cho một chút dầu ăn vào chảo, đổ thịt băm vào, thêm các gia vị như xì dầu, dầu hào. Nếu thích ăn đậm vị Trung Quốc, bạn nên cho thêm một chút tương đậu Tứ Xuyên (doubanjiang) có bán ở các siêu thị và trên mạng thì mùi vị sẽ đậm đà hơn. Sau đó, bạn đảo thật đều thay cho thịt băm chín hết. Cuối cùng, đổ vào chảo một chút tinh bột ngô đã hoà nước để tạo thành độ sệt sệt của nước sốt.

Lúc này, trứng hấp đã chín, dùng thìa gõ nhẹ lên mặt trứng để kiểm tra, nếu có độ nảy “núng nính” thì có nghĩa là đã đạt yêu cầu. Chỉ cần rưới sốt thịt băm vừa làm lên trên là đã hoàn thành. Xúc một thìa trứng hấp bùi bùi, mềm mịn, thêm chút thịt băm, nước sốt mặn, thơm. Tuy nhiên, món ăn này không nên để quá lâu hay qua đêm, rất nhanh bị tanh và không đảm bảo sức khoẻ, tốt nhất là làm xong ăn luôn để vừa ngon vừa bổ dưỡng.

Theo Emdep

Chủ đề Ẩm thực

Đọc thêm

Cảm cúm, nên uống Tiffy hay Decolgen?

Cảm cúm, nên uống Tiffy hay Decolgen?

Trong số những thuốc trị cảm cúm thì Tiffy và Decolgen là 2 loại được lựa chọn nhiều nhất. Vậy khi bị cảm cúm uống tiffy hay decolgen sẽ tốt hơn?
Cách rã đông thịt cá an toàn ngày Tết

Cách rã đông thịt cá an toàn ngày Tết

Ngày Tết, hầu hết thịt cá đều trữ đông trong tủ lạnh. Khi rã đông nếu không tuân thủ các quy tắc dễ làm mất dưỡng chất và nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm.
6 đồ uống tốt khi cần tăng năng lượng dịp Tết

6 đồ uống tốt khi cần tăng năng lượng dịp Tết

Tết thường đi kèm với việc dễ thức khuya, dậy muộn, tham gia nhiều hoạt động vui chơi, gặp gỡ bạn bè, người thân. Điều này làm thay đổi nhịp sinh học của cơ thể, gây mệt mỏi và thiếu năng lượng.
Viêm khớp ở trẻ em có nguy hiểm không?

Viêm khớp ở trẻ em có nguy hiểm không?

Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh viêm khớp có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng, các khớp bị viêm sưng có thể gây hạn chế vận động, biến dạng khớp, thậm chí gây tàn tật.
Bé 2 tuổi nên uống sữa tươi hay sữa bột?

Bé 2 tuổi nên uống sữa tươi hay sữa bột?

Đối với trẻ 2 tuổi, nhu cầu dinh dưỡng để cơ thể phát triển cao hơn đối với các bé sơ sinh. Ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý thì việc cho bé dùng sữa tươi và sữa bột cũng được rất nhiều cha mẹ quan tâm.
Phân biệt cảm lạnh và cảm cúm

Phân biệt cảm lạnh và cảm cúm

Theo các bác sỹ, cảm cúm và cảm lạnh là hai bệnh lý khác nhau, tuy nhiên lại có những triệu chứng tương đồng nên rất nhiều người nhầm lẫn.
Những thứ cần làm sạch trong mùa lạnh và cúm

Những thứ cần làm sạch trong mùa lạnh và cúm

Cảm cúm là căn bệnh phổ biến mà hầu hết mọi người đều gặp phải hằng năm, đặc biệt vào là mùa lạnh. Làm sạch nhà mùa cúm sẽ giảm được nguy cơ bị “ốm vặt”, hắt hơi, sổ mũi...
5 cách bảo vệ lá phổi vào mùa đông

5 cách bảo vệ lá phổi vào mùa đông

Phổi là một cơ quan quan trọng trong cơ thể con người. Nhờ hoạt động của phổi, cơ thể chúng ta được cung cấp lượng oxy cần thiết, giúp các cơ quan khác hoạt động dễ dàng hơn.
Các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ bạn nên biết

Các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ bạn nên biết

Trẻ nhỏ có hệ miễn dịch yếu, các hệ thống trong cơ thể chưa phát triển hoàn thiện như ở người lớn. Khi thời tiết chuyển mùa, nhiệt độ đột ngột thay đổi, độ ẩm trong không khí tăng cao, môi trường bụi bẩn tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus có hại cho sức khỏe, sinh sôi, nảy nở. Làm sao để phòng ngừa hiệu quả các bệnh này?
Vì sao tủ lạnh có mùi hôi? Cách xử lý

Vì sao tủ lạnh có mùi hôi? Cách xử lý

Mùi hôi trong tủ lạnh có thể ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm. Hãy cùng khám phá nguyên nhân gây ra mùi khó chịu, tác hại của nó và các mẹo vặt để khắc phục hiệu quả nhé!
4 bí quyết 'vàng' dạy con thành công

4 bí quyết 'vàng' dạy con thành công

Từ kinh nghiệm của hơn 200 phụ huynh có con học ở Đại học Harvard, Ronald Ferguson nhận thấy những đứa trẻ thành công thường được nuôi dạy với một số điểm chung.
Mẹo chế biến cá không bị tanh

Mẹo chế biến cá không bị tanh

Nước muối, nước vo gạo, chanh và giấm... là những loại có thể giúp các bà nội trợ chế biến để thịt cá không còn tanh, giúp món ăn ngon hơn.