Công dụng tuyệt vời của những lát gừng tươi

Chỉ vài lát gừng tươi thái lát khi được đắp đúng những vị trí quan trọng trên cơ thể lại có khả năng chữa bệnh, nâng cao sức khỏe vô cùng hiệu quả.

Gừng tươi không chỉ là thứ gia vị quen thuộc có trong mỗi căn bếp của gia đình Việt mà còn là vị thuốc tự nhiên tuyệt vời. Sức khỏe có thể được cải thiện rõ rệt nếu sử dụng loại củ này đúng quy cách.

Vào những mùa thay đổi thời tiết như thu đông, khiến sức khỏe của bạn gặp vấn đề, giấc ngủ chập chờn, không sâu hãy sử dụng gừng để giảm thiểu tình trạng này. Trước khi ngủ nên lấy củ gừng tươi, rửa sạch đất cát, thái lát mỏng sau đó đắp vào lòng bàn chân và giữ yên trong khoảng 30 phút. Bạn sẽ cảm nhận lòng bàn chân ấm lên, cảm giác khoan khoái dễ chịu và dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Công dụng tuyệt vời của những lát gừng tươi

(Ảnh minh họa internet)

Phương pháp này giúp đẩy khí hàn ra khỏi cơ thể, làm ấm thân thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, phòng tránh và chữa trị các bệnh cảm lạnh mà không phải lo tác dụng phụ, bởi trị bệnh bằng gừng rất an toàn.

Những ngày đông bạn phải đi giày với tần suất nhiều, việc này dẫn đến chân bị hôi khó chịu cho chính bản thân và những người khác. Hãy đắp gừng tươi hoặc ngâm chân với nước đun gừng để nguội. Hiệu quả vô cùng bất ngờ, hãy tự mình xác thực nhé.

Gừng tươi có vị cay, tính ấm, thơm dễ sử dụng. Một số loại bệnh có thể dùng gừng tươi để chữa rất hiệu quả như: Cảm mạo, phong hàn, ngạt mũi, nhức đầu, đau đầu, nôn mửa, kích thích tiêu hóa, đầy bụng, trướng bụng, giải độc từ cua cá, chim thú nếu có độc. Tuy nhiên không nên kết hợp với thịt lợn bởi gừng kị loại thực phẩm này, gây ra phản ứng không tốt khi đi vào cơ thể. Cách dùng, sử dụng từ 4-8 g sắc nước uống. Tuy nhiên, nên cẩn trọng khi cho phụ nữ có thai sử dụng bởi tính cay của loại củ này, tốt nhất hãy tham khảo ý kiến và chỉ định của bác sĩ trước khi dùng.

Công dụng tuyệt vời của những lát gừng tươi

(Ảnh minh họa internet)

Sử dụng gừng tươi đắp lên gan lòng bàn chân không những giúp bạn giải cảm, chống lạnh mà còn giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Ngoài ra bạn có cũng thể đắp gừng lên rốn, giúp giảm cân rất tốt, đồng thời cũng có tác dụng bài tiết các chất độc trong cơ thể, loại bỏ mỡ bụng nhanh chóng. Có thể bạn chưa biết: Trên rốn cũng có một huyệt đạo gọi là huyệt thần khuyết. Vị trí huyệt này và phần bụng có liên quan chặt chẽ đến nhau. Massage vùng rốn cũng giúp bảo vệ sức khỏe tổng thể, các độc tố trong cơ thể được đào thải ra ngoài một cách nhanh chóng, trơn tru hơn.

Công dụng tuyệt vời của những lát gừng tươi

(Ảnh minh họa internet)

Tại sao chúng ta nên đắp gừng vào gan lòng bàn chân? Bởi gan lòng bàn chân có nhiều dây thần kinh cùng lá gan bàn chân quan trọng. Vì vậy phải bảo vệ bàn chân không ngâm trong nước lạnh hay nước nóng quá lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Việc đắp gừng tươi vào gan lòng bàn chân rất hiệu quả tuy nhiên chỉ áp dụng khi không có vết thương hở. Có vết thương khi tiếp xúc với gừng sẽ dễ bị nhiễm trùng, vết thương lở loét hơn do tính nóng, cay của gừng./.

CTV Trần Ngân/VOV.VN

Đọc thêm

Cảm cúm, nên uống Tiffy hay Decolgen?

Cảm cúm, nên uống Tiffy hay Decolgen?

Trong số những thuốc trị cảm cúm thì Tiffy và Decolgen là 2 loại được lựa chọn nhiều nhất. Vậy khi bị cảm cúm uống tiffy hay decolgen sẽ tốt hơn?
Cách rã đông thịt cá an toàn ngày Tết

Cách rã đông thịt cá an toàn ngày Tết

Ngày Tết, hầu hết thịt cá đều trữ đông trong tủ lạnh. Khi rã đông nếu không tuân thủ các quy tắc dễ làm mất dưỡng chất và nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm.
6 đồ uống tốt khi cần tăng năng lượng dịp Tết

6 đồ uống tốt khi cần tăng năng lượng dịp Tết

Tết thường đi kèm với việc dễ thức khuya, dậy muộn, tham gia nhiều hoạt động vui chơi, gặp gỡ bạn bè, người thân. Điều này làm thay đổi nhịp sinh học của cơ thể, gây mệt mỏi và thiếu năng lượng.
Viêm khớp ở trẻ em có nguy hiểm không?

Viêm khớp ở trẻ em có nguy hiểm không?

Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh viêm khớp có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng, các khớp bị viêm sưng có thể gây hạn chế vận động, biến dạng khớp, thậm chí gây tàn tật.
Bé 2 tuổi nên uống sữa tươi hay sữa bột?

Bé 2 tuổi nên uống sữa tươi hay sữa bột?

Đối với trẻ 2 tuổi, nhu cầu dinh dưỡng để cơ thể phát triển cao hơn đối với các bé sơ sinh. Ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý thì việc cho bé dùng sữa tươi và sữa bột cũng được rất nhiều cha mẹ quan tâm.
Phân biệt cảm lạnh và cảm cúm

Phân biệt cảm lạnh và cảm cúm

Theo các bác sỹ, cảm cúm và cảm lạnh là hai bệnh lý khác nhau, tuy nhiên lại có những triệu chứng tương đồng nên rất nhiều người nhầm lẫn.
Những thứ cần làm sạch trong mùa lạnh và cúm

Những thứ cần làm sạch trong mùa lạnh và cúm

Cảm cúm là căn bệnh phổ biến mà hầu hết mọi người đều gặp phải hằng năm, đặc biệt vào là mùa lạnh. Làm sạch nhà mùa cúm sẽ giảm được nguy cơ bị “ốm vặt”, hắt hơi, sổ mũi...
5 cách bảo vệ lá phổi vào mùa đông

5 cách bảo vệ lá phổi vào mùa đông

Phổi là một cơ quan quan trọng trong cơ thể con người. Nhờ hoạt động của phổi, cơ thể chúng ta được cung cấp lượng oxy cần thiết, giúp các cơ quan khác hoạt động dễ dàng hơn.
Các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ bạn nên biết

Các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ bạn nên biết

Trẻ nhỏ có hệ miễn dịch yếu, các hệ thống trong cơ thể chưa phát triển hoàn thiện như ở người lớn. Khi thời tiết chuyển mùa, nhiệt độ đột ngột thay đổi, độ ẩm trong không khí tăng cao, môi trường bụi bẩn tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus có hại cho sức khỏe, sinh sôi, nảy nở. Làm sao để phòng ngừa hiệu quả các bệnh này?
Vì sao tủ lạnh có mùi hôi? Cách xử lý

Vì sao tủ lạnh có mùi hôi? Cách xử lý

Mùi hôi trong tủ lạnh có thể ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm. Hãy cùng khám phá nguyên nhân gây ra mùi khó chịu, tác hại của nó và các mẹo vặt để khắc phục hiệu quả nhé!
4 bí quyết 'vàng' dạy con thành công

4 bí quyết 'vàng' dạy con thành công

Từ kinh nghiệm của hơn 200 phụ huynh có con học ở Đại học Harvard, Ronald Ferguson nhận thấy những đứa trẻ thành công thường được nuôi dạy với một số điểm chung.
Mẹo chế biến cá không bị tanh

Mẹo chế biến cá không bị tanh

Nước muối, nước vo gạo, chanh và giấm... là những loại có thể giúp các bà nội trợ chế biến để thịt cá không còn tanh, giúp món ăn ngon hơn.