(Baohatinh.vn) - Đây là lần thứ 13, anh Phan Nhân Đạo (TX Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) hiến máu tình nguyện tại các ngày hội hiến máu cũng như hiến máu trực tiếp cứu giúp người bệnh.
Bệnh nhân P.K. (90 tuổi, ở thôn Trung Văn Minh, xã Yên Hồ, huyện Đức Thọ) điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu Trung tâm Y tế thị xã Hồng Lĩnh do bị viêm phổi, phù 2 chi, gãy xương đùi. Bệnh nhân có tiền sử bị bệnh tan máu nên trong quá trình điều trị cần truyền máu gấp (nhóm B) trong sáng 10/6.
Nhận được tin báo, CLB Ngân hàng máu sống thị xã Hồng Lĩnh đã liên hệ trực tiếp với các thành viên cùng nhóm máu B. Theo đó, anh Phan Nhân Đạo - cán bộ Trung tâm Ứng dụng KHKT và bảo vệ cây trồng vật nuôi thị xã Hồng Lĩnh (cùng nhóm máu B) đã trực tiếp đến bệnh viện, chuyền 1 đơn vị máu giúp cấp cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch.
Anh Phan Nhân Đạo hiến máu phục vụ cấp cứu bệnh nhân P.K.
Được biết, đây là lần thứ 13, anh Phan Nhân Đạo hiến máu tình nguyện tại các ngày hội hiến máu cũng như hiến máu trực tiếp cứu giúp người bệnh.
CLB Ngân hàng máu sống thị xã Hồng Lĩnh có 60 thành viên. Từ năm 2023 đến nay, các thành viên trong CLB đã trực tiếp hiến 17 đơn vị máu, kịp thời cứu giúp người bệnh đang điều trị tại các cơ sở y tế trong và ngoài tỉnh vượt qua cơn nguy kịch.
Đêm 12, ngày 13/10, vùng biển Hà Tĩnh có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh cấp 6 - 7, sóng biển cao trên 2m.
Đau đầu là triệu chứng hay gặp nhất trong cuộc sống. Mỗi chúng ta ai cũng bị đau đầu ít nhất một vài lần trong đời, và hầu hết mọi người bị đau đầu nhiều lần.
Vốn là vùng có nguy cơ sạt lở cao, nay rú Chùa (phường Bắc Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) lại càng trở nên “mong manh” khi xuất hiện thêm vết nứt lớn, dài hàng trăm mét sau bão số 10.
Gan nhiễm mỡ đang trở thành một trong những vấn đề sức khỏe cộng đồng nghiêm trọng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là căn bệnh liên quan đến chế độ ăn uống không lành mạnh, dẫn đến tích tụ mỡ thừa trong tế bào gan.
Thông thường trong khoảng thời gian từ nay tới cuối năm, bão thường ảnh hưởng nhiều nhất đến khu vực Trung Bộ. Tuy nhiên, dưới tác động của biến đổi khí hậu, không loại trừ khả năng khu vực Bắc Bộ vẫn có thể chịu ảnh hưởng.
74 xã, phường của bốn tỉnh miền Bắc ngập nặng, có nơi sâu 3 m, trong đó Thái Nguyên dự báo ngập 2-3 ngày tới, Bắc Ninh lũ lên nhanh vượt mốc lịch sử 1986.
Chế độ ăn uống có thể hỗ trợ trong việc điều trị và phòng ngừa các bệnh hô hấp ở trẻ em. Dưới đây là một chế độ dinh dưỡng điển hình trong việc phòng ngừa các bệnh lý hô hấp ở trẻ em hiệu quả.
Do ảnh hưởng hoàn lưu bão Matmo, tỉnh Thái Nguyên hứng chịu lượng mưa kỷ lục. Lúc 22h ngày 7/10, mực nước trên sông Cầu tại trạm Gia Bẩy cao hơn mức lịch sử đợt bão Yagi năm 2024.
Theo bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, thói quen ăn đồ tái sống, không vệ sinh kỹ bàn tay trước khi nấu nướng hay ăn uống... đều là con đường để ký sinh trùng xâm nhập vào cơ thể.
Dự báo thời tiết Hà Tĩnh ngày 7/10: Do ảnh hưởng vùng áp thấp suy yếu từ bão số 11 nên từ chiều nay, Hà Tĩnh có mưa rào và dông rải rác; nhiệt độ dao động từ 24 -33 độ C.
Từ nay đến cuối năm, số lượng bão và áp thấp nhiệt đới trên khu vực Biển Đông ảnh hưởng đến nước ta có khả năng ở mức cao hơn so với trung bình nhiều năm.
Rạng sáng nay, bão Matmo đổ bộ tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), giảm còn cấp 8, dự báo suy yếu thành áp thấp nhiệt đới khi vào miền núi phía bắc của Việt Nam.
Tôi giật mình khi biết có gia đình muốn dùng bia tắm cho trẻ sơ sinh, cho trẻ em uống mật gấu để đẹp da, khỏe mạnh. Đây là những phương pháp, cách dùng phản khoa học.
Với nhiều bạn trẻ Hà Tĩnh, Tết Trung thu không chỉ là ngày hội trăng rằm mà còn thắp lên ngọn lửa sẻ chia, mang hơi ấm yêu thương đến với những em nhỏ hoàn cảnh khó khăn.
Dự báo thời tiết Hà Tĩnh ngày 6/10: Mây thay đổi đến nhiều mây, đêm không mưa, ngày trời nắng; chiều có mưa rào và dông vài nơi; nhiệt độ: 25 - 34 độ C.
Mụn trứng cá là vấn đề thường gặp ở tuổi dậy thì. Bác sĩ Lê Viết Long - Phó Trưởng khoa Da liễu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh chia sẻ về nguyên nhân, cách phòng ngừa và điều trị hiệu quả giúp da sạch, khỏe trong mục Sống khỏe cùng BHT.
Xà lách là loại rau rất được ưa chuộng trong món salad, ăn kèm đồ nướng, bánh mì... Tuy nhiên, loại rau này lại tiềm ẩn nguy cơ nhiễm giun sán, ký sinh trùng rất cao.