Cán bộ ở TX Hồng Lĩnh hiến máu cấp cứu bệnh nhân

(Baohatinh.vn) - Đây là lần thứ 13, anh Phan Nhân Đạo (TX Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) hiến máu tình nguyện tại các ngày hội hiến máu cũng như hiến máu trực tiếp cứu giúp người bệnh.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Bệnh nhân P.K. (90 tuổi, ở thôn Trung Văn Minh, xã Yên Hồ, huyện Đức Thọ) điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu Trung tâm Y tế thị xã Hồng Lĩnh do bị viêm phổi, phù 2 chi, gãy xương đùi. Bệnh nhân có tiền sử bị bệnh tan máu nên trong quá trình điều trị cần truyền máu gấp (nhóm B) trong sáng 10/6.

Nhận được tin báo, CLB Ngân hàng máu sống thị xã Hồng Lĩnh đã liên hệ trực tiếp với các thành viên cùng nhóm máu B. Theo đó, anh Phan Nhân Đạo - cán bộ Trung tâm Ứng dụng KHKT và bảo vệ cây trồng vật nuôi thị xã Hồng Lĩnh (cùng nhóm máu B) đã trực tiếp đến bệnh viện, chuyền 1 đơn vị máu giúp cấp cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

1 anh Phân Nhân Đạo hiến máu.jpg
Anh Phan Nhân Đạo hiến máu phục vụ cấp cứu bệnh nhân P.K.

Được biết, đây là lần thứ 13, anh Phan Nhân Đạo hiến máu tình nguyện tại các ngày hội hiến máu cũng như hiến máu trực tiếp cứu giúp người bệnh.

CLB Ngân hàng máu sống thị xã Hồng Lĩnh có 60 thành viên. Từ năm 2023 đến nay, các thành viên trong CLB đã trực tiếp hiến 17 đơn vị máu, kịp thời cứu giúp người bệnh đang điều trị tại các cơ sở y tế trong và ngoài tỉnh vượt qua cơn nguy kịch.

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast