(Baohatinh.vn) - Đây là lần thứ 13, anh Phan Nhân Đạo (TX Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) hiến máu tình nguyện tại các ngày hội hiến máu cũng như hiến máu trực tiếp cứu giúp người bệnh.
Bệnh nhân P.K. (90 tuổi, ở thôn Trung Văn Minh, xã Yên Hồ, huyện Đức Thọ) điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu Trung tâm Y tế thị xã Hồng Lĩnh do bị viêm phổi, phù 2 chi, gãy xương đùi. Bệnh nhân có tiền sử bị bệnh tan máu nên trong quá trình điều trị cần truyền máu gấp (nhóm B) trong sáng 10/6.
Nhận được tin báo, CLB Ngân hàng máu sống thị xã Hồng Lĩnh đã liên hệ trực tiếp với các thành viên cùng nhóm máu B. Theo đó, anh Phan Nhân Đạo - cán bộ Trung tâm Ứng dụng KHKT và bảo vệ cây trồng vật nuôi thị xã Hồng Lĩnh (cùng nhóm máu B) đã trực tiếp đến bệnh viện, chuyền 1 đơn vị máu giúp cấp cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch.
Anh Phan Nhân Đạo hiến máu phục vụ cấp cứu bệnh nhân P.K.
Được biết, đây là lần thứ 13, anh Phan Nhân Đạo hiến máu tình nguyện tại các ngày hội hiến máu cũng như hiến máu trực tiếp cứu giúp người bệnh.
CLB Ngân hàng máu sống thị xã Hồng Lĩnh có 60 thành viên. Từ năm 2023 đến nay, các thành viên trong CLB đã trực tiếp hiến 17 đơn vị máu, kịp thời cứu giúp người bệnh đang điều trị tại các cơ sở y tế trong và ngoài tỉnh vượt qua cơn nguy kịch.
Khi gặp mưa dông, sấm sét, việc xử lý kịp thời và đúng cách có thể tránh được rủi ro không đáng có, giảm thiểu mất mát về người cũng như thiệt hại về vật chất.
Cục Quản lý Dược phát hiện thuốc giả Theophylline Extended Release Tablets 200 mg - một loại thuốc điều trị hen suyễn chỉ đạt 6,3% hàm lượng ghi trên nhãn.
Ông Mai Văn Khiêm, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã có những chia sẻ về các hiện tượng thời tiết cực đoan vừa xảy ra trong tháng 5.
Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh cho biết, từ chiều ngày 28/5 đến đêm 29/5, khu vực Hà Tĩnh có khả năng xảy ra mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.
Những chiếc quần áo mặc nhiều năm được gửi đến đích danh CEO Marks & Spencer, Stuart Machin, Uniqlo và H&M ở Anh, giữa bối cảnh khủng hoảng rác thải thời trang của nước này.
Dự báo thời tiết Hà Tĩnh hôm nay 27/5/2025: Trời nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng chiều có nơi mưa vừa đến mưa to và dông. Nhiệt độ từ 22 - 28 độ C.
Ung thư vòm họng là bệnh lý ác tính nguy hiểm, thường biểu hiện với các triệu chứng mũi họng và dễ bị nhầm lẫn với bệnh lý đường hô hấp thông thường khiến người bệnh chủ quan.
Theo Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, sáng nay (26/5), khu vực ven biển phía Nam của tỉnh có mưa to, vùng biển gió Tây đến Tây Tây Bắc mạnh cấp 6 giật cấp 7.
Dự báo thời tiết Hà Tĩnh hôm nay 26/5/2025: Nhiều mây, có mưa vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa đến mưa to, nhiệt độ dao động từ 24 - 27 độ C.
Theo ông Lê Ngọc Quyết – Phó Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, dự báo đêm 25 và sáng 26/5, lượng mưa trên địa bàn phổ biến từ 30-60mm, cục bộ có nơi trên 100mm. Từ ngày 27-30/5, còn xảy ra mưa nhưng lượng mưa ít.
Trận động đất xảy ra lúc 11 giờ 57 phút 18 giây (giờ Hà Nội) ngày 25/5, có tọa độ 15,001 độ Vĩ Bắc, 108,154 độ Kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 8,1km. Độ rủi ro thiên tai cấp 0.
Kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục mưa lũ tại Cẩm Xuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Hồng Lĩnh yêu cầu rà soát, nắm rõ các vùng có nguy cơ cao sạt lở đất, vùng trũng thấp để chủ động các biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân.
Dự báo thời tiết Hà Tĩnh hôm nay 25/5/2025: Nhiều mây, đêm có mưa, nhiều nơi mưa vừa, cục bộ mưa to và dông; ngày có mưa rào rải rác, nhiệt độ dao động từ 24 - 29 độ C.
Dự báo thời tiết Hà Tĩnh hôm nay 24/5/2025: Nhiều mây, có mưa vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to, nhiệt độ dao động từ 24-30 độ C.
Trong cuộc sống hiện đại, con người ngày càng bận rộn, nhiều người không còn chú ý đến cách ăn uống đúng đắn. Dưới đây là những thói quen phổ biến nhưng lại gây hại cho sức khỏe.
Dự báo thời tiết Hà Tĩnh hôm nay 22/5: Toàn tỉnh mây thay đổi đến ít mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ dao động từ 27 - 37 độ C.
Theo dự báo thời tiết của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, từ 24-27/5 khu vực Hà Tĩnh sẽ có mưa dông diện rộng, có nơi mưa to, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Ngày 21/5, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) có quyết định thu hồi hiệu lực giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm đối với nhiều sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe của các công ty khác nhau trên cả nước.
Bác sỹ Phạm Tiến Hùng - Giám đốc Nha khoa Mai Hùng Group (TP Hà Tĩnh) cho biết, răng sứ thẩm mỹ là phương pháp phục hình hiện đại, giúp răng đẹp, tự nhiên và đảm bảo chức năng nhai như răng thật.