3 người dân ở Nghi Xuân kịp thời hiến máu cứu người

(Baohatinh.vn) - Khi biết tin có bệnh nhân đang cần gấp máu để mổ cấp cứu, 3 người dân ở Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã ra Nghệ An để hiến máu cứu người.

Trưa 5/6, bệnh nhân N.T.X. (SN 1950, trú tại TDP Hoà Thuận, thị trấn Tiên Điền, Nghi Xuân) phải mổ cấp cứu tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An và cần gấp nhóm máu AB hoặc O. Biết được thông tin, 3 thành viên nhóm "Giọt máu đỏ - Trái tim hồng" ở huyện Nghi Xuân đã tới bệnh viện để hiến máu cứu người.

447752924_122127481616273993_5183281034189725374_n.jpg
Chị Đặng Thanh Minh...
447503597_122127481862273993_5887869999453351645_n.jpg
...và anh Nguyễn Văn Trung, chị Đậu Hoàng Yến đã kịp thời hiến máu cứu người.

3 thành viên của nhóm là: chị Đặng Thanh Minh (SN 1987), anh Nguyễn Văn Trung (SN 1992) cùng ở thị trấn Tiên Điền và chị Đậu Hoàng Yến (SN 1996) ở thị trấn Xuân An đã trực tiếp hiến 3 đơn vị máu. Nhờ có đủ lượng máu, bệnh nhân đã được tiến hành phẫu thuật.

Anh Đồng Xuân Trà - Trưởng nhóm Giọt máu đỏ - Trái tim hồng cho biết: “Nhóm được thành lập tháng 4/2024 và hiện có 50 thành viên. Từ khi thành lập, các thành viên của nhóm đã hiến 8 đơn vị máu giúp người bệnh”.

Chủ đề Hiến máu cứu người ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

Tết ấm áp ở các cơ sở trợ giúp xã hội

Tết ấm áp ở các cơ sở trợ giúp xã hội

Người có công, trẻ em mồ côi, các đối tượng bảo trợ xã hội và học viên tại các cơ sở trợ giúp xã hội ở Hà Tĩnh đang cảm thấy ấm áp, an vui khi được chăm lo chu đáo, đón Tết đầm ấm.
Chủ Nhật đỏ - 17 năm lan toả lòng nhân ái

Chủ Nhật đỏ - 17 năm lan toả lòng nhân ái

Trải qua 17 năm phát động, chương trình Chủ Nhật Đỏ tại Hà Tĩnh đã trở thành biểu tượng của lòng nhân ái và tinh thần cộng đồng, góp phần cung cấp hơn hàng ngàn đơn vị máu, cứu sống nhiều bệnh nhân.
Trao 69 phần quà Tết cho người dân ở TX Kỳ Anh

Trao 69 phần quà Tết cho người dân ở TX Kỳ Anh

Chương trình “Tết yêu thương 2025” của Câu lạc bộ “Lá - Trao gửi yêu thương” (Trường THPT Phan Đình Phùng, TP Hà Tĩnh) đã trao 69 phần quà đến người dân phường Kỳ Nam (TX Kỳ Anh).
Người dân Hương Khê vui "Chợ Tết nhân ái"

Người dân Hương Khê vui "Chợ Tết nhân ái"

Các gia đình khó khăn ở huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) được mua hàng miễn phí, tham gia các hoạt động vui Tết tại chương trình do Công ty TNHH Nhà máy bia HEINEKEN Việt Nam tài trợ.