Đã có thêm 110 ca tử vong do virus corona mới (Covid-19), khiến tổng số người chết toàn cầu do đại dịch này tăng lên thành 2.122 người.
Trang thống kê toàn cầu Worldometers vào lúc 6h ngày 20/2/2020 (giờ Việt Nam) cập nhật như sau: Đã có thêm 110 ca tử vong do virus corona mới (Covid-19), khiến tổng số người chết toàn cầu do đại dịch này tăng lên thành 2.122 người.
Các ca tử vong mới ghi nhận này đều ở Trung Quốc đại lục.
Một nhân viên y tế và hai cảnh sát tại một chốt kiểm dịch trên đường phố Vũ Hán (ảnh chụp ngày 10/2). Ảnh: AP .
Cũng theo thống kê của trang web này, tổng số ca nhiễm virus corona (Covid-19) trên toàn thế giới là 75.660 người, còn số ca hồi phục là 16.342.
Trung Quốc đại lục tiếp tục là tâm dịch Covid-19 với 358 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm lên thành 74.543 và tổng số ca tử vong là 2.114 người.
Số trường hợp hồi phục tại Trung Quốc đại lục là 16.142 và trường hợp nguy kịch hoặc nghiêm trọng là 12.017
Cho tới nay đã ghi nhận 8 trường hợp tử vong bên ngoài đại lục Trung Quốc, bao gồm 1 ở Philippines, 2 ở Hong Kong, và 1 ở Nhật Bản, 1 ở Đài Loan, 1 ở Pháp, 2 ở Iran.
Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát từ thành phố Vũ Hán ở miền trung Trung Quốc. Các ca nhiễm Covid-19 đã được phát hiện ở 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.
Tốc độ lây lan nhanh chóng khiến dịch bệnh này đặc biệt nguy hiểm. Thế giới vẫn chưa có thuốc đặc trị hay vaccine phòng ngừa loại virus này./.
Cảnh sát Pakistan cho biết, ngày 2/8 đã xảy ra một vụ nổ đạn cối khiến 5 trẻ em thiệt mạng và 13 em khác bị thương tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Tây Bắc nước này.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông không thể xem nhẹ bất kỳ cuộc nói chuyện nào liên quan đến vũ khí hạt nhân, và Washington phải luôn “sẵn sàng hoàn toàn” cho bất kỳ cuộc đối đầu tiềm tàng nào.
Một tổ chức tội phạm quốc tế chuyên buôn lậu lươn thủy tinh, loài động vật hoang dã quý hiếm và đang có nguy cơ tuyệt chủng, vừa bị triệt phá tại Bỉ. 10 đối tượng liên quan đã bị kết án tại Brussels với mức án từ 23 đến 46 tháng tù giam. Một số đối tượng được hưởng án treo.
Giữa lúc các nước đng nỗ lực đàm phán để tránh thuế cao, tính ngẫu nhiên trong các quyết định của Washington tiếp tục đặt nền kinh tế toàn cầu vào trạng thái bấp bênh, khó đoán định hơn bao giờ hết.
Lệnh ngừng bắn giúp Campuchia và Thái Lan đóng băng xung đột, nhưng chỉ là bước khởi đầu để hai nước tìm cách giải quyết tranh chấp biên giới vốn đầy chông gai.
Cuộc chiến Ukraine đang chứng kiến sự thay đổi chiến thuật rõ nét: Nga tăng cường tấn công bằng xe bọc thép, trong khi Ukraine đón lô xe tăng Abrams hiện đại từ Australia. Cuộc chiến thiết giáp đang hồi sinh?
Hoạt động lừa đảo tại Phnom Penh và Sihanoukville được tổ chức như doanh nghiệp, có đội ngũ chuyên nghiệp, giả mạo dịch vụ hỗ trợ bằng tiếng Hàn để dụ người Hàn Quốc vào bẫy.
Thái Lan cho hay giao tranh vẫn xảy ra tại vài điểm dọc biên giới sau 0h ngày 29/7, trong khi Campuchia nói tình hình đã lắng xuống sau khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 28/7 tuyên bố sẽ rút ngắn thời hạn 50 ngày mà ông từng đưa ra cho Nga nhằm đạt được thỏa thuận ngừng bắn tại Ukraine, đồng thời cho biết sẽ đưa ra thời hạn mới trong khoảng 10 đến 12 ngày tới.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho thấy ông đang đẩy mạnh sử dụng chiến thuật "cây gậy và củ cà rốt" để đạt được mục tiêu chấm dứt cuộc xung đột kéo dài giữa Nga và Ukraine.
Thủ tướng Campuchia Hun Manet xác nhận sẽ dẫn đầu phái đoàn nước này tham dự cuộc đàm phán với Thái Lan tại Malaysia vào hôm nay, 28/7, nhằm giải quyết xung đột.
Giới chức Lào vừa bác bỏ thông tin cho rằng một vụ cháy xảy ra tại huyện Sukhuma, tỉnh Champasak rạng sáng 26/7 có liên quan đến đạn pháo rơi từ cuộc giao tranh giữa Campuchia và Thái Lan.
Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Maris Sangiampongsa đã lên tiếng sau khi phía Campuchia tuyên bố nước này mong muốn đạt được một "lệnh ngừng bắn ngay lập tức và vô điều kiện" với Thái Lan.
Tỷ lệ sinh Việt Nam giảm xuống 1,91 con/phụ nữ, thấp nhất lịch sử. Không chỉ nước ta, ở các quốc gia giàu nhất châu Á, cuộc chiến chống lại tỷ lệ sinh thấp đã kéo dài hàng thập kỷ.