Chị em phụ nữ Đức Thọ đua tài nấu ăn

(Baohatinh.vn) - Việc tổ chức hội thi nấu ăn góp phần tạo cơ hội gắn kết, sẻ chia trong cán bộ, hội viên Hội LHPN huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh).

Sáng 12/6, Hội LHPN huyện Đức Thọ tổ chức hội thi nấu ăn hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam và Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình.

bqbht_br_a2-9628.jpg
Hội thi nấu ăn với chủ đề "Bữa cơm gia đình, kết nối yêu thương".

Hội thi thu hút sự tham gia của 19 đội, đến từ 16 xã, thị trấn và 3 cơ quan cấp huyện. Đây là cơ hội để chị em phụ nữ ở huyện Đức Thọ thể hiện tài năng nội trợ của mình.

Mỗi đội tham gia hội thi phải thực hiện hoàn thành 1 mâm cơm truyền thống cho 6 người ăn. Mâm cơm có chi phí không quá 600 ngàn đồng với 3 món chính và một số món phụ tùy thuộc vào sự lựa chọn của từng đội.

Nguyên liệu chế biến đảm bảo sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm; khuyến khích dùng sản phẩm hữu cơ, sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực, đặc sản truyền thống của địa phương.

Thời gian thi là 60 phút và mỗi đội có 3 phút để thuyết trình những nội dung, ý nghĩa của bữa cơm gia đình.

Thông qua hội thi nhằm chuyển tải thông điệp về tầm quan trọng của những giây phút sum vầy bên gia đình, bên những bữa cơm đầm ấm.

Sau 1 giờ đồng hồ trổ tài, các đội tham dự hội thi đã chế biến những món ăn ngon, mang đậm hơi ấm gia đình và bản sắc của từng vùng quê Đức Thọ.

Kết thúc hội thi, Ban giám khảo đã trao 1 giải nhất cho đội thị trấn Đức Thọ, 2 giải nhì cho các đội xã Đức Lạng và xã Tân Hương, 3 giải 3 cho các đội xã Hòa Lạc, xã Trường Sơn và xã Yên Hồ.

A6.jpg
Trao giải nhất cho đội thị trấn Đức Thọ...
A7.jpg
... giải nhì cho các đội Đức Lạng và Tân Hương
A8.jpg
... và giải ba cho các đội Hòa Lạc, Trường Sơn, Yên Hồ

Đọc thêm

Bão số 2 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Bão số 2 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Hà Tĩnh, sáng nay (23/7), bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Dự báo từ hôm nay đến ngày 24/7, khu vực Hà Tĩnh có mưa rào và dông rải rác.
Ăn gì cho mắt sáng khỏe?

Ăn gì cho mắt sáng khỏe?

Để có một đôi mắt sáng, khỏe đẹp... ngoài tuân thủ chế độ sinh hoạt lành mạnh còn cần bổ sung thực phẩm giàu dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của mắt.
Viêm nha chu - bệnh lý đừng xem nhẹ

Viêm nha chu - bệnh lý đừng xem nhẹ

Bệnh lý viêm nha chu là một bệnh rất phổ biến của vùng răng miệng. Bệnh càng để lâu càng phức tạp, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, gây nhiều khó khăn trong việc điều trị và để lại nhiều biến chứng.
Tin bão khẩn cấp cơn bão số 2

Tin bão khẩn cấp cơn bão số 2

Theo Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, trong 24 giờ tới, bão số 2 di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ 15 km/h và đi vào vùng biển Vịnh Bắc Bộ, cường độ bão cấp 8, giật cấp 10.
Cách đông lạnh rau quả an toàn và không mất chất dinh dưỡng

Cách đông lạnh rau quả an toàn và không mất chất dinh dưỡng

Nhiều người cho rằng rau quả đông lạnh ít dinh dưỡng hơn rau tươi, nhưng trên thực tế cả hai loại đều chứa lượng vitamin và khoáng chất tương tự nhau. Thậm chí đông lạnh đúng cách còn giúp tránh thất thoát dinh dưỡng trong rau quả sau khi thu hoạch.