(Baohatinh.vn) - Việc tổ chức hội thi nấu ăn góp phần tạo cơ hội gắn kết, sẻ chia trong cán bộ, hội viên Hội LHPN huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh).
Sáng 12/6, Hội LHPN huyện Đức Thọ tổ chức hội thi nấu ăn hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam và Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình.
Hội thi nấu ăn với chủ đề "Bữa cơm gia đình, kết nối yêu thương".
Hội thi thu hút sự tham gia của 19 đội, đến từ 16 xã, thị trấn và 3 cơ quan cấp huyện. Đây là cơ hội để chị em phụ nữ ở huyện Đức Thọ thể hiện tài năng nội trợ của mình.
Mỗi đội tham gia hội thi phải thực hiện hoàn thành 1 mâm cơm truyền thống cho 6 người ăn. Mâm cơm có chi phí không quá 600 ngàn đồng với 3 món chính và một số món phụ tùy thuộc vào sự lựa chọn của từng đội.
Nguyên liệu chế biến đảm bảo sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm; khuyến khích dùng sản phẩm hữu cơ, sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực, đặc sản truyền thống của địa phương.
Thời gian thi là 60 phút và mỗi đội có 3 phút để thuyết trình những nội dung, ý nghĩa của bữa cơm gia đình.
Thông qua hội thi nhằm chuyển tải thông điệp về tầm quan trọng của những giây phút sum vầy bên gia đình, bên những bữa cơm đầm ấm.
Sau 1 giờ đồng hồ trổ tài, các đội tham dự hội thi đã chế biến những món ăn ngon, mang đậm hơi ấm gia đình và bản sắc của từng vùng quê Đức Thọ.
Kết thúc hội thi, Ban giám khảo đã trao 1 giải nhất cho đội thị trấn Đức Thọ, 2 giải nhì cho các đội xã Đức Lạng và xã Tân Hương, 3 giải 3 cho các đội xã Hòa Lạc, xã Trường Sơn và xã Yên Hồ.
Trao giải nhất cho đội thị trấn Đức Thọ...... giải nhì cho các đội Đức Lạng và Tân Hương
... và giải ba cho các đội Hòa Lạc, Trường Sơn, Yên Hồ
Nắng nóng kéo dài làm gia tăng nguy cơ sốc nhiệt, say nắng, đặc biệt ở trẻ nhỏ, người cao tuổi và người lao động ngoài trời. Nhận biết sớm dấu hiệu bất thường và sơ cứu đúng cách có thể giúp hạn chế biến chứng nguy hiểm, bảo vệ tính mạng người bệnh.
Hôm nay, Hà Tĩnh tiếp tục được xếp vào nhóm địa phương nóng nhất cả nước với nhiệt độ lúc 13 giờ tại điểm đo khu vực Hương Khê lên tới 39,2 độ C.
Trước những thay đổi trong nhu cầu sinh hoạt của người trẻ, nhiều quán cà phê, cửa hàng tiện lợi ở Hà Tĩnh đang chủ động đổi mới, góp phần tạo diện mạo đô thị năng động, văn minh.
Hôm nay, khu vực Hà Tĩnh trời nắng nóng gay gắt, nhiệt độ lúc 13h trưa phổ biến 37,3 - 38,8 độ C, thuộc một trong những địa phương có nền nhiệt cao nhất cả nước.
Vụ việc người cao tuổi bị bạo hành, ngược đãi ở Hà Tĩnh và nhiều địa phương không chỉ để lại nỗi đau tuổi già mà còn gợi trăn trở về khoảng tối của đạo hiếu, ứng xử gia đình.
Việc đưa hình ảnh trực quan ứng dụng AI vào công tác tuyên truyền phòng, chống đuối nước không chỉ giúp thông tin trở nên sinh động mà còn nâng cao hiệu quả nhận thức cho trẻ em, phụ huynh và toàn xã hội.
Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) công bố sữa công thức a2 Platinum Premium dành cho trẻ 0-12 tháng tuổi tại Việt Nam không thuộc diện thu hồi tại Mỹ, mẫu kiểm nghiệm không phát hiện vi khuẩn.
Với gương mặt sáng, phong thái tự tin và niềm đam mê nghệ thuật từ sớm, Khâu Vân Kỳ – cô học trò nhỏ đến từ Hà Tĩnh đang từng bước ghi dấu ấn trên sàn diễn thời trang thiếu nhi.
Ăn sáng nhiều dầu mỡ và tinh bột xấu, tiêu thụ đồ uống nhiều đường hoặc ăn quá no là những sai lầm có thể khiến cơ thể mệt mỏi, buồn ngủ ngay đầu giờ làm việc.
Nhiều người lầm tưởng ăn quả mận hậu gây nóng trong, nổi mụn nhiều, tuy nhiên khi ăn một lượng vừa phải, mận hậu có tác dụng làm đẹp da nhờ thành phần dinh dưỡng đa dạng...
Ngay trong đêm 17/5, ông Trần Đức Bá - Giám đốc Đài khí tượng thủy văn tỉnh đã có những chia sẻ với Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh về diễn biến khác thường của thời tiết.
Việt Nam ghi nhận 87% thanh thiếu niên chưa đạt mức vận động thể chất theo khuyến nghị, gây lo ngại về các bệnh béo phì, tim mạch và các vấn đề sức khỏe tâm thần trong tương lai.