(Baohatinh.vn) - Tính riêng trong ngày hôm nay (27/2), Hàn Quốc ghi nhận thêm 505 ca dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại nước này lên 1.766.
Khẩu trang bán hết tại một cửa hàng bán lẻ ở thủ đô Seoul. (Ảnh: Yonhap)
Cụ thể, theo thông báo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), nước này ghi nhận thêm 334 ca nhiễm Covid-19 trong sáng nay và 171 ca vào chiều nay.
Hôm nay, Hàn Quốc cũng ghi nhận thêm 1 ca tử vong vì dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra, nâng tổng số người thiệt mạng vì Covid-19 tại đất nước này lên con số 13.
Với 505 ca dương tính với Covid-19, Hàn Quốc đã lần đầu tiên vượt Trung Quốc về số lượng ca nhiễm mới được ghi nhận chỉ trong một ngày. Trước đó, Trung Quốc báo cáo có 433 ca nhiễm mới trong hôm nay.
Trong số 1.766 ca nhiễm Covid-18 ở Hàn Quốc, có 1.132 ca ở thành phố Daegu và 345 ca ở tỉnh Gyeongbuk. Đây là 2 cụm dịch lớn nhất ở quốc gia này.
Châu Âu, trong đó có Pháp, đang "oằn mình" hứng chịu vòm nhiệt cực đoan, đẩy nhiệt độ lên mức kỷ lục ở nhiều nơi, khiến nhiều người chết đuối khi tìm cách làm mát cơ thể.
Đảng cánh hữu Reform UK do Nigel Farage lãnh đạo đã tận dụng nỗi giận dữ của cử tri về thương mại, công nghệ và nhập cư để làm đảo lộn hệ thống chính trị Anh.
Biến đổi khí hậu gây ra nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan, nắng nóng nguy hiểm, đã khiến số người phải đối mặt với tình trạng căng thẳng nhiệt (heat stress) trên toàn thế giới tăng mạnh trong nửa thế kỷ qua.
Số thẻ sim này đã bị hủy kích hoạt vĩnh viễn sau khi cơ quan chức năng Myanmar phát hiện chúng được sử dụng để phát tán các tin nhắn có nội dung liên quan đến hoạt động cờ bạc trực tuyến.
Cùng với việc thu giữ khoảng 2,7 tấn ma túy trị giá khoảng 816 triệu AUD (572 triệu USD) tại Sydney, Australia bắt giữ 8 người bị cáo buộc liên quan đến đường dây vận chuyển ma túy quy mô lớn.
Trưởng đoàn đàm phán Iran Mohammad Bagher Ghalibaf cảnh báo Mỹ cần cẩn trọng với các phát ngôn của mình và không nên đưa ra những lời đe dọa nhằm vào nước Cộng hòa Hồi giáo.
Việc sóng nhiệt xuất hiện sớm và kéo dài liên tiếp ngay từ tháng 6 là dấu hiệu cho thấy khu vực Địa Trung Hải đang trở thành một trong những điểm nóng chịu tác động nặng nề nhất của biến đổi khí hậu.
Mỹ và Iran cùng chọn thỏa hiệp thông qua thỏa thuận hòa bình vì 2 bên đều rơi vào thế bế tắc kiệt quệ sau gần 4 tháng xung đột trực diện, khiến cái giá phải trả về kinh tế, chính trị và quân sự.
Bộ chỉ huy Trung tâm Khatam al-Anbia của Iran ngày 20/6 tuyên bố đóng cửa eo biển Hormuz vì cáo buộc các cuộc không kích của Israel vào Li Băng là vi phạm biên bản ghi nhớ.