(Baohatinh.vn) - Tính riêng trong ngày hôm nay (27/2), Hàn Quốc ghi nhận thêm 505 ca dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại nước này lên 1.766.
Khẩu trang bán hết tại một cửa hàng bán lẻ ở thủ đô Seoul. (Ảnh: Yonhap)
Cụ thể, theo thông báo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), nước này ghi nhận thêm 334 ca nhiễm Covid-19 trong sáng nay và 171 ca vào chiều nay.
Hôm nay, Hàn Quốc cũng ghi nhận thêm 1 ca tử vong vì dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra, nâng tổng số người thiệt mạng vì Covid-19 tại đất nước này lên con số 13.
Với 505 ca dương tính với Covid-19, Hàn Quốc đã lần đầu tiên vượt Trung Quốc về số lượng ca nhiễm mới được ghi nhận chỉ trong một ngày. Trước đó, Trung Quốc báo cáo có 433 ca nhiễm mới trong hôm nay.
Trong số 1.766 ca nhiễm Covid-18 ở Hàn Quốc, có 1.132 ca ở thành phố Daegu và 345 ca ở tỉnh Gyeongbuk. Đây là 2 cụm dịch lớn nhất ở quốc gia này.
Từng là lợi thế chính trị lớn nhất của Thủ tướng Netanyahu, mối quan hệ với Tổng thống Trump đang mất dần sức nặng khi bất đồng Mỹ - Israel ngày càng lộ rõ.
Một chiếc phà chở 271 người bốc cháy ngoài khơi tỉnh Đông Java của Indonesia, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng, 41 người mất tích và hàng chục hành khách đã được cứu khỏi hiện trường.
Một vụ cháy lớn vừa xảy ra tại một khu chợ ở tỉnh Khammouane (Khăm Muồn, Lào) gây thiệt hại lớn về tài sản của nhiều tiểu thương, hộ kinh doanh, trong đó có bà con người Việt.
Nhật Bản vừa thành lập cơ quan tình báo tập trung mới lần đầu tiên kể từ sau Chiến tranh Thế giới thứ hai. Đây là động thái gây tranh cãi khi một số ý kiến lo ngại nước này đang đi chệch khỏi các lý tưởng hòa bình, trong khi những người khác cho rằng đây là việc cần thiết đối với một quốc gia tồn tại nhiều lỗ hổng an ninh.
Cuộc khủng hoảng người di cư tại Ceuta (Tây Ban Nha) tiếp tục leo thang với ít nhất 24 người thiệt mạng trong 2 ngày qua giữa làn sóng hàng nghìn người rời Maroc đến khu vực này.
Đường hầm sông Sùng-Thái dưới sông Dương Tử, dự kiến hoàn thành vào cuối năm nay, sẽ kết nối đảo Sùng Minh, Thượng Hải với thành phố Thái Thương, Giang Tô của Trung Quốc.
Iran khẳng định eo biển Hormuz sẽ tiếp tục bị phong toả chừng nào Mỹ còn duy trì các hoạt động quân sự và can thiệp vào khu vực, đồng thời cảnh báo sẽ đáp trả các nước hỗ trợ Washington.
Chính phủ Lào đã chỉ đạo các bộ, ngành và địa phương liên quan khẩn trương nghiên cứu xác định phương án đầu tư xây dựng đường ống dẫn xăng dầu kết nối với Việt Nam.
Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Minoru Kihara cho biết tính đến sáng 30/7, số người tử vong được báo cáo trong thời gian xảy ra thảm họa tại tỉnh Kumamoto là 28 người, bao gồm cả các trường hợp đang được điều tra để xác định có liên quan đến động đất hay không.
Theo thông tin ban đầu, điều kiện thời tiết tại thời điểm xảy ra sự cố rơi trực thăng ở Argentina được đánh giá là thuận lợi cho hoạt động bay, do đó, nguyên nhân tai nạn hiện vẫn chưa được xác định.