Số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc tăng 334, lên gần 1.600 ca

(Baohatinh.vn) - Sáng 27/2, thêm 334 người ở Hàn Quốc được xác nhận dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại nước này lên 1.595.

Số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc tăng 334, lên gần 1.600 ca

Dongsung-ro, một khu mua sắm lớn ở thành phố Daegu, gần như không một bóng người, do lo ngại về dịch Covid-19. (Ảnh: Yonhap)

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) sáng 27/2 thông báo nước này vừa ghi nhận thêm 334 ca nhiễm Covid-19, mức tăng cao nhất kể từ khi dịch bùng phát tại xứ sở kim chi.

Nước này cũng ghi nhận 12 ca tử vong vì dịch bệnh do virus corona chủng mới gây ra, bao gồm cả trường hợp một bệnh nhân Mông Cổ 36 tuổi tới Hàn Quốc để ghép gan và một người đàn ông Hàn Quốc 73 tuổi, là tín đồ của giáo phái Tân Thiên Địa tại thành phố Daegu.

Hơn một nửa các ca nhiễm mới được xác nhận là các thành viên của giáo phái Tân Thiên Địa. Cụ thể, trong số 334 ca nhiễm mới, có 307 ca ở Daegu, và 4 ca ở tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận. Các tỉnh và thành phố lớn khác của Hàn Quốc cũng đã báo cáo các ca nhiễm mới vào sáng nay, trong đó thủ đô Seoul có 6 ca nhiễm mới.

Số ca nhiễm nCoV sẽ tăng trong những ngày tới vì cơ quan y tế có kế hoạch xét nghiệm hơn 210.000 thành viên giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu. Chính phủ sẽ bảo đảm 1.600 giường bệnh ở Daegu và các khu vực lân cận vào ngày 1/3 để đối phó với sự gia tăng số ca nhiễm.

Khoảng 80% các trường hợp nhiễm bệnh thuộc hai cụm dịch chính là chi nhánh nhà thờ giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu và bệnh viện ở quận Cheongdo, tỉnh Bắc Gyeongsang. Chính phủ Hàn Quốc cũng có kế hoạch điều thêm nhân viên y tế đến Daegu, với 205 bác sĩ và y tá tình nguyện làm việc tại thành phố này.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tiếp tục mở rộng và làm sâu sắc quan hệ hợp tác với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, công nghệ và đổi mới sáng tạo, trong bối cảnh Đông Nam Á ngày càng giữ vai trò quan trọng trong các mạng lưới kinh tế toàn cầu.
Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế lên tới 100% đối với thiết bị bay không người lái (drone) và linh kiện nhập khẩu, nhằm giảm sự phụ thuộc của Mỹ vào nguồn cung nước ngoài.
Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Tổng thống Trump thông báo Karoline Leavitt sẽ từ chức phát ngôn viên Nhà Trắng vào cuối tháng 8, nhưng vẫn là cố vấn cấp cao của ông.
Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), ngày 11/8, trong bối cảnh các chiến dịch cứu hộ sau trận động đất tiếp tục diễn ra khẩn trương tại miền Tây Colombia, các cơ quan LHQ khẳng định sẵn sàng huy động nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền Colombia trong công tác cứu trợ.
Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Bộ Công an Trung Quốc khẳng định sẽ tiếp tục chủ động đấu tranh với tội phạm có tổ chức và triển khai thêm các đợt trấn áp trọng điểm, cam kết triệt phá các băng nhóm tội phạm ngay khi vừa xuất hiện.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!