Số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc tăng 334, lên gần 1.600 ca

(Baohatinh.vn) - Sáng 27/2, thêm 334 người ở Hàn Quốc được xác nhận dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại nước này lên 1.595.

Số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc tăng 334, lên gần 1.600 ca

Dongsung-ro, một khu mua sắm lớn ở thành phố Daegu, gần như không một bóng người, do lo ngại về dịch Covid-19. (Ảnh: Yonhap)

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) sáng 27/2 thông báo nước này vừa ghi nhận thêm 334 ca nhiễm Covid-19, mức tăng cao nhất kể từ khi dịch bùng phát tại xứ sở kim chi.

Nước này cũng ghi nhận 12 ca tử vong vì dịch bệnh do virus corona chủng mới gây ra, bao gồm cả trường hợp một bệnh nhân Mông Cổ 36 tuổi tới Hàn Quốc để ghép gan và một người đàn ông Hàn Quốc 73 tuổi, là tín đồ của giáo phái Tân Thiên Địa tại thành phố Daegu.

Hơn một nửa các ca nhiễm mới được xác nhận là các thành viên của giáo phái Tân Thiên Địa. Cụ thể, trong số 334 ca nhiễm mới, có 307 ca ở Daegu, và 4 ca ở tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận. Các tỉnh và thành phố lớn khác của Hàn Quốc cũng đã báo cáo các ca nhiễm mới vào sáng nay, trong đó thủ đô Seoul có 6 ca nhiễm mới.

Số ca nhiễm nCoV sẽ tăng trong những ngày tới vì cơ quan y tế có kế hoạch xét nghiệm hơn 210.000 thành viên giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu. Chính phủ sẽ bảo đảm 1.600 giường bệnh ở Daegu và các khu vực lân cận vào ngày 1/3 để đối phó với sự gia tăng số ca nhiễm.

Khoảng 80% các trường hợp nhiễm bệnh thuộc hai cụm dịch chính là chi nhánh nhà thờ giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu và bệnh viện ở quận Cheongdo, tỉnh Bắc Gyeongsang. Chính phủ Hàn Quốc cũng có kế hoạch điều thêm nhân viên y tế đến Daegu, với 205 bác sĩ và y tá tình nguyện làm việc tại thành phố này.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Ông Trump gặp lại ông Tập sau 6 năm

Ông Trump gặp lại ông Tập sau 6 năm

Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Trung Quốc gặp nhau tại Hàn Quốc, đánh dấu cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa hai lãnh đạo kể từ năm 2019.
Fed giảm lãi suất 0,25%

Fed giảm lãi suất 0,25%

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giảm lãi suất lần thứ hai trong năm nay, với mức 25 điểm cơ bản (0,25%).
Mỹ ký thỏa thuận về đất hiếm với Malaysia và Thái Lan

Mỹ ký thỏa thuận về đất hiếm với Malaysia và Thái Lan

Các thỏa thuận khoáng sản giữa Mỹ với Malaysia và Thái Lan được đánh giá là bước đi chiến lược nhằm ứng phó với chính sách kiểm soát xuất khẩu ngày càng chặt chẽ của Trung Quốc. Dù cần thời gian và đầu tư để hiện thực hóa, động thái này có thể tăng sức ép đàm phán của Washington trong các vòng đối thoại song phương và đa phương về chuỗi cung ứng đất hiếm.
Mỹ dỡ bỏ cấm vận vũ khí với Campuchia

Mỹ dỡ bỏ cấm vận vũ khí với Campuchia

Mỹ sẽ dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí đối với Campuchia và mở rộng hợp tác trong cuộc chiến chống các tổ chức tội phạm xuyên quốc gia, bao gồm buôn bán ma túy và các trung tâm lừa đảo trực tuyến.
Timor-Leste gia nhập ASEAN

Timor-Leste gia nhập ASEAN

Timor-Leste gia nhập Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), trở thành quốc gia thành viên thứ 11 của khối sau 14 năm vận động.
Tình trạng đóng cửa Chính phủ Mỹ tiếp tục kéo dài

Tình trạng đóng cửa Chính phủ Mỹ tiếp tục kéo dài

Đợt đóng cửa chính phủ liên bang lâu thứ hai trong lịch sử nước Mỹ nhiều khả năng sẽ còn kéo dài ít nhất đến hết cuối tuần này, khi Thượng viện tạm nghỉ họp cho đến tuần sau và Tổng thống Donald Trump tối 24/10 bắt đầu chuyến công du nhiều ngày tới châu Á.