Hàn Quốc sắp sửa xét nghiệm hơn 210.000 thành viên Tân Thiên Địa

(Baohatinh.vn) - Hàn Quốc sáng nay (26/2) xác nhận thêm 169 trường hợp dương tính với Covid-19, đưa tổng số ca nhiễm tại nước này lên 1.146.

Hàn Quốc sắp sửa xét nghiệm hơn 210.000 thành viên Tân Thiên Địa

Một nhân viên đường sắt khử trùng ga tàu ở Seoul. (Ảnh: AFP)

Nước này cũng ghi nhận 11 ca tử vong vì dịch bệnh, bao gồm cả trường hợp một bệnh nhân Mông Cổ 36 tuổi được điều trị tại bệnh viện Myongji ở tỉnh Gyeonggi, phía Nam Hàn Quốc dương tính với Covid-19.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết, hơn 80% trong số 1.146 ca nhiễm Covid-19 ở nước này đến từ thành phố Daegu và bệnh viện Daenam ở quận Cheongdo, tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận.

Trong số 169 ca nhiễm mới, có 153 trường hợp ở Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang.

Bên cạnh đó, gần như tất cả các tỉnh và thành phố lớn khác của Hàn Quốc cũng đã báo cáo các ca nhiễm mới vào sáng nay, trong đó thủ đô Seoul có 4 ca nhiễm mới, thành phố Busan có 8 ca nhiễm mới và tỉnh Gyeonggi có 1 ca nhiễm mới.

Kể từ khi Hàn Quốc nâng cảnh báo Covid-19 lên “mức cao nhất” trong bối cảnh số ca nhiễm đang tăng nhanh, các cơ quan y tế nước này đã tập trung vào việc ngăn chặn sự lây lan của virus ở Daegu - nơi được xem là ổ dịch Covid-19 lớn nhất tại Hàn Quốc và tỉnh Bắc Gyeongsang.

Các chuyên gia cho biết số ca nhiễm mới dự kiến ​​sẽ tăng trong những ngày tới vì các cơ quan y tế đang có kế hoạch xét nghiệm hơn 210.000 thành viên của giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu.

(Theo Yonhap)

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Toàn cảnh Trung Đông: Mỹ đi nước cờ mạo hiểm với Iran

Toàn cảnh Trung Đông: Mỹ đi nước cờ mạo hiểm với Iran

Theo lệnh của Tổng thống Trump, quân đội Mỹ sẽ bắt đầu phong tỏa eo biển Hormuz từ sáng 13/4. Giới chuyên gia đánh giá đây là một nước đi mạo hiểm, "dĩ độc trị độc" nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro bởi Iran có nhiều "át chủ bài" chưa dùng đến.
Thủ tướng Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Thủ tướng Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Thủ tướng Israel khẳng định đã chấp thuận thỏa thuận hòa bình với Liban về nguyên tắc nhưng đặt ra hai điều kiện: giải giáp vũ khí của Hezbollah và đạt được một thỏa thuận hòa bình lâu dài.
Mỹ và Iran chuẩn bị bước vào các cuộc đàm phán trực tiếp

Mỹ và Iran chuẩn bị bước vào các cuộc đàm phán trực tiếp

Sau khi tuyên bố đạt mục tiêu trong chiến dịch quân sự “Epic Fury” và thiết lập lệnh ngừng bắn kéo dài 2 tuần, Mỹ và Iran đang chuẩn bị bước vào các cuộc đàm phán trực tiếp, song nhiều bất đồng giữa hai bên vẫn chưa được giải quyết.
Cuba nỗ lực cung cấp điện cho người dân

Cuba nỗ lực cung cấp điện cho người dân

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 7/4, Bộ Năng lượng và Mỏ Cuba thông báo 2 tàu phát điện nổi hiện đang ở Cuba là Belgin Sultan và Erol Bay, với tổng công suất lắp đặt 124 MW, sẽ tiếp tục phát điện trong nửa cuối tháng này, sử dụng nhiên liệu từ dầu viện trợ của Nga.
Mỹ và Iran đàm phán ngừng bắn 45 ngày?

Mỹ và Iran đàm phán ngừng bắn 45 ngày?

Mỹ, Iran và các bên trung gian được cho đang thảo luận các điều khoản cho một lệnh ngừng bắn tiềm năng kéo dài 45 ngày và tiến tới chấm dứt xung đột vĩnh viễn.