Hàn Quốc sắp sửa xét nghiệm hơn 210.000 thành viên Tân Thiên Địa

(Baohatinh.vn) - Hàn Quốc sáng nay (26/2) xác nhận thêm 169 trường hợp dương tính với Covid-19, đưa tổng số ca nhiễm tại nước này lên 1.146.

Hàn Quốc sắp sửa xét nghiệm hơn 210.000 thành viên Tân Thiên Địa

Một nhân viên đường sắt khử trùng ga tàu ở Seoul. (Ảnh: AFP)

Nước này cũng ghi nhận 11 ca tử vong vì dịch bệnh, bao gồm cả trường hợp một bệnh nhân Mông Cổ 36 tuổi được điều trị tại bệnh viện Myongji ở tỉnh Gyeonggi, phía Nam Hàn Quốc dương tính với Covid-19.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết, hơn 80% trong số 1.146 ca nhiễm Covid-19 ở nước này đến từ thành phố Daegu và bệnh viện Daenam ở quận Cheongdo, tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận.

Trong số 169 ca nhiễm mới, có 153 trường hợp ở Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang.

Bên cạnh đó, gần như tất cả các tỉnh và thành phố lớn khác của Hàn Quốc cũng đã báo cáo các ca nhiễm mới vào sáng nay, trong đó thủ đô Seoul có 4 ca nhiễm mới, thành phố Busan có 8 ca nhiễm mới và tỉnh Gyeonggi có 1 ca nhiễm mới.

Kể từ khi Hàn Quốc nâng cảnh báo Covid-19 lên “mức cao nhất” trong bối cảnh số ca nhiễm đang tăng nhanh, các cơ quan y tế nước này đã tập trung vào việc ngăn chặn sự lây lan của virus ở Daegu - nơi được xem là ổ dịch Covid-19 lớn nhất tại Hàn Quốc và tỉnh Bắc Gyeongsang.

Các chuyên gia cho biết số ca nhiễm mới dự kiến ​​sẽ tăng trong những ngày tới vì các cơ quan y tế đang có kế hoạch xét nghiệm hơn 210.000 thành viên của giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu.

(Theo Yonhap)

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Nhật Bản hủy hơn 100 chuyến bay do bão nhiệt đới

Nhật Bản hủy hơn 100 chuyến bay do bão nhiệt đới

Ngày 26/6, hai hãng hàng không lớn của Nhật Bản đã hủy hơn 100 chuyến bay trong ngày do hai cơn bão nhiệt đới áp sát quần đảo này, làm gia tăng nguy cơ lũ quét và sạt lở. Diễn biến thời tiết cực đoan cũng khiến giới chức nước này phát đi khuyến cáo sơ tán tại một số khu vực có nguy cơ chịu ảnh hưởng.
Phát hiện ca nhiễm Ebola đầu tiên ngoài châu Phi

Phát hiện ca nhiễm Ebola đầu tiên ngoài châu Phi

Pháp xác nhận trường hợp nhiễm virus Ebola đầu tiên ở nước này, cũng là ca bệnh đầu tiên được phát hiện bên ngoài châu Phi trong đợt bùng phát dịch Ebola hiện nay ở CHDC Congo và Uganda.
Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Biến đổi khí hậu gây ra nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan, nắng nóng nguy hiểm, đã khiến số người phải đối mặt với tình trạng căng thẳng nhiệt (heat stress) trên toàn thế giới tăng mạnh trong nửa thế kỷ qua.
Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức

Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức

Thủ tướng Anh Starmer tuyên bố sẽ từ chức, cam kết làm mọi điều có thể để quá trình chuyển giao quyền lực diễn ra suôn sẻ.
Italy đối mặt khủng hoảng kép do nắng nóng

Italy đối mặt khủng hoảng kép do nắng nóng

Việc sóng nhiệt xuất hiện sớm và kéo dài liên tiếp ngay từ tháng 6 là dấu hiệu cho thấy khu vực Địa Trung Hải đang trở thành một trong những điểm nóng chịu tác động nặng nề nhất của biến đổi khí hậu.
Iran nêu lý do đóng trở lại eo biển Hormuz

Iran nêu lý do đóng trở lại eo biển Hormuz

Bộ chỉ huy Trung tâm Khatam al-Anbia của Iran ngày 20/6 tuyên bố đóng cửa eo biển Hormuz vì cáo buộc các cuộc không kích của Israel vào Li Băng là vi phạm biên bản ghi nhớ.
Iran lại đóng eo biển Hormuz

Iran lại đóng eo biển Hormuz

Tehran thông báo đóng eo biển Hormuz do Israel tiếp tục tấn công vào miền nam Lebanon, cáo buộc hành động này vi phạm thỏa thuận giữa Mỹ và Iran.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!