500 người giàu nhất thế giới mất 139 tỷ USD trong một ngày vì Covid-19

(Baohatinh.vn) - 500 người giàu nhất thế giới đã mất 139 tỷ USD tổng tài sản của họ trong ngày hôm qua (24/2) do chứng khoán giảm điểm đồng loạt tại nhiều thị trường khi nhà đầu tư lo ngại tác động của dịch Covid-19 lên kinh tế toàn cầu.

500 người giàu nhất thế giới mất 139 tỷ USD trong một ngày vì Covid-19

Tỷ phú Jeff Bezos mất 4,8 tỷ USD chỉ trong ngày hôm qua. (Ảnh: AFP/Getty Images)

Sự gia tăng các ca nhiễm mới bên ngoài Trung Quốc – quốc gia khởi phát dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra, đã làm dấy lên những lo ngại cho các nhà đầu tư rằng dịch bệnh có thể làm suy yếu tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Kết quả là, chốt phiên giao dịch ngày 24/2, chỉ số Dow Jones mất 1.031 điểm, tương đương 3,56%. S&P 500 mất 111 điểm, tương đương 3,35%. Mức giảm của Nasdaq Composite là 355 điểm, tương đương 3,71%. Cả Dow Jones và S&P 500 đều có phiên tệ nhất trong 2 năm. Thị trường chứng khoán Milan, Italy giảm điểm khi số ca nhiễm Covid-19 ở “quốc gia hình chiếc ủng” tăng lên 229.

Thị trường chứng khoán toàn cầu trải qua một ngày tồi tệ và các tỷ phú giàu nhất thế giới chính là những người chịu thiệt hại nặng nề nhất.

Người giàu nhất thế giới, ông chủ của trang thương mại điện tử Amazon, Jeff Bezos chứng kiến tài sản của mình “bốc hơi” 4,8 tỷ USD.

Cùng cảnh ngộ với tỷ phú Bezos, nhà tài phiệt người Pháp Bernard Arnault, Chủ tịch tập đoàn LVMH. Ông Arnault cũng mất 4,8 tỷ USD.

Tỷ phú Amancio Ortega, CEO Inditex - tập đoàn sở hữu thương hiệu Zara đình đám, mất 4 tỷ USD trong ngày 24/2.

Ngoài 3 tỷ phú trên, các tỷ phú khác có tên trong top 10 người giàu nhất thế giới cũng mất ít nhất 2,3 tỷ USD/người.

Nhà đầu tư đang hướng sự chú ý vào diễn biến của dịch viêm phổi - vốn đang lan nhanh chóng ra các nước ngoài Trung Quốc, đặc biệt là Hàn Quốc và Italy. Số ca nhiễm bệnh mới tại các quốc gia này đã tăng đột biến những ngày gần đây.

“Thị trường khó có thể tăng trở lại trừ khi có bằng chứng cho thấy sự lây lan của dịch bệnh đang giảm”, Mark Luschini - Giám đốc Đầu tư chiến lược tại Janney Montgomery Scott, bang Philadelphia, Mỹ nhận định.

Dịch Covid-19 đã xuất hiện tại 35 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi khởi phát tại Vũ Hán, Trung Quốc tháng 12/2019. Dịch đến nay đã khiến hơn 80.000 người nhiễm, hơn 2.700 người tử vong.

(Theo Sputnik)

Đọc thêm

Mỹ thông báo áp thuế mới với 60 nền kinh tế

Mỹ thông báo áp thuế mới với 60 nền kinh tế

Theo một bản thông tin của Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ, 60 nền kinh tế, trong đó có tất cả những đối tác quan trọng nhất của Mỹ, sẽ phải chịu mức thuế từ 10% đến 12,5%.
Israel chuẩn bị cho khả năng xung đột trở lại với Iran

Israel chuẩn bị cho khả năng xung đột trở lại với Iran

Thành phố Ramat Gan, gần trung tâm Tel Aviv, đã mở toàn bộ các hầm trú bom công cộng sau khi đánh giá của chính quyền địa phương cho thấy nguy cơ Iran tiến hành tấn công tên lửa trong dịp cuối tuần này gia tăng và không còn ở mức thấp.
Australia tham vọng trở thành trung tâm AI toàn cầu

Australia tham vọng trở thành trung tâm AI toàn cầu

Chính phủ Australia thúc đẩy phát triển hạ tầng AI và trung tâm dữ liệu quy mô lớn, đồng thời xây dựng khung quản lý mới nhằm bảo đảm an toàn, bảo vệ bản quyền và chủ quyền công nghệ quốc gia.
Malaysia cảnh giác trước nguy cơ siêu El Nino

Malaysia cảnh giác trước nguy cơ siêu El Nino

Malaysia đang được khuyến nghị đẩy sớm các biện pháp ứng phó trước nguy cơ siêu El Nino có thể xuất hiện vào cuối năm nay, nhằm giảm thiểu tác động đối với sức khỏe cộng đồng, an ninh nguồn nước, sản xuất nông nghiệp và môi trường.
Ukraine có Thủ tướng mới

Ukraine có Thủ tướng mới

Ngày 16/7, với 289 phiếu thuận trong tổng số 318 đại biểu có mặt, Quốc hội Ukraine đã thông qua đề xuất của Tổng thống Volodymyr Zelensky về việc bổ nhiệm người đứng đầu công ty năng lượng Naftogaz - ông Serhiy Koretsky làm Thủ tướng mới. Ông Koretsky chưa từng giữ chức vụ chính trị nào trước đây.
Mỹ hoàn tất đợt tấn công thứ hai trong ngày nhằm vào Iran

Mỹ hoàn tất đợt tấn công thứ hai trong ngày nhằm vào Iran

Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết quân đội nước này đã hoàn tất đợt không kích thứ hai trong ngày nhằm vào Iran, tiếp tục nhắm vào các mục tiêu quân sự mà Washington cho là phục vụ các hoạt động đe dọa hàng hải tại eo biển Hormuz.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!