Trung Quốc thưởng hơn 30 triệu đồng cho người nhiễm Covid-19 tự khai báo

(Baohatinh.vn) - Chính quyền thành phố Qianjiang thuộc tỉnh Hồ Bắc, tâm dịch Covid-19, sẽ trả cho người dân tới 10.000 nhân dân tệ (hơn 33 triệu đồng) nếu chủ động báo cáo nhà chức trách khi có triệu chứng nhiễm bệnh và được xác nhận dương tính với virus corona chủng mới sau đó.

Trung Quốc thưởng hơn 30 triệu đồng cho người nhiễm Covid-19 tự khai báo

Đường phố Vũ Hán - tâm dịch Covid-19 ở Trung Quốc - vắng người qua lại. (Ảnh: Reuters)

Qianjiang có khoảng một triệu dân, cho đến nay đã ghi nhận 197 ca dương tính với Covid-19. Giới chức thành phố nằm cách Vũ Hán - thủ phủ tỉnh Hồ Bắc khoảng 150 km, đang nỗ lực thúc đẩy các biện pháp nhằm giảm thiểu số ca nhiễm mới và tập trung điều trị cho các bệnh nhân.

Lực lượng phụ trách chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra tại Qianjiang cho biết những người tự nguyện khai báo khi có triệu chứng nhiễm bệnh và được xác nhận dương tính với Covid-19 sau đó sẽ nhận được 10.000 nhân dân tệ. Những ca nhiễm bệnh đã được xác nhận trước đó tại Qianjiang không được hưởng chế độ này.

Những người bị cách ly vì nghi nhiễm sẽ nhận được 2.000 nhân dân tệ (hơn 6,5 triệu đồng). Trong khi những người đang nhiễm dịch sẽ được trợ cấp 1.000 nhân dân tệ (hơn 3,3 triệu đồng).

Các quận, thành phố khác ở Hồ Bắc, như quận Hanyang ở thành phố Vũ Hán, thành phố Huangguang lân cận cũng đã đưa ra đề xuất thưởng tiền cho những người tình nguyện đến kiểm tra y tế, song số tiền đề xuất chỉ là 500 nhân dân tệ.

Trung Quốc hôm nay (27/2) ghi nhận 29 ca tử vong mới do Covid-19, thấp nhất kể từ ngày 28/1, đưa tổng số ca tử vong ở nước này lên 2.744.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết số ca nhiễm mới Covid-19 ở nước này là 433, trong đó 409 ca ở Hồ Bắc, nâng tổng số người nhiễm tại Trung Quốc đại lục lên 78.497, trong đó 2.744 người đã tử vong và 32.502 người được chữa khỏi.

(Theo Reuters)

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Giá Yên Nhật lên cao nhất 3 tháng

Giá Yên Nhật lên cao nhất 3 tháng

Giá Yên tăng phiên thứ 3 liên tiếp so với USD, vài ngày sau khi Mỹ và Nhật Bản cùng tham gia can thiệp trên thị trường ngoại hối.
Những câu hỏi liên quan cơ quan tình báo mới của Nhật Bản

Những câu hỏi liên quan cơ quan tình báo mới của Nhật Bản

Nhật Bản vừa thành lập cơ quan tình báo tập trung mới lần đầu tiên kể từ sau Chiến tranh Thế giới thứ hai. Đây là động thái gây tranh cãi khi một số ý kiến lo ngại nước này đang đi chệch khỏi các lý tưởng hòa bình, trong khi những người khác cho rằng đây là việc cần thiết đối với một quốc gia tồn tại nhiều lỗ hổng an ninh.
Iran tuyên bố tiếp tục phong toả eo biển Hormuz

Iran tuyên bố tiếp tục phong toả eo biển Hormuz

Iran khẳng định eo biển Hormuz sẽ tiếp tục bị phong toả chừng nào Mỹ còn duy trì các hoạt động quân sự và can thiệp vào khu vực, đồng thời cảnh báo sẽ đáp trả các nước hỗ trợ Washington.
Động đất tại Nhật Bản: Chính phủ cập nhật số người tử vong

Động đất tại Nhật Bản: Chính phủ cập nhật số người tử vong

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Minoru Kihara cho biết tính đến sáng 30/7, số người tử vong được báo cáo trong thời gian xảy ra thảm họa tại tỉnh Kumamoto là 28 người, bao gồm cả các trường hợp đang được điều tra để xác định có liên quan đến động đất hay không.
Mỹ tập kích dữ dội vào Iran

Mỹ tập kích dữ dội vào Iran

Quân đội Mỹ tiến hành đợt tập kích với cường độ dữ dội nhằm đáp trả vụ Iran phóng tên lửa vào căn cứ ở Jordan.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!