Series sáng tạo kết hợp giữa nghệ sĩ nhiếp ảnh và dệt kim cho ra một loạt ảnh thú vị về sự hài hòa tuyệt đối giữa con người và cảnh vật.
Một cặp đôi nhiếp ảnh gia và thợ dệt kim đã cùng hợp tác để tạo ra một bộ trang phục cho phép người mặc trải nghiệm cảm giác hóa thành “tắc kè hoa”, hòa mình vào khung cảnh phía sau như thể ngoại hình của họ “chuyển màu” để sao chép cảnh vật.
Series sáng tạo mang tên “Invisible Jumpers” này ghi lại khoảnh khắc những bộ trang phục độc đáo được khoác lên mình bởi các người mẫu đứng trong môi trường như hòa làm một với chính họ. Người xem có thể nhìn thấy một người nông dân như trở thành bản thể chung với những chú bò xung quanh, hay một người đi xe bus bình thường như hóa thành chính chiếc ghế đắng sau lưng mình.
Thoạt nhìn bạn có thể nghĩ đây là tác phẩm của nền văn minh ngoài hành tinh, bởi kiến trúc độc đáo từ một khối duy nhất của các công trình này tạo nên hình ảnh đẹp siêu thực.
Những khu vườn này không những sở hữu quang cảnh xinh đẹp đầy sức hút mà còn cực kỳ tĩnh lặng và riêng tư, như thể một vùng đất bí mật, xa rời khỏi thế giới bên ngoài.
Viêm mống mắt là một bệnh lý khá phổ biến, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe đôi mắt. Bệnh cần được phát hiện và điều trị kịp thời, nếu chậm trễ có thể dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng.
Trước xu hướng già hóa dân số, nhiều người trẻ tại Hà Tĩnh đã sớm chủ động chăm sóc sức khỏe, tích lũy tài chính… để chuẩn bị cho một tương lai ổn định, bền vững.
Đôi khi, để tiết kiệm thời gian, nhiều người thường chọn mua thịt ốc đã được làm sẵn. Tuy nhiên, mối lo về 'thủy tinh lỏng' bị một số gian thương dùng để tẩy trắng và làm ốc trương nước nhằm trục lợi khiến người tiêu dùng hoang mang.
Đau đầu gối khi đứng lên, ngồi xuống là tình trạng khá phổ biến, nhất là trong thời tiết lạnh như hiện nay. Vậy nguyên nhân do đâu và có đáng lo ngại hay không?
Không chỉ thưởng thức đồ uống, trào lưu “uống nước xong ăn luôn cả ly” với chiếc cốc làm từ bánh ốc quế đang trở thành lựa chọn cho những ai yêu thích trải nghiệm mới lạ tại Hà Tĩnh.
Vùng “rốn lũ” Tiền Phong (xã Đức Quang, Hà Tĩnh) đã hồi sinh sau các đợt thiên tai dồn dập trong năm 2025. Gác lại khó khăn, người dân đang gom góp để chuẩn bị một cái Tết ấm áp, sum vầy.
Với người trẻ Hà Tĩnh, dù Tết lựa chọn ở lại nơi “đất khách quê người” hay trở về nơi “chôn nhau cắt rốn” thì đích đến cuối cùng vẫn là sự gắn kết tình thân.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Tết Bính Ngọ năm nay nền nhiệt nhiều khu vực cao hơn trung bình, ít khả năng xảy ra rét đậm, rét hại.
Đằng sau các biện pháp siết chặt sữa công thức tại châu Âu là mối lo về cereulide, loại độc tố có thể tồn tại dai dẳng trong thực phẩm và ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ.
Giữa nhịp sống hiện đại, Nguyễn Thị Diệu Hằng (xã Yên Hòa, Hà Tĩnh) tìm về với thiên nhiên và xây dựng những video camping mộc mạc, lan tỏa năng lượng tích cực đến mọi người.
Tết Nguyên đán cận kề, nhiều bạn trẻ Hà Tĩnh loay hoay giữa công việc cuối năm và những áp lực vô hình từ các cuộc gặp gỡ họ hàng, với nỗi lo về thu nhập, hôn nhân và quà cáp ngày Tết.
Hiện nay, nhiều học sinh, sinh viên tại Hà Tĩnh đã chủ động đi làm thêm để tự lập. Tuy nhiên, đằng sau lựa chọn tích cực ấy cũng xuất hiện không ít áp lực đáng suy ngẫm.
Rối loạn lo âu là một trong những rối loạn tâm lý phổ biến hiện nay. Nếu không được phát hiện và can thiệp kịp thời, rối loạn lo âu có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống, hiệu quả học tập, lao động và các mối quan hệ xã hội.