Một chiếc chiến đấu cơ F-35 của Anh đã lao ra khỏi đường băng trên tàu sân bay HMS Queen Elizabeth rồi rơi thẳng xuống biển.
Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth với những chiếc chiến đấu cơ F-35 trên boong - Ảnh: AP
Theo báo Sky News , chiếc F-35 xấu số gặp tai nạn vào ngày 17-11. Dường như tấm chắn bằng nhựa đã bị hút vào động cơ của máy bay, khiến nó không đủ lực đẩy để cất cánh.
Hiện chưa rõ chiếc máy bay 100 triệu bảng có làm hư hại tàu sân bay HMS Queen Elizabeth hay không.
Có thể thấy khói bốc ra từ khoang lái và một chiếc dù bung khỏi máy bay trước khi nó rơi xuống biển.
“Xét việc chiếc máy bay rơi rất gần mũi tàu và tốc độ phóng của nó, có khả năng cao nó sẽ đâm vào phần tàu dưới mặt nước”, tư lệnh Tom Sharpe, cựu Hải quân Hoàng gia Anh, cho biết.
Nguồn tin từ Hải quân Hoàng gia Anh cho biết họ không nghĩ rằng chiếc F-35 đã làm hỏng con tàu nhưng khẳng định sẽ kiểm tra kỹ lưỡng.
Nguồn tin lưu ý rằng ngay cả khi có va chạm thì chiếc F-35 cũng chỉ tạo tác động tối thiểu đến con tàu 65.000 tấn mà thôi, “như con ruồi va vào kính chắn gió”.
Viên phi công được cho là đã được giải cứu an toàn.
Các nhà chức trách vẫn đang điều tra về nguyên nhân vụ việc. Bộ Quốc phòng Anh đang nỗ lực thu hồi các bộ phận của máy bay vì không muốn nhiều công nghệ tối mật trên chiếc F-35 rơi vào tay các lực lượng khác.
Đây là lần đầu tiên Vương quốc Anh mất một trong 24 chiến đấu cơ F-35 của họ.
Một viên kim cương xanh tự nhiên thuộc Type IIb, nhóm kim cương cực kỳ hiếm chiếm chưa tới 0,1% tổng lượng kim cương tự nhiên, vừa được phát hiện tại mỏ Cullinan của Nam Phi. Viên kim cương sở hữu sắc xanh sâu và độ tinh khiết được mô tả là “xuất sắc” về cả màu lẫn độ trong.
8 quốc gia châu Âu sẽ phải đối mặt với mức thuế 10% và sẽ tăng lên 25% vào ngày 1/6 nếu không đạt được một thỏa thuận về việc "mua lại hoàn toàn và toàn bộ Greenland" bởi Mỹ.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đang cân nhắc áp thuế đối với các quốc gia không ủng hộ nỗ lực của Washington nhằm thâu tóm Greenland, một vùng lãnh thổ tự trị thuộc Đan Mạch.
Trung Quốc vừa công bố phát hiện một mỏ vàng được đánh giá có quy mô đặc biệt lớn nằm sâu dưới lòng đất tỉnh Hồ Nam, với trữ lượng ước tính có thể vượt 1.000 tấn.
Một quan chức Mỹ ngày 14/1 cho biết, Mỹ đã hoàn tất đợt bán dầu đầu tiên của Venezuela trong khuôn khổ thỏa thuận trị giá 2 tỷ USD đạt được hồi đầu tháng này giữa Caracas và Washington.
Ngày 12/1, núi lửa Kilauea ở bang Hawaii (Mỹ) - một trong những núi lửa hoạt động mạnh nhất thế giới, đã tiếp tục phun trào mạnh, với những cột dung nham rực đỏ lên không trung.
Căng thẳng giữa Tổng thống Donald Trump và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang leo thang khi Chủ tịch Fed Jerome Powell đối mặt với một cuộc điều tra hình sự liên quan dự án cải tạo trụ sở. Diễn biến này làm dấy lên lo ngại sâu sắc về tính độc lập của Fed và tác động với nền kinh tế Mỹ.
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, lực lượng an ninh Algeria cho biết đã thu giữ 2 thiết bị bay không người lái (UAV) được các đối tượng buôn ma túy sử dụng để vận chuyển trái phép nhựa cần sa từ Maroc vào Algeria, trong một chiến dịch truy quét tại xã Souani, thuộc huyện Bab El Assa, tỉnh Tlemcen, cách biên giới Maroc khoảng 75 km.
Mỹ, Trung Quốc tiếp tục là các quốc gia tiêu thụ nhiều bia nhất thế giới, nhưng xu hướng giảm nhẹ. Trong khi đó, một số thị trường mới nổi có mức tiêu thụ bia tăng đáng kể.
Ít nhất 11 trạm xăng ở miền nam Thái Lan đã bị đánh bom rạng sáng 11-1. Các vụ nổ xảy ra gần như đồng thời khiến nhà chức trách tin rằng đây là hành động có chủ ý.