(Baohatinh.vn) - Sáng 19/10, dưới sự chủ trì của Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh - Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn và Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVII.

Chuẩn bị tốt cho kỳ họp HĐND tỉnh và Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV

Sáng 19/10, dưới sự chủ trì của Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh - Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn và Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVII.

Chuẩn bị tốt cho kỳ họp HĐND tỉnh và Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV

Theo dự kiến, kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVII sẽ diễn ra vào giữa tháng 12/2018

Theo dự kiến, kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh sẽ diễn ra trong 3 ngày, vào khoảng giữa tháng 12/2018 với các nội dung quan trọng như: Xem xét các báo cáo, đề án, tờ trình, dự thảo nghị quyết của UBND tỉnh; xem xét các báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND và các ban của HĐND tỉnh; xem xét báo cáo của các cơ quan, đơn vị, tổ chức khác; xem xét, quyết định công tác nhân sự; lấy ý kiến tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu; thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét và ban hành 29 nghị quyết; thực hiện một số nội dung quan trong khác...

Chuẩn bị tốt cho kỳ họp HĐND tỉnh và Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y báo cáo dự thảo kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8

Theo kế hoạch, để chuẩn bị cho kỳ họp, việc chuẩn bị báo cáo để thẩm tra và hoàn thiện các loại tài liệu phục vụ kỳ họp xong trước 30/11; công tác tiếp xúc cử tri được thực hiện từ ngày 8-14/11; thời gian các tổ HĐND tỉnh thảo luận từ 30/11-3/12 và tổng hợp, báo cáo về Thường trực HĐND tỉnh trước ngày 4/12.

Ngoài việc phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị để phục vụ tốt cho kỳ họp, công tác thông tin tuyên truyền đã được giao cho Báo Hà Tĩnh, Đài PT-TH tỉnh, Trung tâm Thông tin Văn phòng HĐND tỉnh phối hợp với các cơ quan báo, đài trung ương thực hiện...

Chuẩn bị tốt cho kỳ họp HĐND tỉnh và Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh đề nghị điều chỉnh một số nội dung nằm trong các báo cáo, đề án, dự thảo nghị quyết của UBND tỉnh...

Tại buổi làm việc, trên cơ sở dự thảo kế hoạch kỳ họp, lãnh đạo các sở, ban, ngành đã tham gia đóng góp ý kiến về các nội dung có liên quan đến lĩnh vực của mình để Thường trực HĐND tỉnh xem xét, quyết định nội dung sẽ được đưa ra bàn bạc, thảo luận, quyết định tại kỳ họp cuối năm.

Ngoài ra, các ý kiến cũng tham gia góp ý, trao đổi về thời gian tiếp xúc cử tri; thời gian tổ chức kỳ họp, công tác chuẩn bị cho nội dung chất vấn và trả lời chất vấn; công tác chuẩn bị cho việc bỏ phiếu tín nhiệm, trả lời ý kiến cử tri và các nội dung quan trọng khác...

Chuẩn bị tốt cho kỳ họp HĐND tỉnh và Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh: Các sở, ban, ngành cần tiếp tục nghiên cứu, xem xét để điều chỉnh, bổ sung các vấn đề sẽ được đưa ra bàn bạc, thảo luận trong kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới. Đặc biệt, có một số nghị quyết nên xem xét thêm, không nên đưa vào kỳ họp sắp tới, như: Tiếp tục thực hiện chính sách phát triển đô thị TP Hà Tĩnh đến năm 2020; Quản lý tài nguyên khoáng sản trên địa bàn tỉnh; Thí điểm xây dựng cơ chế, chính sách chuyển giao nhiệm vụ của bộ phận trực "một cửa, một của liên thông" để tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp ở cấp xã phường, thị trấn cho bưu điện đảm nhận; Chính sách hỗ trợ cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh" trên địa bàn giai đoạn 2019-2021...

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn yêu cầu UBND tỉnh phải chủ động chuẩn bị các nội dung có liên quan đến kỳ họp và có sự phân công, phân nhiệm cụ thể, chi tiết.

Trong quá trình chuẩn bị, các ban HĐND tỉnh cần chủ động phối hợp chặt chẽ, thường xuyên với các sở ngành để chuẩn bị tốt các nội dung có liên quan. Đặc biệt, Sở KH&ĐT, Sở Tài chính cần xem xét, cân đối ngân sách để đảm bảo tài chính khi HĐND ban hành các chính sách, nhất là chính sách đối với cán bộ thôn, tổ dân phố theo tinh thần Kết luận số 92 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Chuẩn bị tốt cho kỳ họp HĐND tỉnh và Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn kết luận các nội dung có liên quan đến kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh

Ngoài ra, Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý một số vấn đề quan trọng như: Khung thời gian tổ chức kỳ họp là 3 ngày, chưa ấn định cụ thể, nhưng phải trước 15/12; tập trung làm tốt công tác chuẩn bị, hậu cần; chuẩn bị chu đáo khi thực hiện công tác nhân sự, bỏ phiếu tín nhiệm; xây dựng, hoàn thiện các nghị quyết dự kiến sẽ xem xét, ban hành; tổ chức tiếp xúc cử tri theo kế hoạch; chuẩn bị đầy đủ tài liệu và nâng cao chất lượng thảo luận tổ, thảo luận tại hội trường và các nghị quyết cũng nên đưa ra thảo luận...

* Cũng trong sáng nay, Đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo chương trình nghị sự và công tác chuẩn bị cho kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV sắp tới.

Chuẩn bị tốt cho kỳ họp HĐND tỉnh và Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn và Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Sau kỳ họp thứ 5 đến nay, Đoàn ĐBQH tỉnh đã xây dựng chương trình công tác, tổ chức nhiều hoạt động và đạt được những kết quả tích cực. Theo đó, đoàn đã phối hợp với các sở, ngành địa phương, đơn vị để lấy ý kiến góp ý 6 dự án luật để Quốc hội xem xét thông qua và 9 dự án luật cho ý kiến lần đầu tại kỳ họp thứ 6.

Với tư cách là thành viên các ủy ban Quốc hội, các vị đại biểu trong đoàn đã tích cực tham gia giám sát, khảo sát đối với các tỉnh, thành phố trên địa bàn cả nước.

Chuẩn bị tốt cho kỳ họp HĐND tỉnh và Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV

Phó trưởng đoàn ĐBQH Nguyễn Văn Sơn báo cáo tình hình và kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh

Đoàn ĐBQH đã phối hợp tổ chức báo cáo kết quả kỳ họp và tiếp xúc trước kỳ họp thứ 6 tại 13 điểm trong toàn tỉnh. Qua đó, đã tổng hợp 40 ý kiến thuộc 9 nhóm lĩnh vực để báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội, UBMTTQ Việt Nam đưa vào tổng hợp chung. Cùng với đó, đoàn cũng đã tiếp nhận, xử lý 40 đơn thư khiếu nại, tố cáo và kiến nghị, phản ánh của công dân.

Sau khi các bộ, ngành Trung ương trả lời các ý kiến của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 4, thứ 5, đoàn đã in sao, chuyển tải đầy đủ đến các cơ quan, đơn vị, địa phương nơi cử tri kiến nghị, các cơ quan thông tin đại chúng.

Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV sẽ diễn ra từ 22/10-21/11 sắp tới với nhiều nội dung rất quan trọng. Các vị đại biểu trong đoàn sẽ tham gia đầy đủ các phiên họp, buổi làm việc và tích cực đóng góp ý kiến, chất vấn, thảo luận để góp phần nâng cao chất lượng kỳ họp...

Chuẩn bị tốt cho kỳ họp HĐND tỉnh và Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn phát biểu, giao nhiệm vụ cho Đoàn ĐBQH tỉnh

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn lưu ý: Các vị đại biểu cần tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, sắp xếp thời gian, bố trí công việc hợp lý để tham gia tốt kỳ họp. Trong diễn đàn Quốc hội, cần tham gia đóng góp ý kiến về Luật Trồng trọt, Luật Chăn nuôi, nhất là về đê điều, hồ đập, biến đổi khí hậu, các giống cây con...

Ngoài thảo luận các vấn đề có liên quan đến phát triển KT-XH, đại biểu cần nghiên cứu, tham gia ý kiến về các nội dung liên quan đến mỏ sắt Thạch Khê; đồng thời, sắp xếp làm việc, trao đổi với một số bộ, ngành Trung ương để tranh thủ sự giúp đỡ, tạo điều kiện cho tỉnh.

Tiến Dũng


Tiến Dũng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]