(Baohatinh.vn) - Sáng 19/6, Đoàn ĐBQH và tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại các huyện: Đức Thọ, Hương Khê, Cẩm Xuyên, Nghi Xuân có buổi tiếp xúc với cử tri các địa phương.

Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại các địa phương

Sáng 19/6, Đoàn ĐBQH và tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại các huyện: Đức Thọ, Hương Khê, Cẩm Xuyên, Nghi Xuân có buổi tiếp xúc với cử tri các địa phương.

Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại các địa phương

Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nguyễn Thị Gái cùng các đại biểu HĐND tỉnh tham gia tiếp xúc cử tri tại huyện Đức thọ

Tiếp xúc cử tri Đức Thọ tại xã Đức Hòa, đại biểu HĐND tỉnh Nguyễn Văn Việt báo cáo với cử tri những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, QP-AN 6 tháng đầu năm, dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVII sắp tới.

Tham gia đóng góp ý kiến, hầu hết cử tri Đức Thọ mong muốn: Cấp trên tiếp tục có chính sách hỗ trợ xây dựng NTM nâng cao, phát triển bền vững; cần có quy hoạch trong phát triển trồng cây có múi trên địa bàn, tránh tình trạng tự phát dẫn đến cung lớn hơn cầu; quan tâm hơn nữa đến công tác bảo vệ môi trường trong các trại chăn nuôi tập trung có quy mô lớn để đảm bảo sản xuất phát triển bền vững.

Về cơ chế chính sách, công tác đảm bảo an sinh xã hội, cử tri đề nghị, triển khai kịp thời, đầy đủ, đúng đối tượng các chính sách của Đảng và Nhà nước, nhất là nhà ở cho hộ nghèo, vay vốn ưu đãi để làm nhà ở; tiếp tục quan tâm giải quyết các trường hợp còn lại cho người có công; sớm chi trả hết tiền thưởng huân huy chương...

Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại các địa phương

Cử tri xã Đức Long phát biểu kiến nghị về việc địa phương cấp đất trái quy định, nhân dân đã nhiều lần khiếu nại nhưng đến nay các cấp chính quyền vẫn chưa vào cuộc xử lý dứt điểm

Liên quan đến vấn đề đất đai tại xã Đức Long, địa phương đã bán đất sai quy định với số lượng lớn nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết, mặc dù người dân đã nhiều lần kiến nghị. Việc đền bù dự án Ngàn Trươi Cẩm Trang, nhiều hộ không được đền bù vì lý do là đất lưu không, mặc dù gia đình họ đã sinh sống ở đây hàng chục năm, cử tri đề nghị kiểm tra cụ thể và trả lời thấu đáo cho người dân. Ngoài ra, cử tri cũng đề nghị kiểm tra việc cấp đất và xây nhà trên đất lâm bạ tại xã Đức Long

Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại các địa phương

Cử tri xã Đức Lạc kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh về một số vấn đề liên quan đến liên quan đến sản xuất nông nghiệp trên địa bàn.

Cử tri Trần Văn Mậu (xã Đức Lạc) cho rằng, trong sản xuất nông nghiệp cần có chính sách hỗ trợ bao tiêu sản phẩm cho người nông dân, bởi có nhiều loại sản phẩm vận động nhân dân sản xuất ra nhưng người dân không có nơi tiêu thụ ổn định. Đối với công tác sáp nhập đơn vị hành chính dẫn đến đội ngũ cán bộ dôi dư, cơ sở vật chất như trụ sở làm việc lãng phí chưa có hướng giải quyết cụ thể, đề nghị HĐND các cấp có kế hoạch khảo sát nhằm giải quyết phù hợp, tránh tình trạng lãng phí, hạn chế tối đa việc đập đi xây lại.

Về vấn đề rác thải, cử tri đề nghị khẩn trương vận chuyển số rác thải tồn đọng tại bãi tập kết rác Phượng Thành đi xử lý tránh gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của nhân dân.

Cử tri cũng lo lắng về tình trạng đánh bắt hải sản kiểu tận diệt bằng kích điện, lưới bát quái bất hợp pháp trên sông La; tình trạng mất an toàn trên tuyến kênh thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang vì đã có rất nhiều trường hợp bị đuối nước trên tuyến kênh này...

Ngoài ra, cử tri Đức Thọ cũng bày tỏ sự quan tâm đến những vấn đề chung như: cần quan tâm tôn tạo các di tích lịch sử đã xuống cấp, tình trạng nông dân bỏ hoang ruộng đồng ngày càng gia tăng, nhất là tại các xã trung tâm như thị trấn, Tùng Ảnh, Đức Yên…

Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại các địa phương

Phó Chủ tịch UBND huyện Đặng Giang Trung tiếp thu kiến ý kiến của cử tri, đồng thời trả lời một số kiến nghị thuộc thẩm quyền của huyện.

Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại các địa phương

Giám đốc sở NN & PTNT, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại Đức Thọ Nguyễn Văn Việt báo cáo một số vấn đề về phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại huyện Đức Thọ, đại biểu Nguyễn Văn Việt nghiêm túc tiếp thu, ghi nhận và giải trình một số vấn đề cử tri quan tâm, đồng thời tổng hợp các ý kiến trình lên kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.

Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại các địa phương

Chủ trì hội nghị điều hành buổi tiếp xúc cử tri 11 xã vùng thượng huyện Hương Khê tại xã Lộc Yên.

Tại buổi tiếp xúc cử tri 11 xã vùng thượng huyện Hương Khê tại xã Lộc Yên. bà con đã được nghe báo cáo một số kết quả của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XIV; dự kiến Chương trình, nội dùng Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVII sắp tới; báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng niệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại các địa phương

Đại biểu HĐND tỉnh Nguyễn Thị Việt Hà báo cáo cử tri Hương Khê dự kiến Chương trình, nội dùng Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khoá XVII sắp tới.

Sau khi nghe các báo cáo, cử tri đồng tình cao việc Quốc hội thông qua một số luật sửa đổi như: Luật Đầu tư công, Luật Giáo dục… là phù hợp với xu thế phát triển, đặc biệt là thông qua Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia.

Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại các địa phương

Chủ tịch UBND huyện Hương Khê Lê Ngọc Huấn báo cáo tình hình kinh tế - xã hội của huyện 6 tháng đầu năm 2019.

Cử tri cũng bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả tỉnh nhà đã đạt được trong thời gian qua.

Trên cơ sở thẳng thắn và tinh thần xây dựng, cử tri các xã vùng thượng Hương Khê đã có nhiều ý kiến đóng góp quan trọng như: vấn đề giải tỏa hành lang giao thông trong xây dựng NTM tại xã gặp nhiều khó khăn; cần tiếp tục ban hành chính sách hỗ trợ sản xuất để người dân có điều kiện phát triển kinh tế vườn đồi, trang trại; thị trường tiêu thụ các mặt hàng nông sản bấp bênh, thiếu đầu ra; vấn đề chính sách người có công, trợ cấp thờ cúng liệt sỹ; xem xét lại hiệu quả phát triển cây cao su trên địa bàn...

Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại các địa phương

Cử tri Nguyễn Thị Thân (xã Phú Phong): Việc sáp nhập thôn xóm, một số nơi còn bất cập, việc bố trí cán bộ thôn nhiều điểm chưa phù hợp, chế độ phụ cấp cho cán bộ bán chuyên trách cấp xã còn thấp.

Về xây dựng cơ sở hạ tầng, cử tri mong muốn các cấp chính quyền có chính sách kịp thời hỗ trợ, đầu tư để nâng cấp, sửa chữa hệ thống đường liên tỉnh, liên thôn, liên xã, cầu dân sinh, hồ đập… đã xuống cấp, hư hỏng trên địa bàn để tạo điều kiện cho nhân dân đi lại thuận lợi, hỗ trợ phát triển kinh tế địa phương, đồng thời, đảm bảo an toàn cho nhân dân vào mùa mưa lũ sắp tới.

Về xây dựng xã nông thôn mới, cử tri đề xuất cần sự hỗ trợ thêm từ các cấp, ngành cho các xã vùng thượng huyện Hương Khê vì điều kiện kinh tế khó khăn, nguồn lực hạn chế.

Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại các địa phương

Cử tri Cao Viết Hoà (xã Hương Trạch): Các cấp chính quyền cần có chính sách kịp thời hỗ trợ, đầu tư để nâng cấp, sửa chữa hệ thống đường liên tỉnh, liên thôn, liên xã, cầu dân sinh… góp phần phát triển kinh tế vùng thượng huyện Hương Khê.

Về vệc sáp nhập thôn, sáp nhập xã, cử tri cho rằng đây là chủ trương đúng, tuy nhiên, cần có những đánh giá cụ thể hơn nữa để có giải pháp kịp thời đối với lượng cán bộ địa phương dôi dư sau sáp nhập.

Đặc biệt, cử tri 11 xã vùng thượng huyện Hương Khê bày tỏ sự lo lắng đến tình trạng thiếu nước sản xuất, sinh hoạt do nắng hạn gay gắt kéo dài. Các hồ đập, sông suối trên địa bàn như đập Khe Táy đang ở mực nước chết nên nhiều diện tích lúa hè thu, cây màu có nguy cơ chết cháy.

Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại các địa phương

Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Văn Sơn ghi nhận các ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của cử tri, đồng thời tiếp thu, giải trình theo từng nội dung, phạm vi quyền hạn cụ thể.

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được tổ đại biểu HĐND tổng hợp để trình lên Kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khoá XVII và gửi đến các cấp, ngành xem xét, giải quyết.

Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại các địa phương

Đoàn ĐBQH và đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Xuân Phổ (Nghi Xuân)

Tại xã Xuân Phổ (Nghi Xuân), sau khi nghe đại diện đoàn ĐBQH trình bày vắn tắt những điểm nổi bật của kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV; Công tác chuẩn bị Kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa XVII, Kỳ họp thứ 11 khóa XX HĐND huyện Nghi Xuân, các cử tri đã bày tỏ đồng tình và tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp và phấn khởi trước những thành tích đã đạt được.

Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại các địa phương

Cử tri Lê Minh Khôi (thôn 4): Quốc hội, HĐND các cấp cần có thêm chính sách hỗ trợ nông nghiệp để người dân gắn bó với công việc nhà nông, tránh tình trạng nhiều mảnh ruộng bị bỏ hoang.

Tuy nhiên, cử tri cũng nêu nhiều băn khoăn trước những tồn tại liên quan đến lĩnh vực đất đai, công tác phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, vệ sinh môi trường, chế độ chính sách đối với người có công. Đây là vấn đề đã được cử tri phản ánh qua nhiều lần tiếp xúc trước nhưng vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại các địa phương

Cử tri Trần Văn Hiền (thôn 6): HĐND tỉnh cần quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi thu hút các dự án đầu tư vào địa bàn huyện Nghi Xuân.

Cử tri kiến nghị, các cấp, ngành, địa phương cần quan tâm hơn nữa đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn; đầu tư giống cây, con có chất lượng, hệ thống hạ tầng phục vụ nông nghiệp, thu hút các dự tư đầu tư vào địa bàn xã Xuân Phổ.

Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại các địa phương

Đại biểu Quốc hội Lê Anh Tuấn: 8 ý kiến của cử tri, trong đó có nhiều ý kiến liên quan đến đất đai sẽ được kiến nghị lên cấp trên. Mặc dù được Đảng, Quốc hội, Chính phủ quan tâm và qua nhiều lần sửa đổi nhưng vấn đề đất đai vẫn còn bộc lộ nhiều bất cập.

Thay mặt Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh, đại biểu Lê Anh Tuấn tiếp thu ý kiến và giải đáp một số băn khoăn của cử tri.

Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại các địa phương

Tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại huyện Cẩm Xuyên tiếp xúc cử tri tại xã Cẩm Hòa

Tại buổi tiếp xúc cử tri xã Cẩm Hòa (Cẩm Xuyên), đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với bà con cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVII và thông tin tình hình KT-XH, QP-AN tỉnh nhà trong những tháng đầu năm.

Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại các địa phương

Đại biểu Nguyễn Thị Nhuần báo cáo dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh

Đóng góp ý kiến tại buổi tiếp xúc, bên cạnh bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả mà tỉnh nhà, huyện nhà đã đạt được, cử tri Cẩm Hòa cho rằng, hiện nay tình trạng vật tư nông nghiệp giả, kém chất lượng đang phổ biến, giá cả tăng cao trong khi giá cả và thị trường tiêu thụ nông sản thì khó khăn, ảnh hưởng lớn đến sản xuất của bà con.

Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại các địa phương

Cử tri Nguyễn Văn Thăng: Đề nghị tỉnh kiểm soát tốt giá cả và vật tư nông nghiệp để giúp bà con nông dân yên tâm sản xuất

Bà con cử tri kiến nghị các ngành chức năng có sự kiểm soát chặt chẽ vật tư nông nghiệp; có các chính sách hỗ trợ, khuyến khích phát triển sản xuất, tìm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp; xây dựng bộ giống sản xuất có chất lượng, bền vững.

Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại các địa phương

Cử tri Trần Viết Chu: Mô hình trồng rau củ quả trên cát trong những năm qua đã mang lại việc làm và thu nhập ổn định cho nhiều hộ gia đình trên địa bàn Cẩm Hòa cũng như các xã ven biển. Mong tỉnh, huyện tiếp tục có các chính sách khuyến khích, hỗ trợ để bà con nhân rộng mô hình

Cử tri Cẩm Hòa cũng băn khoăn, trăn trở về việc sử dụng cơ sở vật chất, xử lý nợ đọng NTM, sắp xếp đội ngũ cán bộ sau sáp nhập xã; một số tuyến giao thông liên xã bị xuống cấp ảnh hưởng lớn đến việc lưu thông, sản xuất; hiệu quả trong việc triển khai chủ trương tự chủ tại các bệnh viện; hậu quả về môi trường, đời sống sản xuất của người dân từ dự án nông nghiệp kém hiệu quả; nhiều công trình xây dựng chất lượng không đảm bảo…

Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại các địa phương

Đại biểu Đoàn Đình Anh - Trưởng ban VH-XH HĐND tỉnh tiếp thu các ý kiến và giải trình một số nội dung mà bà con cử tri quan tâm

Tại buổi tiếp xúc cử tri, tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại Cẩm Xuyên đã tiếp thu nghiêm túc các kiến nghị, phản ánh của bà con Cẩm Hòa và tổng hợp để trình lên HĐND tỉnh và phản ánh với các sở, ban ngành liên quan xem xét, xử lý thấu đáo.

Tin liên quan:

Nhóm PV


Nhóm PV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]