(Baohatinh.vn) - Đây là một trong những nội dung quan trọng của Chỉ thị tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện triển khai các nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh - Đặng Quốc Khánh ký ban hành.

Hà Tĩnh nghiêm cấm tặng quà cho cấp trên dưới mọi hình thức

Đây là một trong những nội dung quan trọng của Chỉ thị tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện triển khai các nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh - Đặng Quốc Khánh ký ban hành.

Hà Tĩnh nghiêm cấm tặng quà cho cấp trên dưới mọi hình thức

Chỉ thị yêu cầu các sở, ngành, địa phương, đơn vị kịp thời chấn chỉnh những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua, đồng thời khẩn trương xây dựng các chương trình hành động cụ thể thiết thực, bám sát các nghị quyết của HĐND tỉnh, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVIII và các nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh để tập trung thực hiện hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2019.

Cùng đó, cần tiếp tục chỉ đạo thực hiện kế hoạch sản xuất vụ Xuân 2019 toàn diện trên tất cả lĩnh vực, phấn đấu đạt và vượt cả 3 chỉ tiêu (diện tích, năng suất và sản lượng); triển khai thực hiện kế hoạch sản xuất nông nghiệp năm 2019, thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết, sâu bệnh và có biện pháp khắc phục kịp thời; tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, tập trung lực lượng để xử lý kịp thời khi mới xuất hiện.

Tổ chức tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng, tuần tra, kiểm tra, kiểm soát việc kinh doanh, chế biến, vận chuyển lâm sản, phòng chống cháy rừng, tuyệt đối không để xảy ra cháy rừng trong dịp Tết.

Đẩy mạnh phong trào ra quân làm giao thông nông thôn, thuỷ lợi nội đồng, xây dựng nông thôn mới.

UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương chuẩn bị và tổ chức các hoạt động đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, chống lãng phí. Không sử dụng tiền, tài sản của Nhà nước, của tập thể hoặc có nguồn gốc từ ngân sách, công quỹ, các nguồn tài trợ để tổ chức liên hoan, chiêu đãi hoặc thưởng, biếu, cho, tặng không đúng chế độ quy định của Nhà nước;

Tăng cường chỉ đạo công tác phòng chống tham nhũng và triệt để tiết kiệm chi tiêu trong việc tổ chức hội nghị, tổng kết, gặp mặt cuối năm. Không sử dụng xe công và phương tiện, thiết bị khác của nhà nước, tập thể... để phục vụ các hoạt động cá nhân.

Tăng cường kiểm tra, ngăn chặn kịp thời các biểu hiện tiêu cực và xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm việc sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động trong dịp Tết, lễ hội.

Nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức; các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh không chúc Tết các cơ quan trung ương; lãnh đạo các cấp, ngành, đoàn thể, lãnh đạo địa phương không chúc Tết lãnh đạo tỉnh; cán bộ, công chức, viên chức không chúc Tết lãnh đạo tỉnh và cấp trên của cơ quan, đơn vị mình; dành thời gian và kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, người già không nơi nương tựa, gia đình chính sách...

UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, các cơ quan đơn vị, các địa phương tăng cường phối hợp, chỉ đạo, kiểm tra, tạo điều kiện để các cơ sở sản xuất, kinh doanh khắc phục khó khăn, triển khai các biện pháp giảm giá thành, nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo phong trào thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu năm nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và đáp ứng nhu cầu đời sống dân sinh.

Đối với các dự án trọng điểm, dự án gấp rút hoàn thành đưa vào hoạt động trong đầu năm 2019, cần bố trí lao động hợp lý để vừa bảo đảm sản xuất liên tục vừa có thời gian cho cán bộ, công nhân nghỉ Tết, đón Xuân, kịp thời hoàn thành khối lượng đưa công trình vào sử dụng, phát huy hiệu quả.

Phân công, bố trí lãnh đạo và cán bộ trực 24/24 giờ tại công sở và các khu vực cần thiết trong các ngày nghỉ để bảo vệ tài sản, xử lý những công việc đột xuất, thường xuyên trong dịp Tết Nguyên đán, nhất là các cơ quan, đơn vị, tổ chức có trách nhiệm trực tiếp giải quyết công việc liên quan đến người dân, doanh nghiệp, các nhà đầu tư nhằm không để công việc ùn tắc...

Tin liên quan:

H.X


H.X

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]