(Baohatinh.vn) - Phản đối về Dự án Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt mà Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV thảo luận, trong 2 ngày 10 và 11/6, người dân ở một số tỉnh, thành đã có những hành động quá khích, vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng trực tiếp tới trật tự xã hội và môi trường đầu tư kinh doanh...

Mỗi người dân cần tỉnh táo, đừng để lòng yêu nước bị lợi dụng!

Phản đối về Dự án Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt mà Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV thảo luận, trong 2 ngày 10 và 11/6, người dân ở một số tỉnh, thành đã có những hành động quá khích, vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng trực tiếp tới trật tự xã hội và môi trường đầu tư kinh doanh...

Theo thông tin đã được nhiều tờ báo đăng tải, từ ngày 10/6, nhiều khu vực ở TP HCM và một số địa phương xuất hiện tụ tập đông người khiến một số tuyến đường tắc nghẽn, giao thông bị đảo lộn.

Mỗi người dân cần tỉnh táo, đừng để lòng yêu nước bị lợi dụng!

Cả chục xe máy bị đốt trước Sở Kế hoạch đầu tư Bình Thuận, bên cạnh UBND tỉnh (Ảnh: VnExpress.net)

Cao điểm là tại tỉnh Bình Thuận, trong 2 ngày 10 và 11/6, hàng ngàn người tụ tập xô ngã cổng, tràn vào trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận la hét, đốt xe trong trụ sở, ném đá vào bên trong các phòng, ban. Tối 11/6, tại thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, nhiều chiến sĩ công an phải nhập viện, nhiều ô tô chuyên dụng của công an bị các lực lượng quá khích đốt cháy. Công an tỉnh Bình Thuận đã tạm giữ trên 100 người có hành vi tụ tập, gây rối.

Trong khi đó, từ sáng ngày 11/6, Quốc hội đã quyết định điều chỉnh thời gian thông qua Dự án Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt từ kỳ họp thứ 5 sang kỳ họp thứ 6 (tháng 10/2018) để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện nhằm bảo đảm dự án Luật khi trình Quốc hội thông qua đáp ứng được các yêu cầu, nguyện vọng của các vị đại biểu Quốc hội, cử tri và nhân dân.

Tại phiên họp sáng 11/6, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã kêu gọi: "Đồng bào, nhân dân cả nước hãy bình tĩnh, tin tưởng vào sự quyết định của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là các dự án Luật mà Quốc hội đang thảo luận thì luôn lắng nghe ý kiến của người dân”.

Mỗi người dân cần tỉnh táo, đừng để lòng yêu nước bị lợi dụng!

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Bày tỏ quan điểm về sự việc này, nhiều ý kiến cho rằng, người dân có thể thể hiện việc chưa đồng tình Dự án Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt nhưng phải bằng quan điểm ôn hòa và những hành động tuân thủ pháp luật. Việc gây rối trật tự cộng cộng làm ảnh hưởng đến an ninh xã hội, đặc biệt là hành động đập phá trụ sở các cơ quan, tấn công cảnh sát là có dấu hiệu phạm tội hình sự. Những hành động này đã gây mất ổn định trật tự xã hội và thiệt hại không nhỏ về kinh tế, đặc biệt là môi trường đầu tư kinh doanh trên địa bàn.

Từ những vụ việc đáng tiếc trên, người dân ở các địa phương khác cần sáng suốt nhìn nhận, suy nghĩ thấu đáo các vấn đề; bày tỏ quan điểm chính kiến, kiến nghị lên các cấp chính quyền theo đúng quy định của pháp luật.

Chúng ta luôn đoàn kết, đề cao trách nhiệm, và tỉnh táo trước những hành động xúi giục,, người dân phải hết sức cảnh giác, đừng để lòng yêu nước bị kẻ xấu lợi dụng dẫn đến những hành động vi phạm pháp luật, làm ảnh hưởng tới bản thân, gia đình và sự phát triển của địa phương, đất nước.

Vũ Dũng


Vũ Dũng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]