(Baohatinh.vn) - Tại hội nghị 3 nước (Việt Nam, Lào, Thái Lan) có sử dụng đường 8, đường 12, diễn ra tại Nakhon Phanom (Vương quốc Thái Lan), Giám đốc Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh Hồ Quang Minh đề nghị các tỉnh tiếp tục kiến nghị Chính phủ 3 nước Việt Nam - Lào - Thái Lan sớm hoàn thiện các thủ tục mở tuyến vận tải Băng Cốc - Nakhon Phanom - Thà Khẹc - Hà Tĩnh.

Sớm mở tuyến vận tải Băng Cốc - Nakhon Phanom - Thà Khẹc - Hà Tĩnh

Tại hội nghị 3 nước (Việt Nam, Lào, Thái Lan) có sử dụng đường 8, đường 12, diễn ra tại Nakhon Phanom (Vương quốc Thái Lan), Giám đốc Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh Hồ Quang Minh đề nghị các tỉnh tiếp tục kiến nghị Chính phủ 3 nước Việt Nam - Lào - Thái Lan sớm hoàn thiện các thủ tục mở tuyến vận tải Băng Cốc - Nakhon Phanom - Thà Khẹc - Hà Tĩnh.

Sớm mở tuyến vận tải Băng Cốc - Nakhon Phanom - Thà Khẹc - Hà Tĩnh

Phó Tỉnh trưởng tỉnh Nakhon Phanom Lăng Xắn Khăn Phi La Nôn phát biểu chào mừng

Khai mạc hội nghị, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Nakhon Phanom Lăng Xắn Khăn Phi La Nôn hoan nghênh sự có mặt của đại diện các tỉnh đã tham dự, đồng thời mong muốn tăng cường sự đoàn kết hợp tác trong thời gian tới; các đại biểu phát huy tinh thần trách nhiệm, cùng giải quyết những vấn đề đã đưa ra tại hội nghị cấp cao 9 tỉnh 3 nước Việt Nam – Lào – Thái Lan ngày 18/1/2018 tại tỉnh Nọng Khai, Vương quốc Thái Lan.

Trong những năm qua, Hiệp hội 9 tỉnh, 3 nước Việt Nam – Lào – Thái Lan có sử dụng đường 8, đường 12 đã giao lưu, hợp tác và đạt được những thành tựu đáng ghi nhận trên lĩnh vực thương mại, văn hóa, giáo dục, khoa học công nghệ, y tế, giao thông vận tải, nông nghiệp, thể thao, du lịch..., góp phần nâng cao quan hệ hữu nghị hợp tác giữa 3 nước vì hòa bình, ổn định và phát triển trong khu vực.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung đánh giá, làm rõ những kết quả đạt được cũng như những hạn chế, tồn tại của Hiệp hội, đồng thời đưa ra các giải pháp hữu hiệu hướng đến việc hợp tác ngày càng sâu rộng và bền vững.

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh Hồ Quang Minh thông tin về kinh tế - xã hội của Hà Tĩnh cũng như giới thiệu chính sách thu hút đầu tư để kêu gọi các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong Hiệp hội, khu vực đến với tỉnh.

Sớm mở tuyến vận tải Băng Cốc - Nakhon Phanom - Thà Khẹc - Hà Tĩnh

Đoàn đại biểu tỉnh Hà Tĩnh dự hội nghị

Những năm gần đây, Hà Tĩnh đã chủ động, tích cực triển khai công tác đối ngoại, đẩy mạnh hội nhập, hợp tác quốc tế, xúc tiến đầu tư, thu hút các nguồn ngoại lực; tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực trong khuôn khổ hợp tác với các thành viên trong Hiệp hội, các nước trong khu vực hành lang kinh tế Đông - Tây và Tiểu vùng Sông Mekông mở rộng nhằm phát triển kinh tế, giao lưu văn hóa - xã hội. Nhờ đó, tốc độ tăng trưởng năm 2018 đạt 20,8% thuộc top đầu cả nước, 06 tháng đầu năm 2019 đạt 12,78% đứng thứ 5 cả nước.

Giám đốc Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh cũng đề nghị các tỉnh trong Hiệp hội tiếp tục tăng cường thúc đẩy hơn nữa hợp tác trong phát triển kinh tế, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp các tỉnh tăng cường tiếp xúc, trao đổi, nghiên cứu, liên doanh, liên kết với nhau; đề nghị các tỉnh tiếp tục kiến nghị Chính phủ 3 nước Việt Nam - Lào - Thái Lan sớm hoàn thiện các thủ tục mở tuyến vận tải Băng Cốc - Nakhon Phanom - Thà Khẹc - Hà Tĩnh;

Tiếp tục kiến nghị Bộ Giao thông - Vận tải 3 nước sớm hoàn thành các thủ tục ký Bản ghi nhớ về việc bổ sung tuyến đường 8, đường 12 trên lãnh thổ Việt Nam và Lào vào Nghị định thư số 01 và xây dựng, nâng cấp các tuyến đường theo hình thức BOT hoặc PPP vì hiện nay tuyến đường 12 và đường 8 đã xuống cấp và thực tế không đủ năng lực vận chuyển hàng hóa, đi lại, đồng thời đề nghị các tỉnh của Lào, Thái Lan tạo điều kiện cho người lao động Hà Tĩnh sang làm việc tại đây được hưởng các chính sách mà Chính phủ 3 nước đã ký kết.

Ngoài ra, trên tinh thần hợp tác, đoàn kết đề nghị các tỉnh tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động.

Sớm mở tuyến vận tải Băng Cốc - Nakhon Phanom - Thà Khẹc - Hà Tĩnh

Lãnh đạo 9 tỉnh, 3 nước tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Dịp này, Giám đốc Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh cũng thông báo với Hiệp hội về việc Hội nghị cấp cao lần thứ 22 sẽ được tổ chức tại TP Hà Tĩnh vào tháng 9/2019.

Trong khuôn khổ chương trình công tác tại tỉnh Nakhon Phanom, Đoàn có chương trình gặp mặt cộng đồng người Hà Tĩnh tại địa phương.

Sớm mở tuyến vận tải Băng Cốc - Nakhon Phanom - Thà Khẹc - Hà Tĩnh

Đoàn Hà Tĩnh tặng quà lưu niệm cho đại diện cộng đồng người Việt tại tỉnh Nakhon Phanom

Sớm mở tuyến vận tải Băng Cốc - Nakhon Phanom - Thà Khẹc - Hà Tĩnh

Tin liên quan:

Trần Thị Như Ý

Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh


Trần Thị Như Ý
Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]