(Baohatinh.vn) - Chiều 21/5, Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồng Lĩnh chủ trì phiên họp BTV Thành ủy thường kỳ tháng 5/2018 để nghe và cho ý kiến vào các nội dung trọng tâm. .

Tạo điều kiện giúp người dân giảm nghèo bền vững

Chiều 21/5, Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồng Lĩnh chủ trì phiên họp BTV Thành ủy thường kỳ tháng 5/2018 để nghe và cho ý kiến vào các nội dung trọng tâm. .

tao dieu kien giup nguoi dan giam ngheo ben vung

Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồng Lĩnh chủ trì phiên họp

Tại phiên họp, các đại biểu được nghe và thảo luận về các nội dung như: Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo; Dự thảo phương án đặt tên các tuyến đường năm 2018; dự thảo các chương trình hành động thực hiện các Nghị quyết 05, 06 – NQ/TU của BCH Tỉnh ủy.

Theo đó, trong 3 năm thực hiện công tác giảm nghèo, TP Hà Tĩnh hỗ trợ người dân thực hiện các chương trình vay vốn ưu đãi với tổng dư nợ đạt hơn 21 tỷ đồng, hỗ trợ 129 hộ nghèo làm nhà ở, gần 3.000 người được tư vấn học nghề và việc làm…

Liên quan đến phương án đặt tên đường, TP Hà Tĩnh hiện cần đặt tên mới cho 11 tuyến, điều chỉnh 1 tuyến, 4 tuyến dự kiến đặt tên. Các phương án đặt tên được đưa ra là ưu tiên các danh nhân người Hà Tĩnh, danh nhân Việt Nam hoặc kết hợp cả hai. Tuy nhiên, các tuyến đường cần đặt tên hiện nay chủ yếu là các tuyến ngắn, nhỏ nên việc chọn danh nhân tiêu biểu trong nước chưa phù hợp…

tao dieu kien giup nguoi dan giam ngheo ben vung

Chủ tịch UBND TP Hà Văn Trọng tiếp thu các ý kiến đóng góp để tiếp tục hoàn thiện các nghị quyết

Ngoài ra, các đại biểu cũng tập trung thảo luận các nội dung liên quan đến chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 05 về bảo vệ môi trường, Nghị quyết 06 về phát triển du lịch.

Kết luận phiên họp, Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồng Lĩnh xác định rõ quan điểm, cần tập trung tạo điều kiện cho người dân giảm nghèo bền vững. Các chương trình hành động nên giảm lý thuyết để xây dựng hành động cụ thể trên cơ sở các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra, bám sát các chỉ tiêu, nghị quyết của tỉnh, các đơn vị liên quan, bổ sung các giải pháp, hệ thống đầu việc và phương án triển khai..

Tin liên quan:

Thành Chung


Thành Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]