(Baohatinh.vn) - Sáng 8/5, tại Hà Nội, các Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương: Võ Văn Phuông, Lê Mạnh Hùng đồng chủ trì hội nghị báo cáo viên trực tuyến toàn quốc tháng 5/2019.

Tích cực phổ biến quy định mới về kỳ thi tốt nghiệp THPT

Sáng 8/5, tại Hà Nội, các Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương: Võ Văn Phuông, Lê Mạnh Hùng đồng chủ trì hội nghị báo cáo viên trực tuyến toàn quốc tháng 5/2019.

Tích cực phổ biến quy định mới về kỳ thi tốt nghiệp THPT

Lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đội ngũ báo cáo viên Tỉnh ủy tham dự tại điểm cầu Hà Tĩnh

Báo cáo tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ thông tin khái quát việc phát hiện, xử lý một số sai phạm tại các kỳ thi trong ngành giáo dục thời gian qua; thông tin những điểm mới quan trọng của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học và kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019- 2020.

Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học, cao đẳng sẽ được tổ chức theo tinh thần kiểm tra kỹ năng kiến thức tốt ngiệp phổ thông nhưng có sự phân hóa nhất định để tuyển sinh cho các trường ĐH, CĐ. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cũng nhấn mạnh không thể vì một số hạn chế, bất cập mà bỏ kỳ thi quan trọng này. Trong các kỳ thi tới, bộ sẽ tăng cường áp dụng yếu tố công nghệ để đảm bảo tính bảo mật, nghiêm túc, nâng cao chất lượng thi cử.

Đối với vấn đề quản lý giáo dục bậc đại học, theo lộ trình sẽ sắp xếp lại các trường đại học địa phương theo hướng tinh gọn; tăng quyền tự chủ để tạo cơ chế linh hoạt cho các trường hoạt động, nâng cao chất lượng đào tạo…

Cũng tại hội nghị, GS.TS Hoàng Chí Bảo - chuyên gia cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã thông tin hoàn cảnh ra đời, giá trị lịch sử của Di chúc Hồ Chí Minh; những kết quả nổi bật của đất nước sau 50 năm thực hiện di chúc của Bác.

Tích cực phổ biến quy định mới về kỳ thi tốt nghiệp THPT

Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lê Văn Khánh: Đề nghị các báo cáo viên tích cực tuyên truyền những quy định mới của Luật Giáo dục đại học và các kỳ thi sắp tới.

Định hướng công tác tuyên truyền trên địa bàn thời gian tới, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh đề nghị các báo cáo viên tích cực tuyên truyền các nội dung đã được quán triệt tại hội nghị. Chú trọng phổ biến những điểm mới Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học và kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019 - 2020 đến các trường THPT, phụ huynh và học sinh.

Đồng thời, tăng cường tuyên truyền việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các sự kiện lớn của tỉnh; quán triệt chặt chẽ đến cán bộ, đảng viên nâng cao ý thức, trách nhiệm trong sử dụng mạng xã hội trong tình hình hiện nay.

Kiều Minh


Kiều Minh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]