Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng

(Baohatinh.vn) - Thăm hỏi, động viên các Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện Đức Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải bày tỏ lòng tri ân đối với những đóng góp, hy sinh to lớn của các gia đình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Nhân Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), chiều 26/4, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải đã đến thăm hỏi, tặng quà tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện Đức Thọ.

Cùng đi có Trưởng ban Nội chính Tỉnh uỷ Nguyễn Đình Hải, lãnh đạo Sở Nội vụ và huyện Đức Thọ.

bqbht_br_img-4408-copy.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và đoàn đã tới thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Ngụ (SN 1917, trú thôn Trẫm Bàng, xã Tân Dân). Mẹ Ngụ có 2 người con: Nguyễn Anh Đường, Nguyễn Hải Tâm đều là liệt sỹ.
bqbht_br_img-4425-copy.jpg
Tiếp đó, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và đoàn đã tới thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Lan (SN 1934, thôn Trẫm Bàng, xã Tân Dân). Mẹ Lan có 2 người con: Trần Quốc Cường, Trần Viết Kiều đều là liệt sỹ.
bqbht_br_img-4469-copy.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và đoàn cũng tới tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Ngoéc (SN 1916, thôn Nội Trung, xã An Dũng). Mẹ Ngoéc có 2 người con: Nguyễn Văn Hồng, Nguyễn Văn Thiềm đều là liệt sỹ.
bqbht_br_img-8994-copy.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và đoàn tới tặng quà, tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Đỏ (SN 1928, trú thôn Bến Hầu, xã Trường Sơn). Mẹ Đỏ có 2 người con: Trần Quốc Việt, Trần Thanh Nghị đều là liệt sỹ.
bqbht_br_img-4542-copy.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và đoàn cũng đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Ngụ (SN 1933, trú thôn Triều Đông, xã Bùi La Nhân), có con trai Nguyễn Viết Hồng là liệt sỹ.

Tại các gia đình, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống của các mẹ và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sỹ.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, sự hy sinh cao cả đó là nền tảng vững chắc cho nền độc lập, tự do và hòa bình mà đất nước ta có được ngày hôm nay. Đồng thời, mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, giáo dục con cháu noi gương các thế hệ cha anh, hăng hái thi đua học tập, lao động sản xuất, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, thể hiện sự quan tâm sâu sắc và chăm lo chu đáo cả về vật chất lẫn tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn, để cuộc sống của họ ngày càng tốt đẹp hơn.

Chủ đề 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Đọc thêm

Nhân sự tại Đại hội Đảng: Việc lớn không thể nghe tin đồn!

Nhân sự tại Đại hội Đảng: Việc lớn không thể nghe tin đồn!

Nhân sự của Đảng là việc hệ trọng bậc nhất, liên quan trực tiếp đến vận mệnh đất nước, niềm tin của nhân dân. Những ngày gần đây, khi Trung ương chuẩn bị phương án nhân sự trình Đại hội XIV quyết định, vấn đề này càng thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Cũng chính thời điểm nhạy cảm ấy, nhiều luồng thông tin nhiễu loạn xuất hiện, đòi hỏi xã hội phải tỉnh táo phân biệt đúng- sai, thật- giả.
Hà Tĩnh thuộc Ủy ban lưu vực sông khu vực Bắc Trung Bộ

Hà Tĩnh thuộc Ủy ban lưu vực sông khu vực Bắc Trung Bộ

Ủy ban lưu vực sông khu vực Bắc Trung Bộ gồm 6 tỉnh, thành phố (trong đó có Hà Tĩnh) thực hiện điều phối, giám sát hoạt động bảo vệ, điều hòa, phân phối, phục hồi, phát triển, khai thác, sử dụng tài nguyên nước, phòng, chống, khắc phục tác hại do nước gây ra...
Xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc

Xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc

Phát huy truyền thống 81 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, những năm qua, LLVT Hà Tĩnh đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, khẳng định vai trò nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc từ sớm, từ xa.