Nguyên liệu:
Cơm nguội: 1 bát; Cà rốt: 1/3 củ; Đậu Hà lan: 50 gr; Hạt sen tươi: 100 gr; Lá sen: 1 lá; Thịt gà đã lọc xương: 100 gr.
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch hạt sen, cho vào nồi hấp chín tới. Chia đôi thành 2 phần.
Bước 2: Thịt gà rửa sạch, thái hạt lựu. Bước 3: Đậu Hà Lan rửa sạch. Cà rốt cạo vỏ, thái hạt lựu. Nấu nước sôi, chần đậu và cà rốt.
Bước 4: Phi thơm hành khô cho gà vào xào săn lại, nêm chút gia vị. Tiếp theo cho 1/2 số hạt sen, đậu Hà Lan, cà rốt vào xào cùng cơm. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
Bước 5: Lá sen rửa sạch, cho hạt sen còn lại xuống trước rồi đến cơm. Gói thành hình vuông cho chặt. Cho vào nồi hấp chín trong vòng 15 phút.
Theo ngoisao.net