Công an Hà Tĩnh bàn cách đấu tranh hiệu quả với tội phạm “tín dụng đen”

(Baohatinh.vn) - Ngày 21/12, Công an Hà Tĩnh tổ chức hội nghị bàn các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh với tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”.

Công an Hà Tĩnh bàn cách đấu tranh hiệu quả với tội phạm “tín dụng đen”

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Viện kiểm sát, Tòa án, Sở Tư pháp, Cục thuế, Ngân hàng nhà nước. Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Thời gian qua, tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh liên quan đến hoạt động cho vay tín dụng bất hợp pháp, không qua hệ thống ngân hàng, tổ chức tín dụng diễn biến phức tạp.

Số lượng cơ sở ngày càng tăng nhanh, mở rộng phạm vi hoạt động đến nhiều địa phương, câu kết với nhau hoạt động liên huyện, liên tuyến. Hệ lụy của hoạt động tín dụng đen là rất lớn, là điều kiện phát sinh, gia tăng tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật.

Công an Hà Tĩnh bàn cách đấu tranh hiệu quả với tội phạm “tín dụng đen”

Ông Nguyễn Huy Tiến - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh phát biểu tại hội nghị

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xẩy ra nhiều vụ án xuất phát từ mâu thuẫn, tranh chấp địa bàn hoạt động, đòi nợ thuê: 2 vụ giết người (Kỳ Anh, Đức Thọ), 3 vụ gây rối trật tự công cộng (TP Hà Tĩnh, TX Kỳ Anh), 1 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản (Thạch Hà).

Lực lượng công an các cấp đã chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh; nhanh chóng điều tra làm rõ các vụ việc liên quan đến hoạt động tín dụng đen, xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Công an Hà Tĩnh bàn cách đấu tranh hiệu quả với tội phạm “tín dụng đen”

Ông Nguyễn Văn Đức, Phó cục trưởng Cục thuế Hà Tĩnh tham gia ý kiến thảo luận

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đưa ra nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm liên quan đến hoạt động tín dụng đen.

Công an Hà Tĩnh bàn cách đấu tranh hiệu quả với tội phạm “tín dụng đen”

Thượng tá Trần Thị Ngọc - Trưởng phòng Cảnh sát QLHC về TTXH (Công an tỉnh) đóng góp ý kiến tại hội nghị

Kết luận hội nghị, Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh khẳng định: Thủ đoạn hoạt động của các đối tượng rất tinh vi, thường lợi dụng các kẽ hở của pháp luật để hoạt động, gây khó khăn cho cơ quan chức năng.

Công an Hà Tĩnh bàn cách đấu tranh hiệu quả với tội phạm “tín dụng đen”

Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh: Trong thời gian tới, các đơn vị liên quan cần có sự phối hợp đồng bộ để đấu tranh, xử lý có hiệu quả đối với tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tín dụng đen.

Vì vậy, trong thời gian tới, các đơn vị liên quan cần có sự phối hợp đồng bộ để đấu tranh, xử lý có hiệu quả đối với tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tín dụng đen.

Tại hội nghị, các cơ quan chức năng cũng thống nhất một số giải pháp nhằm nâng cao công tác đấu tranh phòng chống tội phạm liên quan đến hoạt động tín dụng đen, đồng thời dự thảo phương án thành lập tổ kiểm tra chuyên trách về hoạt động tín dụng đen để trình Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt.

Chủ đề Phòng chống tội phạm

Chủ đề Tin dụng đen

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến các nội dung thuộc thẩm quyền

Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến các nội dung thuộc thẩm quyền

Sáng 21/5, dưới sự chủ trì của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh họp cho ý kiến các nội dung thuộc thẩm quyền. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy cùng dự.
Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh họp bàn kế hoạch thời gian tới

Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh họp bàn kế hoạch thời gian tới

Sáng 21/5, dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Thế Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Trưởng Tiểu ban, Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh XX họp bàn kế hoạch thực hiện nhiệm vụ thời gian tới. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo các ban, sở, ngành liên quan.
Tầm vóc của cán bộ cấp xã mới

Tầm vóc của cán bộ cấp xã mới

Khi chính quyền địa phương 2 cấp được thực thi trên cả nước và Hà Tĩnh, chính quyền cấp xã sẽ có nhiều nhiệm vụ, quyền hạn mới, đòi hỏi tầm vóc của cán bộ, công chức phải khác trước rất nhiều.
Khi người trẻ ở Hà Tĩnh gánh vác việc thôn

Khi người trẻ ở Hà Tĩnh gánh vác việc thôn

Thời gian qua, tại các địa phương ở Hà Tĩnh, nhiều đảng viên trẻ đã trở thành người “đứng mũi chịu sào” gánh vác công việc thôn. Với sự năng động, nhiệt huyết, những người trẻ làm cán bộ thôn đã thổi luồng sinh khí mới cho các hoạt động, phong trào ở cơ sở.
Thắm nghĩa, đậm tình 2 mái Trường Sơn

Thắm nghĩa, đậm tình 2 mái Trường Sơn

Lực lượng chức năng và cư dân biên giới Hà Tĩnh với các địa phương nước bạn Lào luôn ấm nghĩa, nặng tình, đoàn kết và tin yêu lẫn nhau để xây dựng tuyến biên giới chung giàu đẹp.