(Baohatinh.vn) - Trên thị trường nước uống đóng chai hiện nay, nước khoáng Sơn Kim (Hương Sơn, Hà Tĩnh) đang được ưa chuộng, nhiều lần được tôn vinh về chất lượng và mới đây nhất được Bộ Công thương công nhận là một trong 3 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của Hà Tĩnh

Nhờ đâu Nước khoáng Sơn Kim là sản phẩm công nghiệp tiêu biểu cấp quốc gia của Hà Tĩnh?

Trên thị trường nước uống đóng chai hiện nay, nước khoáng Sơn Kim (Hương Sơn, Hà Tĩnh) đang được ưa chuộng, nhiều lần được tôn vinh về chất lượng và mới đây nhất được Bộ Công thương công nhận là một trong 3 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của Hà Tĩnh

Nhờ đâu Nước khoáng Sơn Kim là sản phẩm công nghiệp tiêu biểu cấp quốc gia của Hà Tĩnh?

Công nhân Công ty CP Nước khoáng và Du lịch Sơn Kim đang vận hành dây chuyền sản xuất hiện đại với mức độ tự động hóa đạt gần 80%

Đến thăm khu vực sản xuất Nước khoáng Sơn Kim ở xã Sơn Kim 1, chúng tôi được chứng kiến quang cảnh làm việc hăng say, hối hả của hàng chục công nhân trong khu vực sản xuất.

Từ khâu tiếp nguyên liệu đầu vào, xử lý, đóng chai đến việc vận chuyển sản phẩm lên xe mang đi đến hơn 2.000 đại lý để tiêu thụ... diễn ra đồng bộ, nhịp nhàng, an toàn, sạch sẽ.

Dù làm việc ca sáng, ca chiều hay ca đêm trên vùng núi đồi heo hút, 105 lao động ở đây đều say sưa để cho ra đời những chai nước mát ngọt, trong lành, mang thương hiệu bấy lâu đã dày công xây dựng.

Trong số những lô sản phẩm mới “ra lò”, chúng tôi khá ấn tượng với sản phẩm “Chanh Muối Khoáng” được đóng trong hộp giấy sang trọng, bắt mắt và nằm trong chiến lược xây dựng những sản phẩm giải khát mang tính đột phá chất lượng.

Đây là một trong những dòng sản phẩm mới, có sự hòa trộn giữa các vị chua, mặn, ngọt, được chiết xuất trên nền nước khoáng thiên nhiên nên giữ được các vi chất có lợi cho sức khỏe như: Canxi, magiê, natri, sulfat, bicarbonate, florua…

Nhờ đâu Nước khoáng Sơn Kim là sản phẩm công nghiệp tiêu biểu cấp quốc gia của Hà Tĩnh?

Sản phẩm “Chanh Muối Khoáng” từng bước chinh phục thị trường

Thiếu tá Nguyễn Thăng Long - Giám đốc Công ty CP Nước khoáng & Du lịch Sơn Kim (thuộc Tổng Công ty Hợp tác kinh tế Quân khu 4) phấn khởi: “Mỏ nước khoáng chúng tôi đang khai thác được xem là mỏ có trữ lượng nhiều, chất lượng tốt nhất cả nước. Nguồn nước ở đây có hàm lượng PH phù hợp và các thành phần khoáng chất có lợi cho sức khỏe nhiều nên tất cả sản phẩm của chúng tôi có hương vị riêng, không bổ sung các chất thay thế nhưng vẫn có thể chống các bệnh về đường ruột, giảm gút, giảm tiêu đường”.

Nhờ đâu Nước khoáng Sơn Kim là sản phẩm công nghiệp tiêu biểu cấp quốc gia của Hà Tĩnh?

Công nhân tiến hành đóng thùng sản phẩm.

Để đảm bảo chất lượng, hiện nay, Nước khoáng Sơn Kim đang được sản xuất trên hệ thống dây chuyền chiết, rót của Hàn Quốc, lọc của Nga và Mỹ nên khá hiện đại, đồng bộ. Cùng đó, công ty đã thường xuyên kiểm tra vệ sinh an toàn tuyệt đối, chất lượng nguồn nước để chiếm lĩnh thị trường đã có, mở rộng vùng tiêu thụ, trong đó chú trọng việc đưa vào hệ thống nhà hàng, khách sạn, siêu thị và các thị trường lớn.

Anh Phạm Văn Trường - Chủ một đại lý nước khoáng ở xã Thạch Châu (Lộc Hà) cho biết: “Chúng tôi có khá nhiều hãng nước khoáng, nước suối đóng chai đến bỏ mối bán hàng, nhưng tiêu thụ được nhiều nhất là Nước khoáng Sơn Kim. Bình quân mỗi ngày, chúng tôi tiêu thụ được vài chục bình lớn, mươi két đóng chai loại nước này”.

Nhờ đâu Nước khoáng Sơn Kim là sản phẩm công nghiệp tiêu biểu cấp quốc gia của Hà Tĩnh?

Cho sản phẩm lên xe để mang ra thị trường tiêu thụ.

Chất lượng sản phẩm tốt, nhu cầu thị trường ngày càng tăng nên bình quân hàng năm sản lượng của đơn vị tăng khoảng 10%; riêng năm nay dự kiến sẽ tăng 20% và hiện đã đạt 12,8 triệu lít.

Tiến Phúc


Tiến Phúc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]