Đâm dao tại trung tâm thương mại ở Australia, 6 người chết

Ít nhất 6 người thiệt mạng trong vụ đâm dao xảy ra tại một trung tâm thương mại ở Sydney, kẻ tấn công đã bị cảnh sát bắn hạ.

Các lực lượng khẩn cấp được triển khai đến trung tâm thương mại Westfield Bondi Junction, thành phố Sydney, khoảng 16h (13h giờ Hà Nội), ngay sau khi nhận tin báo nhiều người bị đâm tại đây, cảnh sát New South Wales cho biết hôm nay.

Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy một người đàn ông cầm dao chạy trong trung tâm thương mại 6 tầng, người bị thương nằm trên sàn nhà.

Cảnh sát đã phong tỏa tòa nhà, kêu gọi người dân tránh xa khu vực. Một cảnh sát nữ theo chỉ dẫn của nhân chứng đã bám theo và rút súng bắn hạ kẻ tấn công ở tầng 5.

Cảnh sát cho biết 6 người đã thiệt mạng, gồm 5 phụ nữ và một đàn ông, một em nhỏ phải phẫu thuật khẩn cấp. Phát ngôn viên cơ quan cấp cứu New South Wales Ambulance nói họ đưa 8 người bị thương đến các bệnh viện khác nhau ở Sydney. Thủ tướng Australia Anthony Albanese gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân.

Josh, nhân viên trung tâm thương mại, đang nghỉ ngơi ở khu vực ăn uống thì nghe thấy tiếng mọi người la hét và tháo chạy. "Rất nhiều người khóc. Tôi đã sơ tán cùng với họ", John kể lại.

Người mua sắm tên Jason nói anh thấy kẻ tấn công "cầm một con dao lớn". Tên này sau đó đã bị cảnh sát nhắm bắn.

Giới chức Australia đang điều tra sự việc. Cảnh sát không loại trừ khả năng có liên quan chủ nghĩa khủng bố và thông báo sẽ kích hoạt đội chống khủng bố nếu cần thiết.

Cảnh sát Australia khống chế nghi phạm trong trung tâm thương mại Westfield Bondi Junction. Ảnh: News.com.au
Cảnh sát Australia khống chế nghi phạm trong trung tâm thương mại Westfield Bondi Junction. Ảnh: News.com.au
vnexpress.net

Đọc thêm

Toàn cảnh Trung Đông: Mỹ đi nước cờ mạo hiểm với Iran

Toàn cảnh Trung Đông: Mỹ đi nước cờ mạo hiểm với Iran

Theo lệnh của Tổng thống Trump, quân đội Mỹ sẽ bắt đầu phong tỏa eo biển Hormuz từ sáng 13/4. Giới chuyên gia đánh giá đây là một nước đi mạo hiểm, "dĩ độc trị độc" nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro bởi Iran có nhiều "át chủ bài" chưa dùng đến.
Thủ tướng Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Thủ tướng Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Thủ tướng Israel khẳng định đã chấp thuận thỏa thuận hòa bình với Liban về nguyên tắc nhưng đặt ra hai điều kiện: giải giáp vũ khí của Hezbollah và đạt được một thỏa thuận hòa bình lâu dài.
Mỹ và Iran chuẩn bị bước vào các cuộc đàm phán trực tiếp

Mỹ và Iran chuẩn bị bước vào các cuộc đàm phán trực tiếp

Sau khi tuyên bố đạt mục tiêu trong chiến dịch quân sự “Epic Fury” và thiết lập lệnh ngừng bắn kéo dài 2 tuần, Mỹ và Iran đang chuẩn bị bước vào các cuộc đàm phán trực tiếp, song nhiều bất đồng giữa hai bên vẫn chưa được giải quyết.
Cuba nỗ lực cung cấp điện cho người dân

Cuba nỗ lực cung cấp điện cho người dân

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 7/4, Bộ Năng lượng và Mỏ Cuba thông báo 2 tàu phát điện nổi hiện đang ở Cuba là Belgin Sultan và Erol Bay, với tổng công suất lắp đặt 124 MW, sẽ tiếp tục phát điện trong nửa cuối tháng này, sử dụng nhiên liệu từ dầu viện trợ của Nga.
Mỹ và Iran đàm phán ngừng bắn 45 ngày?

Mỹ và Iran đàm phán ngừng bắn 45 ngày?

Mỹ, Iran và các bên trung gian được cho đang thảo luận các điều khoản cho một lệnh ngừng bắn tiềm năng kéo dài 45 ngày và tiến tới chấm dứt xung đột vĩnh viễn.