Án chung thân cho kẻ dùng dao đâm chết hàng xóm

(Baohatinh.vn) - Với tội danh “Giết người”, bị cáo Lê Đình Thức (SN 1969, trú thôn Quang Trung, xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà) đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên mức án chung thân.

Án chung thân cho kẻ dùng dao đâm chết hàng xóm

Sáng 26/12, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lê Đình Thức (SN 1969, trú thôn Quang Trung, xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà) về tội “Giết người”.

Theo bản cáo trạng do đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tĩnh công bố, Lê Đình Thức và ông Quách Trọng Bình (SN 1953) là hàng xóm láng giềng với nhau. Vào khoảng 19h ngày 6/8/2023, Lê Đình Thức đang ở nhà một mình thì nghe một tiếng “bộp” trên mái tôn nhà mình.

Nghĩ rằng có ai đó ném đá lên nên Lê Đình Thức đã lấy 1 con dao đi ra đứng trước cổng và nhìn xung quanh thì thấy ông Quách Trọng Bình và ông Lê Đình Quý (SN 1963, trú cùng thôn) đang ngồi nói chuyện với nhau.

Nghi ngờ ông Quách Trọng Bình và ông Lê Đình Quý ném đá vào nhà mình nên Lê Đình Thức lớn tiếng hỏi. Hai bên lời qua tiếng lại, Lê Đình Thức đã dùng dao nhọn đâm 4 nhát vào người của ông Quách Trọng Bình. Sau khi bị đâm, ông Bình được mọi người đưa đến Trạm Y tế xã Thịnh Lộc (Lộc Hà) để cấp cứu nhưng đã tử vong khi đang trên đường đi do mất máu cấp.

Án chung thân cho kẻ dùng dao đâm chết hàng xóm

Mức án chung thân là quyết định cuối cùng mà Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh dành cho Lê Đình Thức về tội “Giết người”.

Sau khi gây án, Lê Đình Thức tiếp tục vào nhà lấy 1 cái kéo mang theo để phòng thân và bỏ trốn khỏi hiện trường. Khi đi ra đến cổng thì gặp anh Trương Quang Bình (SN 1970, trú cùng thôn), sợ anh Bình bắt lại nên Thức cầm kéo đâm một nhát trúng vào vùng lưng anh Bình, gây thương tích với tỷ lệ tổn thương cơ thể là 2% rồi bỏ trốn.

Đến tối ngày 11/8/2023, khi Lê Đình Thức đang trốn ở bãi cát thuộc nghĩa trang Chân Tiên (xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà) thì bị cơ quan điều tra phát hiện, bắt giữ.

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, bị cáo Lê Đình Thức đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Xét thấy hành vi của Lê Đình Thức đặc biệt nghiêm trọng, cần cách ly ra khỏi đời sống xã hội để răn đe, Hội đồng Xét xử đã quyết định tuyên phạt Lê Đình Thức mức án chung thân về tội “Giết người”.

Chủ đề Tòa tuyên án

Đọc thêm

Bình yên ở những xã, phường “không ma tuý”

Bình yên ở những xã, phường “không ma tuý”

Mô hình “địa bàn không ma túy” tại Hà Tĩnh đã phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy ngay từ cơ sở.
Anh trai trộm 330 triệu đồng của em gái

Anh trai trộm 330 triệu đồng của em gái

Ăn cơm trưa xong, lợi dụng lúc em gái xuống bếp rửa bát, Nguyễn Văn Mai (trú tại phường Vũng Áng, Hà Tĩnh) đã mở tủ quần áo lấy trộm 330 triệu đồng.
Bàn giao cá thể rùa núi vàng quý hiếm

Bàn giao cá thể rùa núi vàng quý hiếm

Cá thể rùa núi vàng quý hiếm vừa được một người dân ở xã Thạch Xuân (Hà Tĩnh) bàn giao cho lực lượng chức năng chăm sóc để thả về môi trường tự nhiên.
Còn ăn thịt chó thì còn... trộm chó!?

Còn ăn thịt chó thì còn... trộm chó!?

Nạn trộm chó ngày càng tinh vi, bất chấp pháp luật gây lo lắng cho người dân Hà Tĩnh. Cùng với sự vào cuộc xử lý của lực lượng chức năng, mỗi người dân cần mạnh dạn tố cáo hành vi vi phạm và cả việc thay đổi thói quen ăn thịt chó.