(Baohatinh.vn) - Với hành vi tàn độc, tước đoạt mạng sống 2 người thân của người yêu cũ, Trần Thế Bảo (SN 1989, trú xã Xuân Viên, Nghi Xuân) đã bị TAND tỉnh Hà Tĩnh tuyên án tử hình.
Trần Thế Bảo (SN 1989, trú xã Xuân Viên, Nghi Xuân) tại phiên xử sơ thẩm vào sáng 21/6.
Trần Thế Bảo và chị Phan Thị A. (SN 1994) là con gái ông Phan Văn D. (SN 1964, trú thôn Yên Khánh, xã Xuân yên, Nghi Xuân) có quan hệ tình cảm với nhau song đã chia tay. Chị A. đã kết hôn với người khác.
Do bức xúc về việc cho rằng ông D. ngăn cản chuyện tình cảm giữa mình với con gái nên Trần Thế Bảo nảy sinh ý định giết người.
Khoảng 20h30" ngày 2/12/2022, Bảo mang theo một con dao đến nhà ông D. Khi thấy ông D. đang ở nhà, Bảo đã dùng dao đâm nhiều nhát vào người nạn nhân.
Lúc này, anh Phan Văn H. (SN 1986, trú cùng thôn, là cháu của ông D.) từ trong nhà ông D. đi ra, lo sợ hành vi của mình bị bại lộ, Bảo đã đâm liên tiếp vào người anh H. Hậu quả, cả ông D. và anh H. đều tử vong tại chỗ do mất máu cấp.
Hội đồng xét xử tuyên án tử hình đối với bị cáo.
Hội đồng xét xử nhận định, hành vi của Trần Thế Bảo đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, gây ảnh hưởng tình hình ANTT trên địa bàn, hoang mang trong quần chúng nhân dân. Chỉ vì tư thù cá nhân, bị cáo đã sử dụng hung khí nguy hiểm, tước đoạt mạng sống của người khác, điều đó thể hiện sự coi thường pháp luật; ngoài ra, hành vi của bị cáo còn thể hiện tính côn đồ. Chính vì vậy, cần mức án nghiêm minh, mang ý nghĩa răn đe, giáo dục, phòng ngừa.
Vì những lẽ trên, TAND tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt Trần Thế Bảo mức án tử hình; đồng thời, bị cáo có trách nhiệm bồi thường hơn 450 triệu đồng cho gia đình các nạn nhân; có nghĩa vụ cấp dưỡng, nuôi 2 con của anh Phan Văn H. cho đến khi 2 cháu đủ 18 tuổi.
Viện KSND tỉnh Hà Tĩnh vừa phê chuẩn quyết định khởi tố và lệnh tạm giam đối với Trần Thế Bảo (SN 1989, trú tại xã Xuân Viên) - nghi phạm vụ án mạng khiến 2 người tử vong tại xã Xuân Yên, Nghi Xuân vào đêm 2/12.
Thực tế tội phạm là những thạc sĩ công nghệ, du học sinh tài năng đang ngày càng phổ biến. Và tại Hà Tĩnh, việc những người trẻ có tri thức "sa chân" cũng không còn là chuyện lạ.
Trước thềm cuộc bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, lực lượng chức năng ở Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra các điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các điểm bỏ phiếu...
Bộ Nội vụ đề xuất bổ sung các trường hợp loại trừ, miễn kỷ luật với viên chức, để bảo đảm tính thống nhất theo Luật Viên chức năm 2025 và các quy định khác.
Sở Xây dựng Hà Tĩnh yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô thực hiện nghiêm các quy định về bình ổn giá, không tự ý điều chỉnh, tăng giá cước.
Nhiều đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn Hà Tĩnh đã có sự thay đổi về tên gọi và địa bàn quản lý nhưng việc điều chỉnh các biển báo theo địa danh mới còn khá chậm, gây bất lợi cho người tham gia giao thông.
Do mâu thuẫn từ trước, hai nhóm thanh niên với 17 đối tượng đã tụ tập gần karaoke Lan Anh Club (phường Trần Phú, tỉnh Hà Tĩnh), sử dụng hung khí lao vào hỗn chiến. Hậu quả vụ việc khiến 1 người tử vong do mất máu cấp, 1 người khác bị thương.
Trước tình hình giá xăng, dầu tăng đột biến đã xuất hiện tình trạng người dân Hà Tĩnh mang theo can, thùng chứa loại lớn để mua xăng, dầu về tích trữ trong gia đình. Việc làm này tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao tại gia đình và khu dân cư.
Việc ban hành Quyết định số 90/2025/QĐ-UBND nhằm thay thế quy định cũ, bảo đảm phù hợp với hệ thống pháp luật hiện hành và yêu cầu thực tiễn quản lý giao thông đường thuỷ trên địa bàn Hà Tĩnh.
Việc chủ động nhận diện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các thông tin sai sự thật góp phần bảo đảm môi trường thông tin minh bạch, lành mạnh trước và trong ngày bầu cử tại Hà Tĩnh.
Ông Vũ Thế Phiệt quê tỉnh Nam Định (cũ), trước khi là Chủ tịch Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), ông từng giữ chức Giám đốc Cảng hàng không Nội Bài, rồi Tổng giám đốc ACV.
Các đại biểu đã thảo luận, đề xuất nhiều giải pháp đột phá nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng công tác xây dựng, tổ chức thi hành pháp luật trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.
Trong 2 tháng đầu năm 2026, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Hà Tĩnh đã xử phạt hành chính 589 vụ vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, thu nộp ngân sách 13,8 tỷ đồng.
Nhóm đối tượng dùng tài khoản Facebook đăng bài có nội dung cần người hiến gan, thận gấp, hậu tạ cao, kèm theo số điện thoại cần liên hệ, sau đó thỏa thuận giá cả, cách thức ghép…
Từ ngày 1/3/2026, Việt Nam áp dụng quy trình kiểm định khí thải ô tô mới theo Quyết định 43/2025/QĐ-TTg. Chủ xe được khuyến cáo chủ động bảo dưỡng động cơ và hệ thống xả để đảm bảo đạt chuẩn phát thải, tránh bị từ chối đăng kiểm.
Liên quan đến vụ TNGT đường thuỷ làm 6 người tử vong tại hồ Thác Bà, ngày 26/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lào Cai đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với lái tàu chở đá là Nguyễn Văn Thâm (SN 1984) về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy”.
Do mâu thuẫn cá nhân, đối tượng đã thực hiện hành vi lái xe ôtô tông vào đám đông tại khu vực cây xăng dầu Anh Phát, số 01 Tô Hiến Thành, phường Xuân Hương-Đà Lạt gây thương tích cho nhiều người.
Nhu cầu mua vàng cầu may tăng cao dịp vía Thần Tài kéo theo nguy cơ phát sinh các chiêu trò lừa đảo trên không gian mạng, đòi hỏi người dân Hà Tĩnh nâng cao cảnh giác khi giao dịch trực tuyến.
Công an xã Bảo Ái, tỉnh Lào Cai cho biết, vào hồi 19 giờ 15 phút ngày 21/2, trên hồ Thác Bà xảy vụ tai nạn giao thông đường thủy khiến 6 người mất tích.
Những ngày đầu năm mới, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an Hà Tĩnh) luôn trong tâm thế sẵn sàng chiến đấu với “giặc lửa”, giúp Nhân dân vui Tết trọn vẹn, ý nghĩa.
Công an Hà Tĩnh triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác giữ bình yên cho Nhân dân vui xuân, đón tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 an toàn, hạnh phúc.
Hoàng Cao Đạt và Nguyễn Doãn Sơn giao dịch mua hai con hổ trưởng thành nặng gần 400 kg, đang cấp đông chờ nấu cao bán dịp Tết Nguyên đán thì bị phát hiện.
Sau khi tạo được lòng tin, các đối tượng rủ nạn nhân tham gia “kiếm tiền online” thông qua thực hiện nhiệm vụ trên các ứng dụng giả mạo như Ozon, Mercado… do chính các đối tượng xây dựng.
Nguyễn Viết Tài xã Gia Hanh (Hà Tĩnh) khai nhận đặt mua pháo hoa nổ qua mạng xã hội và tự tìm hiểu, mua vật liệu trên mạng để chế tạo pháo nổ nhằm mục đích sử dụng trong dịp Tết.