Tử hình kẻ giết người thân của người yêu cũ

(Baohatinh.vn) - Với hành vi tàn độc, tước đoạt mạng sống 2 người thân của người yêu cũ, Trần Thế Bảo (SN 1989, trú xã Xuân Viên, Nghi Xuân) đã bị TAND tỉnh Hà Tĩnh tuyên án tử hình.

Tử hình kẻ giết người thân của người yêu cũ

Trần Thế Bảo (SN 1989, trú xã Xuân Viên, Nghi Xuân) tại phiên xử sơ thẩm vào sáng 21/6.

Trần Thế Bảo và chị Phan Thị A. (SN 1994) là con gái ông Phan Văn D. (SN 1964, trú thôn Yên Khánh, xã Xuân yên, Nghi Xuân) có quan hệ tình cảm với nhau song đã chia tay. Chị A. đã kết hôn với người khác.

Do bức xúc về việc cho rằng ông D. ngăn cản chuyện tình cảm giữa mình với con gái nên Trần Thế Bảo nảy sinh ý định giết người.

Khoảng 20h30" ngày 2/12/2022, Bảo mang theo một con dao đến nhà ông D. Khi thấy ông D. đang ở nhà, Bảo đã dùng dao đâm nhiều nhát vào người nạn nhân.

Lúc này, anh Phan Văn H. (SN 1986, trú cùng thôn, là cháu của ông D.) từ trong nhà ông D. đi ra, lo sợ hành vi của mình bị bại lộ, Bảo đã đâm liên tiếp vào người anh H. Hậu quả, cả ông D. và anh H. đều tử vong tại chỗ do mất máu cấp.

Tử hình kẻ giết người thân của người yêu cũ

Hội đồng xét xử tuyên án tử hình đối với bị cáo.

Hội đồng xét xử nhận định, hành vi của Trần Thế Bảo đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, gây ảnh hưởng tình hình ANTT trên địa bàn, hoang mang trong quần chúng nhân dân. Chỉ vì tư thù cá nhân, bị cáo đã sử dụng hung khí nguy hiểm, tước đoạt mạng sống của người khác, điều đó thể hiện sự coi thường pháp luật; ngoài ra, hành vi của bị cáo còn thể hiện tính côn đồ. Chính vì vậy, cần mức án nghiêm minh, mang ý nghĩa răn đe, giáo dục, phòng ngừa.

Vì những lẽ trên, TAND tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt Trần Thế Bảo mức án tử hình; đồng thời, bị cáo có trách nhiệm bồi thường hơn 450 triệu đồng cho gia đình các nạn nhân; có nghĩa vụ cấp dưỡng, nuôi 2 con của anh Phan Văn H. cho đến khi 2 cháu đủ 18 tuổi.

Tin liên quan:

Chủ đề Tòa tuyên án

Đọc thêm

Bình yên ở những xã, phường “không ma tuý”

Bình yên ở những xã, phường “không ma tuý”

Mô hình “địa bàn không ma túy” tại Hà Tĩnh đã phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy ngay từ cơ sở.
Anh trai trộm 330 triệu đồng của em gái

Anh trai trộm 330 triệu đồng của em gái

Ăn cơm trưa xong, lợi dụng lúc em gái xuống bếp rửa bát, Nguyễn Văn Mai (trú tại phường Vũng Áng, Hà Tĩnh) đã mở tủ quần áo lấy trộm 330 triệu đồng.
Bàn giao cá thể rùa núi vàng quý hiếm

Bàn giao cá thể rùa núi vàng quý hiếm

Cá thể rùa núi vàng quý hiếm vừa được một người dân ở xã Thạch Xuân (Hà Tĩnh) bàn giao cho lực lượng chức năng chăm sóc để thả về môi trường tự nhiên.
Còn ăn thịt chó thì còn... trộm chó!?

Còn ăn thịt chó thì còn... trộm chó!?

Nạn trộm chó ngày càng tinh vi, bất chấp pháp luật gây lo lắng cho người dân Hà Tĩnh. Cùng với sự vào cuộc xử lý của lực lượng chức năng, mỗi người dân cần mạnh dạn tố cáo hành vi vi phạm và cả việc thay đổi thói quen ăn thịt chó.
Đánh hàng xóm tử vong, bị phạt 8 năm tù

Đánh hàng xóm tử vong, bị phạt 8 năm tù

Tòa án nhân dân khu vực 2 - Hà Tĩnh vừa tuyên phạt Hồ Văn Cường (SN 1984, trú tại xã Kỳ Thượng, Hà Tĩnh) về tội “Cố ý gây thương tích” theo quy định tại khoản 4 Điều 134 Bộ luật Hình sự.
Trữ ma túy để dùng dần, bị tuyên án 7 năm tù

Trữ ma túy để dùng dần, bị tuyên án 7 năm tù

Tòa án nhân dân khu vực 2 - Hà Tĩnh vừa tuyên phạt Nguyễn Thế Hùng (trú phường Hải Ninh, Hà Tĩnh) 7 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo quy định tại khoản 2 Điều 249 Bộ luật Hình sự.
 Khởi tố 12 đối tượng đánh “liêng” ăn tiền

Khởi tố 12 đối tượng đánh “liêng” ăn tiền

Ngoài 7 đối tượng bị bắt trên chiếu bạc tại nhà Nguyễn Hữu Tiến (thôn 1, xã Thạch Hà, Hà Tĩnh), trong quá trình điều tra, có thêm 5 đối tượng đã đến cơ quan công an đầu thú về hành vi tham gia đánh bạc.